Lễ hội hoa tam giác mạch Hà Giang 2017 – Bản Tình ca từ đá

Ngày nay, những cánh đồng hoa tam giác mạch ngày càng hút hồn nhiều du khách tham quan

Từ lần đầu tổ chức, lễ hội hoa tam giác mạch Hà Giang đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo các du khách. Đây là một trong những hoạt động nhằm tôn vinh giá trị di sản văn hóa và sức sống mãnh liệt của đồng bào các dân tộc trên Cao nguyên đá Đồng Văn. Đồng thời cũng là cơ hội để quảng bá đến khách du lịch trong và ngoài nước về những giá trị văn hóa độc đáo của đồng bào các dân tộc, những danh lam, thắng cảnh hùng vĩ, thơ mộng mà thiên nhiên đã ưu ái ban tặng cho Hà Giang. Năm nay, lễ hội lần III dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 4/10/2017 – 31/12/2017, trong đó nổi bật là hoạt động dù lượn trên thảm hoa lần đầu tiên được tổ chức.

Năm nay, lễ hội hoa tam giác mạch Hà Giang có chủ đề “BẢN TÌNH CA TỪ ĐÁ” hứa hẹn sẽ là 1 mùa lễ hội tuyệt vời, đầy hấp dẫn cùng những hoạt động đặc sắc lần đầu tiên được tổ chức tại Cao nguyên đá như: Hoạt động bay dù trên thảm hoa tam giác mạch, hoà nhạc dưới chân Cột cờ Lũng Cú và đặc biệt là trải nghiệm ẩm thực bít tết thịt bò trên cao nguyên đá chắc chắn sẽ khiến các tín đồ ăn uống không thể bỏ qua.

1. Thời gian và địa điểm

Thời gian: Dự kiến từ ngày 4/10/2017 – 31/12/2017

Địa điểm: Theo thông tin từ BTC các hoạt động chính sẽ được diễn ra tại huyện Đồng Văn còn các hoạt động phụ trợ sẽ diễn ra tại các điểm dừng nghỉ huyện Quản Bạ, Yên Minh, Mèo Vạc và thành phố Hà Giang.

Quy mô: Tổ chức cấp Tỉnh, tập trung ở 4 huyện thuộc vùng Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn.

Khai mạc lễ hội hoa tam giác mạch lần II 2016

Khai mạc lễ hội hoa tam giác mạch lần II 2016

2. Chương trình lễ Khai mạc:

Thời gian: Lễ khai mạc được dự kiến diễn ra từ 20h – 21h30 ngày 27/10/1017 (tức ngày 08/9 âm lịch). Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài truyền hình Việt Nam; Kênh HGTV đài phát thanh – truyền hình tỉnh Hà Giang và tiếp sóng trên kênh Đài phát thanh – truyền hình của 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng.

Địa điểm: Sân Vận Động thị trấn Đồng Văn, huyện Đồng Văn.

Chủ đề: Bản tình ca từ đá

Nội dung chương trình:

  • Màn nghệ thuật mở đầu
  • Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu
  • Chương trình nghệ thuật “Bản tình ca từ đá” với 3 chương:

– Chương 1: Ký ức miền đá
– Chương 2: Sắc màu Hà Giang
– Chương 3: Hà Giang hội nhập và phát triển.

Nội dung chương trình được sử dụng chất liệu đặc trưng văn hóa truyền thống của các dân tộc Hà Giang như văn nghệ dân gian, rang phục truyền thống, nhạc cụ dân tộc, nếp sinh hoạt,…kết hợp âm nhạc hiện đại, xiếc và rối cạn…

3. Các hoạt động trong khuôn khổ lễ hội:

  • Hội chợ Công viên địa chất quốc tế:

Thời gian: Từ ngày 25 -30/10/2017 khai mạc cùng với Thời gian khai mạc Lễ hội hoa tam giác mạch.

Địa điểm: Bố trí gian hàng tại khoảng sân phía trước Trung tâm thông tin khu vực huyện Đồng Văn.

  • Hội thi sản phẩm mật ong bạc hà tỉnh Hà Giang 2017 và Hội thảo Khoa học ứng dụng công nghệ và các giải pháp quản lý nâng cao chất lượng mật ong bạc hà tỉnh Hà Giang.

Thời gian: Dự kiến ngày 29/10 -30/10/2017.

Địa điểm: Tại trung tâm huyện Mèo Vạc.

  • Bay dù trên thảm hoa tam giác mạch.

Thời gian: ngày 4/11/2017.

Địa điểm: Tại thị trấn Đồng Văn, huyện Đồng Văn.

Nội dung: Bay dù trên thảm hoa tam giác mạch dự kiến cất cánh tại đỉnh núi Pố Lồ, thị trấn Đồng Văn và hạ cánh tại cánh đồng trước cửa bệnh viện huyện Đồng Văn.

  • Hòa nhạc dưới chân Cột Cờ Lũng Cú “Âm vang Lũng Cú”.

Thời gian: Sáng ngày 11-12/11/2017 (Mỗi buổi từ 90 -120 phút).

Địa điểm: Gồm 3 địa điểm tổ chức:

– Địa điểm 1: Sân đón khách trước trạm dừng nghỉ ở dưới chân cột cờ Lũng Cú.

– Địa điểm 2: Trên đường lên đi qua điểm dừng chân (địa điểm chính)

– Địa điểm 3: Sân chờ phía trên sát phù điêu đứng ngay dưới chân cột cờ.

  • Ẩm thực bít tết thịt bò trên cao nguyên đá

Thời gian: Ngày 27-30/10/2017.

Địa điểm: Huyện Đồng Văn – Chợ phố cổ.

Nội dung: Mời đầu bếp tay nghề cao thể hiện món bò bít tếtbằng đặc sản bò địa phương, kết hợp bán lẩu gà đen hoa tam giác mạch.

  • Hoạt động du lịch trải nghiệm

Trình diễn, giao lưu văn nghệ, và các trò chơi dân gian truyền thống của các đồng bào dân tộc.

– Xây dựng các hoạt động văn hóa văn nghệ cùng với những trò chơi dân gian của dân tộc có nét văn hóa đặc trưng, tiêu biểu và đa dạng: huyện Yên Minh dân tộc Giày, huyện Quản Bạ dân tộc Dao, huyện Mèo Vạc dân tộc Lô Lô, huyện Đồng Văn dân tộc Mông.
– Tùy theo từng huyện có thể bố trí tại các điểm trồng hoa liên quan đến làng người dân tộc nào thì bố trí dân tộc đó nhưng phải đảm bảo không được trùng lặp dân tộc với các huyện khác.
– Người dân mặc trang phục truyền thống của dân tộc ở địa phương để hướng dẫn, chụp hình cùng du khách, cùng du khách tham gia trải nghiệm canh tác sản xuất nông nghiệp.
– Bố trí các dịch vụ sinh hoạt cần thiết cho du khách khi đến tham quan tại các địa điểm: ăn uống, nghỉ ngơi, vệ sinh công cộng…

Nếu bạn không muốn bỏ lỡ những hoạt động hấp dẫn trong lễ hội hoa tam giác mạch 2017 thì còn chần chừ gì nữa mà không liên hệ ngay Khát Vọng Việt để đặt tour du lịch Hà Giang 3 ngày 2 đêm.

VÌ SAO KHÁCH HÀNG LỰA CHỌN DU LỊCH KHÁT VỌNG VIỆT?

"Là người đam mê du lịch, với Tôi du lịch là cuộc sống, sứ mệnh của chúng Tôi là thiết kế và tổ chức những Tour du lịch có giá trị cao cho mọi khách hàng, giúp khách hàng có được những chuyến đi thực sự ý nghĩa, vui vẻ và bình an, giúp gắn kết tất cả các thành viên để mọi người hiểu nhau hơn và làm việc hiệu quả hơn"

Nguyễn Thanh Minh - CEO công ty du lịch Khát Vọng Việt.

Chia sẻ của khách hàng về Lễ hội hoa tam giác mạch Hà Giang 2017 – Bản Tình ca từ đá

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Tất cả bình luận