Làm visa du lịch Hàn Quốc bao nhiêu tiền? Có khó không? Thủ tục như thế nào?

Làm visa du lịch Hàn Quốc bao nhiêu tiền? Có khó không? Thủ tục như thế nào?

Du lịch đến Hàn Quốc một đất nước đầy thú vị và phong cảnh lãng mạn luôn là ước mơ của nhiều người muốn đặt chân tới. Tuy nhiên trước khi bạn có thể thực hiện hành trình đáng nhớ này việc làm visa là một trong những bước quan trọng và không thể thiếu.

Một trong những câu hỏi thường được đặt ra là “Làm visa du lịch Hàn Quốc bao nhiêu tiền?” Để hiểu rõ hơn về chi phí cần thiết cho việc làm visa du lịch đến Hàn Quốc, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các thông tin liên quan đến quy trình và chi phí làm visa nhé!

Visa du lịch Hàn Quốc là gì?

Hiểu một cách đơn giản, visa Hàn Quốc là giấy phép nhập cảnh vào Hàn Quốc do Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam cấp. Visa Hàn Quốc được cấp với các mục đích nhập cảnh như du lịch, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí, lao động, thăm thân, công tác, học tập.

Visa du lịch Hàn Quốc là gì?

Visa du lịch Hàn Quốc là gì?

Visa du lịch Hàn Quốc được ký hiệu là C-3-9, đây là loại visa ngắn hạn dành cho những người muốn đến Hàn Quốc để du lịch, nghỉ dưỡng hoặc giải trí. Thị thực này cho phép người nộp đơn xin nhập cảnh một lần vào Hàn Quốc trong tối đa 30 ngày trong thời gian 3 tháng.

Visa du lịch Hàn Quốc dành được cấp cho các đối tượng như: công dân Việt Nam cư trú, định cư ngoài lãnh thổ Hàn Quốc, công dân muốn đến Hàn Quốc tham quan, du lịch, vui chơi và không có dự định sang Hàn Quốc học tập, làm việc.

Nên lựa chọn du lịch theo tour hay tự túc?  

Việc lựa chọn giữa du lịch theo tour hoặc tự túc đến Hàn Quốc là một quyết định quan trọng và phụ thuộc vào nhiều yếu tố cá nhân của bạn. Tuy nhiên để có phương án tốt nhất cho người mới bắt đầu, chưa có nhiều kinh nghiệm việc lựa chọn tour du lịch Hàn Quốc của Kavo Travel là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Nếu bạn đang có kế hoạch du lịch tới Hàn Quốc lựa chọn du lịch theo tour sẽ là phương án tối ưu nhất.

Nếu bạn đang có kế hoạch du lịch tới Hàn Quốc lựa chọn du lịch theo tour sẽ là phương án tối ưu nhất.

Thành lập vào năm 2011, với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực du lịch, Du lịch Khát Vọng Việt đã xây dựng được sự tin tưởng vững chắc từ phía khách hàng. Hiện tại, Du lịch Khát Vọng Việt đã mở ra nhiều gói tour độc đáo đến Hàn Quốc với giá ưu đãi và lịch trình hấp dẫn.

Tour du lịch Hàn Quốc của Kavo Travel cung cấp sự tiện lợi và dễ dàng vì tất cả các hoạt động, lịch trình và quản lý đã được tổ chức sẵn. Bạn không cần lo lắng về việc tìm hiểu thông tin địa điểm, đặt chỗ khách sạn, vé tham quan, hay di chuyển giữa các địa điểm.

Đội ngũ nhân viên, hướng dẫn viên có kinh nghiệm, ngôn ngữ địa phương và kiến thức về địa điểm du lịch. Điều này giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về văn hóa, lịch sử và điểm đặc biệt của mỗi địa điểm.

Các chuyến đi như tour đảo Jeju 5 ngày 4 đêm, tour Hàn Quốc 5 ngày 4 đêm với giá cực kỳ hấp dẫn, hoặc tour Hà Nội – Seoul – Nami – Jeju – Everland – Công viên hoa anh đào 6 ngày 5 đêm, đều hứa hẹn mang lại những trải nghiệm thú vị và khám phá sự đa dạng văn hóa của Hàn Quốc.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 18, Lô 4B, Đường Trung Yên 10A, P. Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Hotline: (024) 666 355 11 – 0962.705.533 – 0934.507.489 – 0855.002.652
 • Website: https://dulichkhatvongviet.com
 • Email: dulichkhatvongviet@gmail.com

Những giấy tờ cần thiết để làm visa du lịch Hàn Quốc

Giấy tờ cá nhân

Ảnh thẻ cá nhân:

 • 01 ảnh thẻ cỡ 3.5cm x 4.5 cm với nền trắng.
 • Không chấp nhận ảnh đen trắng, ảnh scan.

Kích cỡ phải theo quy định.

 • Mang dư vài tấm hình thẻ phòng trường hợp phát sinh khác.
 • Hộ chiếu: Hộ chiếu gốc còn hạn tối thiểu 6 tháng tính đến thời điểm nhập cảnh Hàn Quốc.

Đơn xin visa Hàn Quốc:

 • Lấy đơn trực tiếp tại Đại Sứ Quán hoặc tải từ link để điền trước.
 • Đơn có dán hình thẻ, phông trắng.
 • Ảnh chụp mới không quá 3 tháng.
 • Đơn phải được khai bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn.
 • Bản sao Thẻ căn cước (CMND) và bản sao hộ chiếu.

Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp bản thân

Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp: Bản gốc và bản dịch tiếng Anh/ Hàn.

Nếu bạn là công nhân viên chức: Hợp đồng lao động hoặc giấy bổ nhiệm chức vụ (đối với viên chức nhà nước), giấy xác nhận nghề nghiệp tại thời điểm hiện tại. Sao kê 03 tháng tài khoản tiền lương gần nhất hoặc xác nhận mức lương/bảng lương có dấu của công ty (đã dịch tiếng Anh, không cần công chứng).

Việc chuẩn bị hồ sơ và tài liệu cần thiết, nộp đơn xin visa, thanh toán phí và chờ xét duyệt là những bước quan trọng trong quá trình làm visa.

Việc chuẩn bị hồ sơ và tài liệu cần thiết, nộp đơn xin visa, thanh toán phí và chờ xét duyệt là những bước quan trọng trong quá trình làm visa.

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp: Giấy đăng ký kinh doanh đã công chứng tại địa phương kèm bản dịch tiếng Anh, bản sao kê tài khoản công ty và bản xác nhận thuế công ty 3 tháng gần nhất.

Nếu bạn làm công việc nội trợ: Giấy xác nhận nội trợ hoặc sơ yếu lý lịch có xác nhận địa phương cùng bản dịch công chứng nhà nước.

Nếu bạn đang là học sinh/sinh viên: Xác nhận sinh viên/học sinh của nhà trường hoặc bản sao thẻ sinh viên/học sinh. Giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ, thư bảo lãnh của bố mẹ (có bản dịch tiếng Anh). Bản photo chứng minh thư của người bảo lãnh. Giấy khai sinh hoặc hộ khẩu đã dịch tiếng Anh công chứng nhà nước để chứng minh quan hệ với người bảo lãnh.

Nếu là người đã nghỉ hưu: Thẻ hưu trí/sổ hưu có công chứng tại địa phương kèm bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước.

Các giấy tờ chứng minh khả năng tài chính

Khi xin visa du lịch tự túc đến Hàn Quốc, yêu cầu về chứng minh khả năng tài chính có vẻ khá khắt khe hơn so với nhiều nước châu Á khác. Để đảm bảo việc thăm quan đất nước xinh đẹp của xứ sở Kim Chi theo cách hợp pháp, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau đây:

Sổ tiết kiệm:

 • Sổ tiết kiệm của bạn cần có số dư tối thiểu 5000 USD.
 • Kỳ hạn gửi tiền ít nhất 03 tháng tại ngân hàng.
 • Nếu sổ tiết kiệm chưa được mở đủ 01 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ, bạn cần bổ sung Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc đăng ký xe ô tô mang tên người đang xin visa.
 • Không chấp nhận sổ tiết kiệm mở tại Quỹ tín dụng.
 • Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng:
 • Bản xác nhận số dư tài khoản từ ngân hàng, được lấy trong vòng 14 ngày tính từ ngày nộp hồ sơ xin visa du lịch.

Xác nhận mức lương:

 • Bản xác nhận mức lương của 3 tháng gần nhất.
 • Có thể được cung cấp bởi công ty hoặc sao kê giao dịch tài khoản ngân hàng.
 • Trường hợp bạn không có khả năng tài chính đủ:
 • Bạn có thể chứng minh khả năng tài chính thông qua người thân của mình và cần kèm theo giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình và xác nhận từ chính quyền địa phương.
 • Nếu bạn đang ở độ tuổi vị thành niên, cần có giấy đồng ý của bố mẹ phải chứng minh quan hệ gia đình cần có thư bảo lãnh, giấy khai sinh, hộ chiếu/CMND của người bảo lãnh, được dịch thuật song ngữ tiếng Anh và công chứng.
 • Miễn giấy tờ chứng minh khả năng tài chính trong các trường hợp
 • Nếu bạn làm việc tại cơ quan chính phủ, cần bổ sung giấy xác nhận nhân viên hoặc công nhân viên chức.
 • Nếu bạn đã từng đi các nước trong khối OECD trong vòng 5 năm gần đây hoặc đã đi Hàn Quốc hơn 2 lần, bạn có thể được miễn giấy tờ chứng minh khả năng tài chính.

Tuy vậy, có thể Đại sứ quán Hàn Quốc vẫn yêu cầu giấy tờ chứng minh tài chính tùy theo trường hợp. Quyết định cuối cùng nằm ở Đại sứ quán Hàn Quốc. Để biết thêm thông tin và xác định liệu bạn có thể được miễn chứng minh tài chính hay không, bạn nên liên hệ với Đại sứ quán.

Lịch trình du lịch

Lịch trình du lịch: Lên kế hoạch du lịch đến Hàn Quốc cần có lịch trình bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn để Đại Sứ Quán Hàn Quốc xác nhận. Lịch trình nên ghi chi tiết về ngày tháng và địa điểm du lịch.

Vé máy bay và đặt phòng khách sạn: Đặt trước vé máy bay và phòng khách sạn, không cần thanh toán trước để tránh trường hợp không được cấp visa. Cần có bản sao xác nhận của đại lý về việc đặt vé máy bay gửi qua email, sau đó in ra.

Xác nhận đặt phòng khách sạn: Đặt phòng khách sạn trước qua các trang web trực tuyến du lịch không cần thanh toán trước khi đặt. In ra bản xác nhận qua email sau khi đặt phòng thành công, vì sau này bạn có thể hủy nếu không được cấp visa hoặc muốn thay đổi phòng. Điều này là một trong những kinh nghiệm quan trọng khi xin visa du lịch tự túc đến Hàn Quốc mà bạn cần phải biết để visa được xét duyệt.

Chi phí làm visa du lịch Hàn Quốc bao nhiêu tiền?

Làm visa du lịch Hàn Quốc bao nhiêu tiền? Phí xin visa: Theo quy định của Đại sứ quán Hàn Quốc, chi phí xin visa du lịch Hàn Quốc như sau:

 • 20 USD nếu xin visa đi dưới 90 ngày.
 • 50 USD nếu xin visa đi một lần và thời gian lưu trú trên 90 ngày.
 • 60 USD nếu xin visa đi 2 lần liên tiếp trong khoảng 6 tháng.
 • 80 USD nếu xin visa đi nhiều lần.

Phí dịch vụ Trung tâm: Phí dịch vụ nộp tại Trung tâm: 390.000đ/ bộ (chỉ chấp nhận thanh toán bằng tiền mặt).

Phí dịch vụ khác: Nếu bạn có nhu cầu sử dụng các dịch vụ khác khi nộp hồ sơ tại Trung tâm, bạn sẽ cần trả thêm các khoản phí như sau:

Dịch vụ bưu gửi:

 • Nội thành: 60.000đ (gửi trong 1 ngày làm việc).
 • Ngoại thành: 80.000đ (gửi trong 3 ngày làm việc).
 • Dịch vụ photo, in ấn: 2.000đ/trang.
 • Dịch vụ chụp ảnh: 50.000đ/ 4 tấm theo tiêu chuẩn của Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc (chỉ áp dụng với KVAC tại TP Hồ Chí Minh chi nhánh 1 & 2).
 • Phí dịch thuật: khoảng 75.000đ/trang.
 • Phí dịch vụ qua trung gian: Phí dịch vụ nếu bạn làm hồ sơ xin visa Hàn Quốc qua bên trung gian, chẳng hạn như VISANA: khoảng từ 2.700.000 đến 7.200.000đ/ khách.

Tóm lại, tổng chi phí để có tấm visa Hàn Quốc mơ ước sẽ dao động từ khoảng 1.500.000 đến 4.000.000đ/ người, tùy thuộc vào dịch vụ mà bạn chọn sử dụng.

=> Xem thêm:

Giải đáp một số câu hỏi khi làm visa du lịch Hàn Quốc

Xin visa du lịch Hàn Quốc có phải phỏng vấn không?

Thường thì, nếu hồ sơ xin visa của bạn đầy đủ và không thiếu sót gì, bạn sẽ không cần phải tham gia phỏng vấn tại đại sứ quán Hàn Quốc. Một số trường hợp đặc biệt, đại sứ quán có thể yêu cầu bạn thực hiện cuộc phỏng vấn ngắn qua điện thoại hoặc tại văn phòng của họ để xác minh một số thông tin. Vì vậy, nếu bạn nhận được yêu cầu như vậy, không cần lo lắng, hãy thực hiện theo yêu cầu đó.

Visa du lịch Hàn Quốc có thời hạn bao lâu?

Để hiểu rõ về hiệu lực và thời hạn lưu trú của visa, quý vị cần xác định mình đang xin loại visa nào. Tính theo số lần nhập cảnh, loại visa được chia thành 2 loại như sau:

Single Visa (Visa một lần): Đây là loại visa chỉ cho phép bạn nhập cảnh vào Hàn Quốc một lần duy nhất. Nghĩa là sau khi bạn rời cảnh Hàn, bạn không thể sử dụng visa này để nhập cảnh lại, dù visa vẫn còn thời hạn. Thời gian lưu trú tối đa cho loại visa này là 15 ngày, dù thời hạn thực tế của visa có thể là 3 tháng.

Multiple Visa (Visa nhiều lần): Đây là loại visa cho phép bạn nhập cảnh vào Hàn Quốc nhiều lần. Loại visa này được chia thành hai dạng là visa Hàn Quốc 5 năm và visa Hàn Quốc 10 năm. Trong khoảng thời gian từ 5 đến 10 năm, bạn được phép nhập cảnh nhiều lần vào Hàn Quốc.

 • Đối với visa Hàn Quốc 5 năm, thời gian lưu trú tối đa cho mỗi lần nhập cảnh là 30 ngày.
 • Đối với visa Hàn Quốc 10 năm, bạn có thể lưu trú tối đa là 90 ngày mỗi lần nhập cảnh.

Làm visa du lịch Hàn Quốc mất bao lâu?

Visa du lịch cá nhân: Thường mất khoảng 12 ngày làm việc để xét duyệt, không tính thứ 7, Chủ nhật và ngày nghỉ lễ của Đại sứ quán.

Visa qua công ty du lịch chỉ định: Thời gian xét duyệt là khoảng 8 ngày làm việc, tính từ ngày nhận được hồ sơ đầy đủ từ công ty du lịch chỉ định.

Visa qua công ty du lịch không chỉ định: Xét duyệt mất khoảng 10 ngày làm việc, không tính thứ 7, Chủ nhật và ngày nghỉ lễ của Đại sứ quán. Thời gian được tính từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Tuy nhiên, trong những tháng cao điểm du lịch, khi số lượng hồ sơ xin visa Hàn Quốc tăng đột ngột hoặc khi hồ sơ gặp vấn đề cần xem xét thêm, thời gian xét duyệt có thể kéo dài hơn, trong khoảng từ 10 đến 15 ngày làm việc. Hãy lưu ý rằng việc chuẩn bị hồ sơ xin visa cũng mất đến 2 tuần. Vì vậy, dựa trên kinh nghiệm của chúng tôi bạn nên chuẩn bị hồ sơ xin visa Hàn Quốc ít nhất 1 tháng trước thời điểm bạn dự định khởi hành.

Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc ở đâu?

Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc tại Hà Nội (áp dụng đối với công dân có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra Bắc)

 • Địa chỉ: Tầng 12, Tòa nhà văn phòng Discovery Complex, 302 Đường Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy.
 • Điện thoại: (+84).024.7100.1212
 • Website: visaforkorea-vt.com

Địa chỉ nộp hồ sơ visa Hàn Quốc tại thành phố Hồ Chí Minh

 • Trung tâm đăng ký visa Hàn Quốc tại TP HCM cơ sở 1:
 • Địa chỉ: Tầng 16 Tòa nhà Vietcombank, số 5 Công Trường Mê Linh, Bến Nghé, Quận 1, TP Hồ Chí Minh.
 • SĐT: 0287.101.1212 (9:00-19:00 thứ 2 đến thứ 6)
 • Website: www.visaforkorea-hc.com

Trung tâm đăng ký visa Hàn Quốc tại TP HCM cơ sở 2:

 • Địa chỉ: 253 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
 • SĐT: 0287.101.1212  (9:00-19:00 thứ 2 đến thứ 6)
 • Website: http://sgn.visaforkorea-hc.com
 • Email: kvac.hcm@visaforkorea-hc.com

Một số kinh nghiệm khi làm visa du lịch Hàn Quốc

Đảm bảo toàn bộ tài liệu được chuẩn bị trên giấy A4 và được sắp xếp theo thứ tự như đã nêu.

Đặt toàn bộ tài liệu vào trong một phong bì hồ sơ để bảo đảm an toàn và không bị mất giấy tờ trong quá trình vận chuyển.

Một số kinh nghiệm, lưu ý khi làm visa du lịch Hàn Quốc bạn cần biết.

Một số kinh nghiệm, lưu ý khi làm visa du lịch Hàn Quốc bạn cần biết.

Để tiện việc xử lý, bạn nên đặt lịch hẹn xin visa Hàn Quốc trước. Đến trước ít nhất 15 – 30 phút so với giờ hẹn để đảm bảo thời gian được sắp xếp tốt.

Trong trường hợp bạn chưa có lịch hẹn, hãy sắp xếp thời gian đến sớm để lấy số và xếp hàng chờ đến lượt.

Như vậy bài viết trên đã giải đáp thắc mắc làm visa du lịch Hàn Quốc bao nhiêu tiền? Việc xin visa du lịch Hàn Quốc không phức tạp như bạn nghĩ. Hãy tưởng tượng, có vô số cảnh đẹp, hàng trăm địa điểm thú vị để check-in, một loạt món ăn hấp dẫn, cùng với nhiều trải nghiệm thú vị khác đang chờ đón bạn tại xứ sở kim chi tuyệt vời này. Hãy truy cập trang web của Kavo Travel hoặc liên hệ hotline để đặt tour du lịch tới Hàn Quốc và nhận ngay ưu đãi với giá hấp dẫn nhất nhé! 

VÌ SAO KHÁCH HÀNG LỰA CHỌN DU LỊCH KHÁT VỌNG VIỆT?

"Là người đam mê du lịch, với Tôi du lịch là cuộc sống, sứ mệnh của chúng Tôi là thiết kế và tổ chức những Tour du lịch có giá trị cao cho mọi khách hàng, giúp khách hàng có được những chuyến đi thực sự ý nghĩa, vui vẻ và bình an, giúp gắn kết tất cả các thành viên để mọi người hiểu nhau hơn và làm việc hiệu quả hơn"

Nguyễn Thanh Minh - CEO công ty du lịch Khát Vọng Việt.

Chia sẻ của khách hàng về Làm visa du lịch Hàn Quốc bao nhiêu tiền? Có khó không? Thủ tục như thế nào?

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Tất cả bình luận