Kinh nghiệm khi đi Du Lịch Bụi bạn nên Biết Trước

Món ngon các vùng du lịch

Du lịch bụi đang là trào lưu được nhiều người yêu thích, đặc biệt là giới trẻ. Việc tự đi, tự trải nghiệm, khám phá là những cảm giác mới mẻ, thú vị. Du lịch bụi giúp chúng ta có thể thoải mái, tự do rong chơi theo ý thích của mình. Tuy nhiên, trong quá trình du lịch bụi, nếu không nắm vững thông tin, bạn rất dễ gặp rủi ro không mong muốn.

Cánh Chim Việt xin giới thiệu đến bạn những kinh nghiệm khi đi du lịch bụi để có được chuyến đi thật an toàn, nhiều niềm vui.

Tìm hiểu thông tin điểm đến

Cần hiểu rõ về văn hóa ứng xử nơi mình đến để tránh bị hiểu lầm và gặp phiền phức không đáng có. Nhất là khi ra nước ngoài, đặc biệt là đến các quốc gia Hồi giáo.

Về nguồn thông tin du lịch, không nên quá tin vào các sách hướng dẫn du lịch dù phương tiện này khá tiện lợi; nhất là coi chừng bạn đang cầm trên tay bản in được xuất bản khá lâu, thiếu thông tin mới cập nhật. Hãy tìm đọc kinh nghiệm của những người từng du lịch ở đó chia sẻ trên các diễn đàn hoặc các website du lịch; nhưng phải lưu ý thời điểm các thông tin được cập nhật lần cuối vào lúc nào.

Hành lý gọn nhẹ

Hành lý gọn nhẹ nhất có thể

Hành lý gọn nhẹ nhất có thể

Khi đi xa người ta ít thay đổi trang phục hơn lúc ở nhà. Khi du lịch, cần biết thay đổi thói quen; thay vì liên tục thay áo, khi đầy thùng máy thì bấm nút giặt, bạn hãy đưa cho dịch vụ giặt hàng ngày để luôn có sẵn đồ sạch thay khi cần, khỏi đem theo nhiều đồ.

Nếu đi máy bay, khi sắp xếp hành lý, cần lưu ý những đồ vật không được đem theo bên mình (tất cả các loại chất lỏng, vật kim loại có cạnh, góc sắc nhọn…) nên bỏ vào hành lý ký gửi. Tránh gây trở ngại khi qua cửa an ninh, làm mất thì giờ của mình và người khác.

Tham khảo các tour du lịch trong nước và các tour nước ngoài bạn nhé

Ăn uống

Thưởng thức món ăn của các vùng miền cũng là một điều khiến du khách có thêm cảm nhận về đời sống của người dân điạ phương, kham phá ‘văn hóa ẩm thực’ của từng vùng miền (trong nước hoặc ngoài nước). Hãy tìm vào khu hàng ăn trong các chợ, nơi phục vụ người dân địa phương là chính hoặc ăn uống ở các quán lề đường hay trong khu dân cư địa phương nếu không quá lo ngại về vệ sinh thực phẩm.

Món ngon các vùng du lịch

Món ngon các vùng du lịch

Mua sắm

Không nên mua món đồ nào đó chỉ vì giá rẻ và chỉ mua thứ không thể tìm thấy ở nơi bạn sinh sống. Khi gặp cửa hàng bán giá rẻ hoặc có đợt bán hàng hạ giá, hãy lưu ý đến chất lượng của sản phẩm. Cần biết vì sao họ bán rẻ, bởi mục đích kinh doanh là thu lãi chứ không phải phục vụ cộng đồng hoặc từ thiện. Mua hàng xa nơi mình ở, bạn sẽ gặp khó khăn khi cần được bảo hành sản phẩm, có khi mua rẻ thành… lãng phí. Với những món đồ lưu niệm, hàng mỹ nghệ… nếu gặp thứ khiến bạn thích thú và giá tiền vừa túi thì hãy mua ngay, đừng chần chờ vì có thể bạn không có lần thứ hai gặp đúng món hàng tương tự.

Bản sao giấy tờ quan trọng

Các giấy tờ quan trọng như CMND, hộ chiếu, bảo hiểm du lịch, thẻ tín dụng… cần có bản photo, phòng lúc bị mất sẽ có thông tin để trình báo hịp thời.

Ngoài ra, bạn nên in ra giấy những địa chỉ và số điện thoại cần thiết ra giấy cũng như bản đồ du lịch in trên giấy. Không nên ỷ lại vào computer, Ipad, Smart phone… bởi không phải ở đâu cũng có tín hiệu Internet hoặc những thứ này có thể khiến bạn trở thành nạn nhân của bọn trộm cắp. Tương tự, du khách “trưng bày” đồ trang sức và những vật dụng cá nhân đắt tiền ở nơi công cộng vô tình thu hút sự chú ý kẻ gian, vốn ở đâu cũng có.

Đổi tiền

Khi ra nước ngoài, chỉ đổi một ít tiền tại sân bay hay cửa khẩu đường bộ. Những thành phố có nhiều du khách quốc tế thường có nhiều điểm dịch vụ đổi tiền của các ngân hàng. Ngoài việc được đổi đúng tỉ giá, du khách có thể yên tâm không nhận lầm tiền giả khi đổi tiền từ ngân hàng hơn là các “cò” đổi tiền trên đường phố. Nếu chưa gặp nơi thuận tiện, bạn có thể đổi tiền ở quầy lễ tân của các khách sạn lớn, nhưng cũng chỉ nên đổi tạm một ít trong khi tìm được nơi đổi tiền đáng tin cậy

 

VÌ SAO KHÁCH HÀNG LỰA CHỌN DU LỊCH KHÁT VỌNG VIỆT?

"Là người đam mê du lịch, với Tôi du lịch là cuộc sống, sứ mệnh của chúng Tôi là thiết kế và tổ chức những Tour du lịch có giá trị cao cho mọi khách hàng, giúp khách hàng có được những chuyến đi thực sự ý nghĩa, vui vẻ và bình an, giúp gắn kết tất cả các thành viên để mọi người hiểu nhau hơn và làm việc hiệu quả hơn"

Nguyễn Thanh Minh - CEO công ty du lịch Khát Vọng Việt.

Chia sẻ của khách hàng về Kinh nghiệm khi đi Du Lịch Bụi bạn nên Biết Trước

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Tất cả bình luận