Địa điểm mua sắm tại thiên đường du lịch Thái Lan

Trung tâm mua sắm Central World ở Bangkok

Mua sắm tại Thái Lan như một cuộc hành trình từ trung tâm thương mại cao cấp đến cửa hàng ven đường, những quầy hàng rong và các khu chợ đông đúc thu hút khách du lịch.

Mua gì?

Dưới đây là một trong những sản phẩm phổ biến cho khách du lịch khi đến với Thái Lan:

– Vải và lụa Thái, quần áo may đo.

– Đồ mỹ nghệ, sơm mài, điêu khắc gỗ và đồ cổ.

– Các vật dụng trang trí nhà cửa, đồ gốm sứ và kim loại.

– Đá quý và đồ trang sức.

– Sản phẩm da thuộc.

– Trái cây đóng hộp.

Ở đâu?

Bangkok là thánh địa mua sắm, với tất cả các loại hàng hóa bán tại các khu mua sắm và các trung tâm thương mại lớn. Những địa điểm mua sắm hiện đại được nhiều người ưa thích là Central World, Siam Paragon, Siam Discovery, Central Childhom, Gaysorn Plaza và Erawan Bangkok. Ở những trung tâm này, bạn đều có thể thấy những nhãn hàng nổi tiếng thế giới như Gucci, Hermes, Prada và Louis Vuitton.

Trung tâm mua sắm Central World ở Bangkok

Kinh nghiệm đi mua sắm tại các trung tâm mua sắm tại Bangkok

Khu chợ cuối tuần Chatuchak nổi tiếng với không gian mở và hàng loạt các quầy hàng với đủ mọi thứ quần áo, trang sức, đồ cổ, đồ nội thất và sách báo. Kế đến là chợ đêm Suan Lum, chuyên bán sản phẩm thủ công, và những hàng hóa thiết kế cả hiện đại và truyền thống. Chợ đêm Patpong là một khu chợ đầy đủ mọi thứ, với những gian hàng san sát nhau ngay gần mặt đường, gồm cả sản vật địa phương và quà lưu niệm, mở ở khu vực trung tâm thành phố đến 1h sáng.

Chợ cuối tuần Chatuchak

Những khu vực mua sắm phổ biến khác gồm Siam Square – nơi mua sắm dành cho thanh thiếu niên với túi xách, các sản phẩm da thuộc và quần jeans; Mah Boon Krong hay MBK – trung tâm mua sắm lớn dành cho cả những người với túi tiền eo hẹp và những ai muốn ném tiền qua cửa sổ. Ngoài ra còn có Pratunam, bán rất nhiều quần áo và giầy dép, hay khu vực dưới đường Silom và Surawong, đường Chroen Krung chuyên bán các loại đá quý.

Ngoài Bangkok, Chiang Mai cũng được biết đến với những đồ mỹ nghệ chất lượng cao và là khu vực mua sắm tốt thứ hai cả nước. Muốn mua sắm một cách nhanh chóng và dễ dàng, hãy đến Chiang Mai Night Bazaar. Đây là nơi lý tưởng cho các đồ thủ công, hàng lưu niệm truyền thống và hiện đại. Một vài tuyến đường mua sắm khác như Nimmanahaeminda Road, Wua Lai Walking Street, Tha Pae Walking Street, San Khamphaeng, Bo Sang, Ban Thawai Village.

Một góc Phuket Town

Khu vực đông bắc với hai tỉnh Surin và Buri Ram nổi tiếng với sản phẩm lụa Mut Mi và vải cotton Ikat. Ở vùng biển phía đông – Pattaya, bạn sẽ có hàng loạt các cơ hội mua sắm thỏa thích, trong đó Chantaburi nổi tiếng về các loại đá quý. Những du khách yêu thích biển ở Phuket và Samui có thể tìm thấy vô số hàng thủ công và lưu niệm khi đến với Phuket Town.

Lưu ý, mua với giá cố định là hiển nhiên ở các trung tâm thương mại, nhưng với những nơi khác, bạn nên trả giá. Giá cuối cùng có thể thấp hơn 10 – 40% so với giá được hỏi. Hãy kiên nhẫn, sử dụng kỹ năng và nụ cười của bạn để có được giá tốt nhất.

Xem chi tiết tại:https://dulichkhatvongviet.com/du-lich-nuoc-ngoai/du-lich-thai-lan/

VÌ SAO KHÁCH HÀNG LỰA CHỌN DU LỊCH KHÁT VỌNG VIỆT?

"Là người đam mê du lịch, với Tôi du lịch là cuộc sống, sứ mệnh của chúng Tôi là thiết kế và tổ chức những Tour du lịch có giá trị cao cho mọi khách hàng, giúp khách hàng có được những chuyến đi thực sự ý nghĩa, vui vẻ và bình an, giúp gắn kết tất cả các thành viên để mọi người hiểu nhau hơn và làm việc hiệu quả hơn"

Nguyễn Thanh Minh - CEO công ty du lịch Khát Vọng Việt.

Ý kiến của bạn

Your email address will not be published. Required fields are marked *