Kinh nghiệm đi du lịch Trung Quốc

Mùa thu ở Thượng Hải

Dù là đi du lịch Trung Quốc hay là đi du lịch bất cứ địa danh nào thì bạn cũng nên có một vài kinh nghiệm du lịch để chuyến du lịch của mình được vui vẻ, hôm nay Du lịch Khát Vọng Việt sẽ chia sẻ với bạn Kinh nghiệm đi du lịch Trung Quốc bạn đọc tham khảo nhé.

1. Thời điểm đi du lịch

Trung Quốc là một đất nước rộng lớn với nhiều miền khí hậu, mỗi miền khí hậu lại có những cảnh đẹp riêng.

Bắc Kinh mùa đông lạnh và có gió rét, mùa hè thì lại nóng và khô, duy chỉ có mùa xuân và mùa thu là trời đẹp nhất, thích hợp với việc du lịch và thưởng ngoạn. Ở Thượng Hải từ tháng 7 đến tháng 8 là mùa mưa, việc đi du lịch Trung Quốc đến Thượng Hải trong dịp này là không mấy thích hợp.

Kinh nghiệm đi du lịch Trung Quốc

Mùa thu ở Thượng Hải

2. Xuất nhập cảnh

Khi đi du lịch Trung Quốc thì bạn sẽ phải điền vào trong tờ khai theo mẫu tại sân bay Quốc tế thủ tục Xuất nhập cảnh và hải quan. Và khi nhập cảnh vào Trung Quốc thì sẽ có tờ khai nhập cảnh và tờ khai kiểm dịch để bạn điền vào. Điều lưu ý nhất là bạn nhớ phải giữ lại tờ khai Xuất nhập cảnh cũng như tờ khai hải quan vì khi về bạn sẽ cần dùng chúng.

Khi xuất cảnh bạn sẽ không được mang giấy tờ và tài liệu của cơ quan, giấy tờ liên quan đến Đảng và nhà nước,  các vật liệu nổ, các loại vũ khí, vật liệu cấm… Mỗi cá nhân khi xuất cảnh sẽ: Không được mang nhiều hơn 3.000 USD khi đi máy bay. Các thiết bị công nghệ như máy điện thoại di động, các loại máy quay phim và máy chụp ảnh cần khai rõ ký hiệu và số máy vào trong tờ khai Xuất nhập cảnh.

3. Hành lý

Các vật dụng kim loại, chất có thể gây cháy nổ và vật liệu cấm không được mang theo cũng như không được mua về.

Tốt nhất bạn nên tự mang theo xà phòng và bàn là nhé vì giá tiền giặt bên Trung Quốc rất là cao đó. Các vậ dụng cá nhân và thuốc cũng nên mang theo. Thời tiết buổi tối ở Trung Quốc sẽ lạnh hơn Việt Nam do vậy một chiếc áo khoác nhẹ sẽ rất hữu ích, bạn nên đi giày thấp để tránh bị đau chân, nếu thiết bị điện của bạn dùng chân cắm 3 ổ thì bạn cũng nên mang theo đề phòng nhé.

Bạn có thể truy cập link https://dulichkhatvongviet.com/su-dung-phuong-tien-giao-thong-cong-cong-khi-di-du-lich-singapore/để biết cách sử dụng những phương tiện giao thông công cộng khi bạn đi du lịch Singapore.

4. Khách sạn

Khi đi du lịch Trung Quốc lúc vào nhận phòng thì bạn nhớ lưu ý kiểm tra kỹ mọi vật dụng và nếu thấy hỏng hoặc là thiếu, bạn phải báo ngay cho hướng dẫn viên biết nhé.

Nếu như bạn sử dụng đồ ăn uống được để sẵn trong tủ lạnh hoặc là điện thoại của khách sạn thì bạn phải tự thanh toán chi phí, đó là chi phí phát sinh cho khách sạn. Lúc đi ra ngoài bạn cũng nhớ mang theo Card của khách sạn để tránh bị đi lạc nhé, số điện thoại của hướng dẫn viên cũng rất cần thiết.

Kinh nghiệm đi du lịch Trung Quốc

Khách sạn Beijing Sentury Apartment

5. Mua Sắm

Bạn nên đối chiếu giá cả giữa các siêu thị, các hàng tạp hóa ở Trung Quốc họ nói thách khá cao do vậy bạn nên học cách mặc cả nhé, khi mua sắm nhớ phải dùng máy tính tính lại tiền nhé.

6. Ăn Uống

Khi đi du lịch Trung Quốc tốt nhất là bạn nên chuẩn bị ít đồ khô như là muối vừng, ruốc… để đề phòng trường hợp bạn không quen ăn đồ ăn Trung Quốc nhé.

Bạn xem thêm: 7 món ăn ngon nổi tiếng nhất ẩm thực Trung Quốc

7. Lưu ý khác

+ Bạn không cần phải “tip” cho nhân viên nhé

+ Nếu mua thuốc Đông Y thì bạn phải xem kĩ về nguồn gốc của thuốc nhé, hãy chọn những cửa hiệu lớn đông khách mua.

+ Ở những khu vực phía Nam Trung Quốc sẽ có nhiều hướng dẫn viên biết tiếng Việt hơn là vùng phía Bắc.

+ Tại các khu vực trọng điểm du lịch như Cố Cung, chùa hay là đền tưởng niệm… vấn đề vệ sinh được quản lý rất chặt chẽ. Việc khạc nhổ, vứt rác xuống đường sẽ bị phạt rất là nặng.

+ Tránh những vấn đề nhạy cảm liên quan tới chính trị nữa nha bạn. Ngoài ra thì người Trung Quốc sẽ rất thích nếu bạn hỏi về văn hóa của họ.

+ Chú ý đề phòng tiền giả

VÌ SAO KHÁCH HÀNG LỰA CHỌN DU LỊCH KHÁT VỌNG VIỆT?

"Là người đam mê du lịch, với Tôi du lịch là cuộc sống, sứ mệnh của chúng Tôi là thiết kế và tổ chức những Tour du lịch có giá trị cao cho mọi khách hàng, giúp khách hàng có được những chuyến đi thực sự ý nghĩa, vui vẻ và bình an, giúp gắn kết tất cả các thành viên để mọi người hiểu nhau hơn và làm việc hiệu quả hơn"

Nguyễn Thanh Minh - CEO công ty du lịch Khát Vọng Việt.

Chia sẻ của khách hàng về Kinh nghiệm đi du lịch Trung Quốc

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Tất cả bình luận