Kinh nghiệm bổ ích khi đi du lịch Cát Bà

Du lịch nghỉ mát Cát Bà

Cát Bà có vẻ đẹp thơ mông vì còn giữ nguyên nét hoang sơ của đảo từ trước đến nay. Nếu bạn đang băn khoăn nên đi du lịch hè nghỉ mát ở đâu thì hãy quyết định đi Cát Bà nhé chắc chắn đến du lịch Cát Bà sẽ làm bạn vừa lòng.

– Đến với Cát Bà, bạn có thể đi bằng 2 đường: Theo lối Phà Tuần Châu ( Hạ Long ) hoặc theo lối Hải Phòng.

+ Một là: bạn chọn hướng Hà Nội đi Hải Phòng. Bạn có 2 lựa chọn. Nếu không thích khám phá, muốn chọn cách đi đơn giản và gọn nhẹ nhất bạn có thể đặt xe khách Hoàng Long có cả vé tàu cao tốc trọn gói chạy thẳng từ Hà Nội ra tận trung tâm Cát Bà (mất khoảng 4h đến 4h30 phút đi lại), Mua vé tại số 7 ngõ 155 đường Cầu Giấy (Giá vé niêm yết và lịch sự). Bạn cũng có thể đi xe máy từ Hà Nội, như vậy ra du lịch Cát Bà chủ động hơn (Nhưng độ an toàn không cao vì quốc lộ 5 rất nhiều xe khách, xe tải đi lại).

Bạn có thể đi bằng phà hoặc tàu Cao Tốc sang đó. Nếu đi tàu Cao tốc từ bến Bính bạn chỉ mất 50 phút thôi  Mình nghĩ các bạn nên đi tàu cao tốc vì nó nhanh mà tiện lợi. Cách thứ 2 là đi Phà Đình Vũ sang, nhưng đi mất nhiều thời gian mà vé lại 70 k/ 1 vé rồi. Đi đường bộ cũng thú vị lắm, đường quanh co đồi núi bọc theo bờ biển. Bạn cũng có thể đi bằng đuờng phía trong qua rừng quốc gia với sự lựa chọn này bạn sẽ cảm nhận được sự sẽ mát mẻ và không khí trong lành do có nhiều cây xanh.

Du lịch nghỉ mát Cát Bà

Du lịch nghỉ mát Cát Bà

+ Hai là: bạn đi lối phà Tuần Châu: Bạn đi từ Hà Nội tới phà Tuần Châu hết 4h tới 4h30. Sau đó lên phà Tuần Châu sang Cát Bà (mất 45 phút mà giá chỉ 40 k/ 1 vé). Sau đó từ bến phà vào trung tâm Cát Bà mất 30 phút trên xe.

Đi du lịch Cát Bà bạn không thể bỏ qua các điểm tham quan sau đây:

Đường xuyên đảo Cát Bà: dài 27 km, có nhiều đèo dốc quanh co, xuống khoăn, qua áng, men theo mép biển, xuyên qua vườn quốc gia, phong cảnh kỳ thú, non nước hữu tình.

Động Hùng Sơn: Cách thị trấn 13 km, trên đường xuyên đảo. Động còn có tên Động Quân Y vì trong Chiến tranh Việt Nam người ta đã xây cả một bệnh viện hàng trăm giường nằm ở trong lòng núi.

Vườn quốc gia Cát Bà: có diện tích 15.200 ha, trong đó có 9.000 ha rừng, 5.400 ha biển tạo nên một môi trường sinh thái lý tưởng.

Động Phù Long (Cái Viềng) mới tìm ra, được cho là đẹp hơn động Trung Trang.

Chi phục đỉnh Ngọc Long, trong quá trình tham quan khu dự trữ sinh quyển, VQG Cát Bà. Các bạn hoàn toàn có thể tham gia vào hành trình chinh phục Đỉnh ngọc Long để có cái nhìn toàn cảnh đầy thơ mộng về hòn đảo này.

Các bãi tắm Cát Cò 1, Cát Cò 2, Cát Dứa, Cát Ông, Cát Trai Gái, Đường Danh v.v… là những bãi tắm nhỏ, đẹp, kín đáo, có nhiều mưa, che nắng, cát trắng mịn, nước biển có độ mặn cao, trong suốt tới đáy. Người ta dự định xây dựng ở đây những “thuỷ cung” để con người có thể trực tiếp quan sát các đàn cá heo, tôm hùm, rùa biển, mực ống, cá mập bơi lượn quanh những cụm san hô đỏ.

Có rất nhiều công ty du lịch chất lượng có thể sắp xếp cho các bạn du lịch tour Cát Bà chọn gói một cách tốt nhất. Ngoài phượt bằng xe máy các bạn cũng có thể đặt tour du lịch ở những công ty du lịch này để chuyến đi an toàn và thoải mái hơn.

VÌ SAO KHÁCH HÀNG LỰA CHỌN DU LỊCH KHÁT VỌNG VIỆT?

"Là người đam mê du lịch, với Tôi du lịch là cuộc sống, sứ mệnh của chúng Tôi là thiết kế và tổ chức những Tour du lịch có giá trị cao cho mọi khách hàng, giúp khách hàng có được những chuyến đi thực sự ý nghĩa, vui vẻ và bình an, giúp gắn kết tất cả các thành viên để mọi người hiểu nhau hơn và làm việc hiệu quả hơn"

Nguyễn Thanh Minh - CEO công ty du lịch Khát Vọng Việt.

Chia sẻ của khách hàng về Kinh nghiệm bổ ích khi đi du lịch Cát Bà

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Tất cả bình luận