Khám phá Vườn quốc gia Cát Bà và những điều bất ngờ thú vị

Khu sinh thái Cát Bà là viên ngọc sáng của vùng đất Hải Phòng.

Một trong những địa điểm không thể không ghé qua khi đến với mảnh đất Hải phòng chính là Cát Bà – vốn được mệnh danh là viên ngọc sáng của vùng đất Hải Phòng. Cát Bà hiện nay là địa chỉ du lịch hấp dẫn du khách trong nước và quốc tế với các nhà nghỉ khách sạn và các dịch vụ nghỉ ngơi, giải trí nằm kề sát bờ biển. Tới Cát Bà, du khách không những được khám phá biển xanh, cát trắng nắng vàng, những bãi biển long lanh thơ mộng, những hang động kỳ bí hay tham quan vịnh Lan Hạ đẹp như chốn bồng lai tiên cảnh, mà còn được khám phá Vườn quốc gia Cát Bà – khu dự trữ sinh quyển lớn thế giới. Đây là một trong địa điểm thích hợp cho trẻ trải nghiệm và khám phá tự nhiên

Tham khảo các tour du lịch Cát Bà của du lịch Khát Vọng Việt tại đây: 

Khu sinh thái Cát Bà là viên ngọc sáng của vùng đất Hải Phòng

Khu sinh thái Cát Bà là viên ngọc sáng của vùng đất Hải Phòng.

Vị trí địa lý vườn quốc gia Cát bà

Nằm trên địa phận xã Trân Châu, thuộc đảo Cát Bà, huyện Cát Hải – thành phố Hải Phòng, cách trung tâm thành phố Hải Phòng chừng 60km và cách thị trấn Cát Bà 15km về phía Tây Bắc, Vườn quốc gia Cát Bà đã được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới với quần thể sinh vật phong phú và độc đáo, rất thích hợp cho du khách tới tham quan, thư giãn và khám phá. Đây là khu bảo tồn đi hàng đầu của Việt Nam có phân khu bảo tồn biển , gồm các hệ sinh thái biển , hệ sinh thái rừng trên cạn và hệ sinh thái rừng ngập mặn với các sinh cảnh rừng ngập mặn, bãi triều, đầm phá, đá vôi… , được xem là một trong những có đa dạng sinh học cao nhất Việt Nam.

Diện tích rừng vườn quốc gia Cát Bà

Vườn quốc gia Cát Bà  với tổng diện tích lên tới 15200 ha, sở hữu một môi trường tự nhiên lý tưởng cho sự phát triển của rất nhiều loại động – thực vật. Trong đó 17.040 ha đất đảo và 9.200 ha mặt nước biển. Ðây là nơi hội tụ nhiều hệ sinh thái khác nhau: hệ sinh thái rừng ngập mặn, hệ sinh thái rừng trên núi đá vôi , hệ sinh thái rừng biển với các rạn san hô. Có một hệ động cây cỏ đa dạng, gồm 2.320 loài động cây cỏ, trong đó có 282 loài động vật sống trong rừng, 538 loài động vật sống ở đáy biển, 196 loài cá biển, 771 loài cây cỏ trên cạn, 23 loài cây cỏ ngập mặn, 75 loài rong biển, 177 loài san hô… Ngoài ra, Vườn quốc gia Cát Bà còn thu hút khách du lịch bởi những giá trị về lịch sử loài người – những giá trị xưa cũ đang được bảo tồn và gìn giữ. Những di tích khảo cổ học được tìm thấy tại đây cho thấy rằng có thể con người đã sinh sống tại vùng đất này từ 6000 đến 7000 năm về trước.

Khu sinh thái Cát Bà có hệ sinh thái rất đa dạng và phong phú

Khu sinh thái Cát Bà có hệ sinh thái rất đa dạng và phong phú

Tham khảo:

Khách du lịch có thể chiêm ngưỡng nhiều loài động thực vật quý hiếm

Khách du lịch có thể chiêm ngưỡng nhiều loài động thực vật quý hiếm

Những con vật tinh nghịch thu hút du khách tứ phương

Những con vật tinh nghịch thu hút du khách tứ phương

Những chú hươu nai ngẩn ngơ dưới gốc cây

Những chú hươu nai ngẩn ngơ dưới gốc cây

❤️Giới thiệu tour du lịch 2021 hấp dẫn nhất hiện nay:❤️

Tour du lịch Quảng Bình 2021 Tour du lịch Hạ Long 2021 Tour du lịch Hải Tiến 2021
Tour du lịch Hải Hòa 2021 Tour du lịch Cát Bà 2021 Tour du lịch Đồ Sơn 2021
Tour du lịch Cửa Lò 2021 Tour du lịch Tuần Châu 2021 Tour du lịch Sầm Sơn 2021

Chính vì những điểm thu hút về tự nhiên và những giá trị văn hóa mà lượng khách đến tham quan và du lịch cả trong và ngoài nước ngày một đông đúc, tấp nập hơn. Thời gian lý tưởng nhất trong năm để tới thăm vườn Quốc gia Cát Bà là từ tháng 4 đến tháng 10,  bởi vì thời điểm này thời tiết ở Cát Bà rất đẹp và dễ chịu, lại tránh được mùa mưa to nên khi mà bạn có thể trải nghiệm những hoạt động leo núi thú vị hay khám phá hệ sinh thái tự nhiên đa dạng.

Các tuyến điểm thăm quan khi đến với vườn quốc gia Cát Bà

Từ trung tâm vườn quốc gia Cát Bà bạn có thể lựa chọn một trong 5 tuyến để tìm hiểu, khám phá tài nguyên động thực vật của các kiểu rừng khác nhau, tùy vào phương tiện đi và các địa điểm muốn ghé thăm mà lựa chọn hành trình khám phá khác nhau. Các tuyến dài với thời gian tham quan từ 4 – 8 tiếng dành cho các hoạt động đi bộ, leo núi gồm có: tuyến Ao Ếch – Việt Hải; tuyến Mây Bầu – Hang Quân Y; tuyến Kim Giao – Mé Cồn – Tùng Di. Các tuyến ngắn với thời gian tham quan từ 2 đến 3 tiếng dành cho xe máy, xe đạp, ô tô và đi bộ, leo núi gồm có: Tuyến Rừng Kim Giao (đây là loại cây độc nhất chỉ có ở Cát Bà) – Đỉnh Ngự Lâm, Giáo dục môi trường; tuyến Động Trung Trang – Hang Ủy Ban.

Bạn có thể lựa chọn một trong 5 tuyến để tìm hiểu, khám phá khu sinh thái.

Bạn có thể lựa chọn một trong 5 tuyến để tìm hiểu, khám phá khu sinh thái.

Đối với các bạn trẻ ưa hoạt động và thử thách bản thân thì thường chọn leo núi hoặc đi phượt để tự do ngắm quang cảnh, được tận hưởng hoàn toàn không gian của đất trời. Đến với vườn quốc gia Cát Bà , bạn như thoát khỏi cuộc sống hàng ngày với bộn bề lo âu , đường xá tấp nập…để hòa mình vào với  “thiên đường giữa trần gian” với cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp và hệ sinh thái phong phú.  tự nhiên , rừng núi , thực vật , với hương thơm của các loại hoa , lắng nghe tiếng chim kêu , suối chảy… Bạn đừng ngạc nhiên, nếu trong cuộc hành trình bắt gặp một số loài động vật lạ, nhất là những chú khỉ nghịch ngợm, có khả năng chúng là loại voọc đầu trắng, vooc quần cụt trắng  … rất quý hiếm, mà chỉ riêng nơi đây còn sót lại. nhưng với loại hình này các bạn phải để ý đến sức khỏe của mình vì tai đây địa hình đồi núi gập ghềnh và rất khó đi. 

Các bạn trẻ ưa hoạt động và thử thách bản thân như leo núi để ngắm không gian bên trong

Các bạn trẻ ưa hoạt động và thử thách bản thân như leo núi để ngắm không gian bên trong

Ngoài các hoạt động du lịch sinh thái rừng, bạn cũng có thể trải nghiệm loại hình du lịch sinh thái biển như tham quan cảnh đẹp tại vịnh Vạn Bội, Lan Hạ, Vạn Tà, Trà Báu, Việt Hải… hay chèo thuyền kayak khám phá hệ sinh thái tùng áng, lặn san hô, câu cá, tắm biển… Tại đây, có khoảng 1313 loài với 196 loài cá biển, gần 540 loài động vật đáy, khoảng 200 loài thực vật phù du, 75 loài rong biển và 193 loài san hô. Đây chính là tài sản vô giá mà thiên nhiên đã ban tặng cho Vườn Quốc gia Cát Bà.
Nếu Bạn Lựa chọn loại hình du lịch sinh thái biển, bạn đừng quên ghé thăm Hồ Ếch, với một rừng nước và cảnh quan tuyệt vời như tranh. Để thuận tiện đi lại nếu các bạn không có hướng dẫn viên các bạn nên nhận bản đồ giới thiệu về rừng quốc gia Cát Bà Tại ngày cổng vào khu vực bán vé thắng cảnh để các bạn có thể chủ động khám phá.

Hồ Ếch thu hút bởi cảnh quan tuyệt vời như tranh.

Hồ Ếch thu hút bởi cảnh quan tuyệt vời như tranh.

Phương tiện để đến rừng quốc gia Cát Bà

nếu như bạn đã đến và ở tại Thị chấn Cát bà rồi mà muốn Thăm quan và khám phá Rừng quốc gia Cát Bà thì bạn có thể lựa chọn 1 trong những phương tiện sau

Xe đạp: bạn có thể thuê xe đạp tại đây để tự mình khám phá với mức giá từ 100 – 150 nghìn đồng / ngày. Với loại hình thức này các bạn phải hết sức lưu ý về sức khỏe bới từ thị trấn cát bà đến với rừng quốc gia Cát Bà là 15 km đường đi đèo giốc khá khó đi. chỉ phù hợp với nghười sức khỏe tốt và muốn thử sức.

Xe đạp là phương tiện mà rất nhiều du khách trẻ tuổi lựa chọn để khám phá đảo Cát Bà

Xe máy: các bạn có thể thuê xe ôm để đua các bạn đến, hoạc thuê xe máy tự đi cho chủ động với mức giá từ 250k -300k/ ngày nếu các bạn lựu chọ phương tiện này các bạn phải chú ý các vấn đề sau đường thường xuyên cua tay áo gắp khúc bà giốc khi đi các bạn hết sức để ý gương cầu lồi để quan sát các xe đi lại.

Ô tô: nếu các bạn đi nhóm đông người các bạn có thể lựa chọn thuê xe ô tô từ 4 -35 tùy từng loại xe mà giá cả khách nhau. xe ô tô trên đảo Cát Bà Không nhiêu nên nếu có kế hoạch đi các bạn nên đặt trước đặc biệt là vào mùa hè cao điểm từ tháng 5,6,7,8 các bạn có thể liên hệ  0934 507 489 – 0962 70 5533 để đặt xe.

VÌ SAO KHÁCH HÀNG LỰA CHỌN DU LỊCH KHÁT VỌNG VIỆT?

"Là người đam mê du lịch, với Tôi du lịch là cuộc sống, sứ mệnh của chúng Tôi là thiết kế và tổ chức những Tour du lịch có giá trị cao cho mọi khách hàng, giúp khách hàng có được những chuyến đi thực sự ý nghĩa, vui vẻ và bình an, giúp gắn kết tất cả các thành viên để mọi người hiểu nhau hơn và làm việc hiệu quả hơn"

Nguyễn Thanh Minh - CEO công ty du lịch Khát Vọng Việt.

Chia sẻ của khách hàng về Khám phá Vườn quốc gia Cát Bà và những điều bất ngờ thú vị

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Tất cả bình luận