Khám phá cuộc sống đơn sơ, giản dị ở làng chài Việt Hải

Du khách quốc tế đạp xe tham quan xung quanh làng

Cát Bà là sự kết hợp hài hòa của vẻ đẹp của rừng với biển. Bên cạnh những bãi biển trong xanh, cát trắng mịn, rừng Quốc gia Cát Bà với hệ sinh thái đa dạng và nhiều loại động thực vật quý hiếm thì Làng Việt Hải cũng đang là một địa điểm hút khách du lịch khi đến đảo ngọc Cát Bà nhất là du khách quốc tế.

Du khách tham quan làng Việt Hải

Du khách tham quan làng Việt Hải

Khi đi du lịch Cát Bà Hải Phòng, du khách vẫn sẽ bắt gặp được những nét đơn sơ, “nguyên thủy của cuộc sống thuở xa xưa tại ngôi làng Việt Hải. Đây là một ngôi nhà nhỏ và khá ít dân cư sinh sống. Cả làng cũng chỉ có khoảng hơn 10 xe máy Trung Quốc đã cũ là vật sở hữu của một số gia đình được coi là khá giả trong làng. Tuy nhiên, nó lại được tất cả dân làng sử dụng. Bất kỳ ai có nhu cầu đều cso thể lấy đi rồi sau đó để lại chỗ cũ và để nguyên chìa khóa ở xe cho những người khác sử dụng là được.

Đến với làng Việt Hải, du khách sẽ thấy rất ngạc nhiên bởi dù không ai ở nhà nhưng cửa vẫn mở suốt ngày đêm mà không lo bị mất trộm bất cứ thứ gì. Nếu nhà nào đó có việc thì không cần phải nhờ vả mà tất cả mọi người cũng đều tự động đến giúp đỡ. Và khi thiếu đồ gì đó thì cứ thoải mái sang nhà khác lấy dùng rồi trả lại sau.

Du khách quốc tế đạp xe tham quan xung quanh làng

Du khách quốc tế đạp xe tham quan xung quanh làng

Xem thêm:

Mặc dù là một làng xã khó khăn nhất ở Cát Bà nhưng tất cả những người dân đều khá hài lòng với cuộc sống của họ. Dù nghèo vật chất nhưng tình cảm của những người dân trong làng đều rất thân thiết, gắn bó, không vụ lợi hay toan tính điều gì cả. Đây cũng chính là một điểm nhấn thu hút khách nước ngoài đến với ngôi làng này.

Đừng nghĩ cuộc sống của họ “nguyên thủy” mà cho rằng họ không biết cách làm kinh doanh, du lịch. Những người trong làng đã cử ra một số nam nữ thanh niên lên Hà Nội, Sài Gòn để học cách làm du lịch rồi về áp dụng để phát triển cho làng. Thậm chí, một công ty du lịch đã được mở tại đây để có thể đáp ứng các nhu cầu của khách du lịch. Đôi lúc những người dân đang làm ruộng còn kiêm luôn chân tài xế để đưa khách tham quan khắp làng.

Với mong ước giúp cho ngôi làng nhỏ bé của mình trở thành một địa điểm du lịch hấp dẫn, những người dân trong làng đang ngày càng nỗ lực hết sức mình. Nếu bạn có 1 tour du lịch Cát Bà 3 ngày 2 đêm thì đừng quên ghé thăm nơi đây nhé.

VÌ SAO KHÁCH HÀNG LỰA CHỌN DU LỊCH KHÁT VỌNG VIỆT?

"Là người đam mê du lịch, với Tôi du lịch là cuộc sống, sứ mệnh của chúng Tôi là thiết kế và tổ chức những Tour du lịch có giá trị cao cho mọi khách hàng, giúp khách hàng có được những chuyến đi thực sự ý nghĩa, vui vẻ và bình an, giúp gắn kết tất cả các thành viên để mọi người hiểu nhau hơn và làm việc hiệu quả hơn"

Nguyễn Thanh Minh - CEO công ty du lịch Khát Vọng Việt.

Chia sẻ của khách hàng về Khám phá cuộc sống đơn sơ, giản dị ở làng chài Việt Hải

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Tất cả bình luận