Hướng dẫn quan trọng khi đi “Săn mây Y Tý – Lào Cai”

Hướng dẫn quan trọng khi đi “Săn mây Y Tý – Lào Cai”

Lào Cai là một tỉnh thuộc vùng cao Tây Bắc, nơi đây được du khách rất yêu thích với những địa điểm tham quan tuyệt đẹp. Ngoài du lịch Sapa, Lào Cai còn rất nổi tiếng với địa điểm săn mây Y Tý. Để có thể chiêm ngưỡng, cho ra những bức ảnh chụp hình tuyệt vời nhất tại Y Tý, Công ty Du lịch Khát Vọng Việt xin đưa ra một số Hướng dẫn quan trọng khi “Săn mây Y Tý – Lào Cai”

1. Địa điểm xã Y Tý

Y Tý một xã biên giới thuộc vùng cao Tây Bắc, nằm trên địa bàn huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai, giáp với Trung Quốc.

2, Thời gian săn mây Y Tý

Thời gian săn mây Y Tý tuyệt vời nhất là từ tháng 9 – tháng 3 năm sau. Nên khám phá Y Tý vào 2 thời điểm thích hợp nhất trong ngày: vào sáng sớm khi rừng núi nơi đây được sương mây phủ kín, tạo nên lớp biển mây mênh mông, kéo dài tít tắp cực kỳ tuyệt diệu; vào buổi chiều tà để ngắm cảnh hoàng hôn trên biển mây rất lung linh, huyền ảo.

3. Phương tiện lên du lịch Y Tý

Từ Hà Nội có thể đi tàu ngồi, tàu nằm hoặc xe giường nằm chất lượng cao để đến Lào Cai. Đến Lào Cai có thể đi Y Tý bằng 2 đường:

y-ty-3

  • Lào Cai – Bát Xát (đi 11km) – Trình Tường (đi 26) – Lũng Pô (đi 19km) – A Mú Sung (đi 7km) – A Lù (đi 7km) – Ngãi Thầu (đi 5km) – Y Tý(đi 7km): mùa mưa đường đi rất tốt, mùa mưa hơi cực.
  • Lào Cai – Sa Pa (đi 38km) – Mường Hum (đi 42km) – Dền Sáng (đi 10km) – Y Tý (đi 29km): Đường đã dải nhựa gần hết, chỉ một đoạn ngắn còn xấu. Đi lại khá thuận tiện.

y-ty24. Điểm tham quan:

  • Mường Hum: đi tham quan Mường Hum, qua con đường Rừng Gìa Y Tý, tham quan Suối Mường Hum, đi chợ phiên Mường Hum
  • Thôn Hồng Ngài, Lao Chải, Sín Chải: có nhà trinh tường là kiến trúc lạ mắt của người Mông, Hà Nhì.
  • Cầu Thiên Sinh: Nơi con sông Lũng Pô chảy vào đất Việt rồi hòa cùng sông của Trung Quốc là Nguyên Giang thành Sông Hồng chạy vào đất Việt Nam.
  • A Lù: đây là cung đường đi rất hùng vĩ, đi tham quan vào mùa lúa chín khi những ruộng bậc thang được bao phủ màu vàng ruộm sẽ tuyệt đẹp.
  • Y Tý: là địa điểm nơi săm mây tuyệt đẹp.

5. Hướng dẫn khác

Khi đến Y Tý phải trình báo biên phòng và nộp CMND lại.

6. Đặt tour đi Y Tý.

VÌ SAO KHÁCH HÀNG LỰA CHỌN DU LỊCH KHÁT VỌNG VIỆT?

"Là người đam mê du lịch, với Tôi du lịch là cuộc sống, sứ mệnh của chúng Tôi là thiết kế và tổ chức những Tour du lịch có giá trị cao cho mọi khách hàng, giúp khách hàng có được những chuyến đi thực sự ý nghĩa, vui vẻ và bình an, giúp gắn kết tất cả các thành viên để mọi người hiểu nhau hơn và làm việc hiệu quả hơn"

Nguyễn Thanh Minh - CEO công ty du lịch Khát Vọng Việt.

Chia sẻ của khách hàng về Hướng dẫn quan trọng khi đi “Săn mây Y Tý – Lào Cai”

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Tất cả bình luận