Hướng dẫn cách di chuyển từ các tỉnh lân cận đi Cát Bà theo hướng Hải Phòng

Nếu bạn muốn đi du lịch Cát Bà từ Hải Phòng thì sau đây là hướng dẫn cho bạn:

  1. Đi tàu cao tốc tại Bến Bính, giá vé cho mỗi người là khoảng 200k, tuy đắt một chút nhưng được cái đi nhanh, gần trung  tâm thành phố, tầm 45 phút là bạn có mặt tại Cát Bà.
  2. Nếu bạn muốn tiết kiệm hơn có thể đi phà và tàu cao tốc tránh sóng tại bến Đình Vũ

Nếu đi ô tô riêng thì bạn bắt buộc phải đi phà rồi, phà thì sẽ đi chậm hơn sẽ phải mất 2-3 tiếng bạn mới đến được Cát Bà và còn phải đi 2 lần phà nữa bạn nhé.

Nếu bạn đi xe máy thì bạn nên đi tàu cao tốc tránh sóng HADECO  từ bến bính đến phà Cái Viềng của đảo Cát Bà. Giá cũng rẻ thôi, nếu bạn đi 2 người và 1 xe máy thì giá vế tổng cộng là 190.000đ. Mất khoảng 30 phút để bạn ra đến đảo, bạn có thể chạy thêm 15km nữa đường đi xuyên rừng quốc gia Cát Bà với cảnh cực kỳ đẹp. Hoặc đi 15km theo đường ven biển cũng rất tuyệt vời là đến được trung tâm thị trấn Cát Bà nhé.

Vậy nếu từ Hà Nội và các tỉnh lân cận như Hưng Yên, Hải Dương, Thái Bình .. . thì nên đi xe khách như thế nào?

Xuất phát từ Hà Nội bạn có thể đi xe Hoàng Long tại bến xe nước ngầm, giá vé khoảng 120.000đ/vé. Xe khách sẽ đi qua bến phà cao tốc ở bến Đình Vũ. Tiết kiệm được thời gian chi phí, mua vé 1 lượt ngồi ngắm biển 4 giờ là đến Cát Bà.

Nếu ở các tỉnh thành khác gần đường quốc lộ 5 các bạn có thể bắt xe đi

– Bến xe Cầu Rào Hải Phòng nhưng sẽ mất thêm tiền xe ôm, taxi cho 15km nữa mới đến được Bến Bính.

– Hoặc bắt xe đến bến xem Niệm Nghĩa, bến xe này cách bến Bính khoảng 4 km thì tiết kiệm phí xe ôm hay taxi hơn nhé.

Nếu đi xe máy hoặc ô tô riêng thì bạn cứ hỏi đường đến Phà Đình Vũ, đi phà thì lâu do phà nhỏ xe nhiều và xếp hàng, nếu đi xe máy thì tiện lợi hơn, phí 190.000đ/2 người/1 xe máy.

Nếu đi tàu hỏa hoặc máy bay bạn xuống ga Hải Phòng hoặc sân bay Cát Bi sau đó phải đi xe ôm, taxi ra bến Bính đi tàu cao tốc, hoặc đi phà thì ra bến Đình Vũ.

Để tránh nhỡ chuyến và cân đối thời gian bạn hãy xem lịch trình của của phà, tàu cao tốc như sau:

Phà ở bến Đình Vũ thì chạy từ 6h3o sáng đến 5h chiều, khoảng 1 tiếng là có 1 chuyến. Tàu ở cao tốc bến Bính Hải Phòng khởi hành từ 9-11h trưa và có chuyến 12h, 15h và 16h chiều.

VÌ SAO KHÁCH HÀNG LỰA CHỌN DU LỊCH KHÁT VỌNG VIỆT?

"Là người đam mê du lịch, với Tôi du lịch là cuộc sống, sứ mệnh của chúng Tôi là thiết kế và tổ chức những Tour du lịch có giá trị cao cho mọi khách hàng, giúp khách hàng có được những chuyến đi thực sự ý nghĩa, vui vẻ và bình an, giúp gắn kết tất cả các thành viên để mọi người hiểu nhau hơn và làm việc hiệu quả hơn"

Nguyễn Thanh Minh - CEO công ty du lịch Khát Vọng Việt.

Ý kiến của bạn

Your email address will not be published. Required fields are marked *