Hải sâm – Món ngon Cô Tô

Hải sâm – Món ngon Cô Tô

Dưa chuột biển hay đỉa biển đều là cách gọi khác của một nhóm động vật biển quen thuộc và có mặt tại nhiều bãi biển trên thế giới. Ở Việt Nam, hải sâm sinh sống và phát triển ở một số đảo, trong đó đảo Cô Tô ( Vân Đồn, Quảng Ninh) là một hòn đảo có lượng hải sâm khá dồi dào.

Soup hải sâm Cô Tô - Du lịch Cô TôSoup hải sâm Cô TôDu lịch Cô Tô

Bài viết hữu ích:

Hình dáng bên ngoài của hải sâm Cô Tô

Kích thước trung bình của hải sâm Cô Tô là khoảng 20cm-40cm. Là loài không xương, da rất dày. Hải sâm là loài động vật hiền nhưng hình dáng bề ngoài dễ làm cho những ai lần đầu tiên thấy cảm thấy sợ hãi. Đặc điểm chung của loài này là có một loại tơ rất dính nếu tay bạn dính bạn sẽ rất khó gỡ ra.

Các món ăn từ hải sâm Cô Tô rất ngon và bổ dưỡng

Hải sâm đem bắt được về làm sạch, sau đó ngâm phèn chua, để khô nước. Đem thái nhỏ, mỏng xào chung với cần tây cà rốt, thêm chút thịt bò tươi nữa sẽ rất ngon và thơm. Hải sâm rất bổ ích cho sức khỏe, phòng được bệnh sỏi thận và suy nhược cơ thể, bổ âm tráng dương. Hải sâm có thể chế biến theo cách nấu canh hải sâm hay hầm với thuốc bắc.

Hải sâm Cô Tô là loài hải sản có giá trị kinh tế cao

Mùa vụ thu hoạch hải sâm vào khoảng tháng 7, 8  hàng năm, đây là lúc thân hải sâm dày hơn, trung bình đạt 4 con/kg. Điều đặc biệt là hải sâm cát có giá trị kinh tế rất cao. Giá thu mua hải sâm này ở mức 100 – 200USD/kg khô. Nhu cầu hiện nay trong nước cũng như nước ngoài rất lớn.

Hải sâm xào nấm

Hải sâm xào nấm

Kỹ thuật nuôi hải sâm đơn giản nhưng do hải sâm là loài hải sản rất kén môi trường nên việc chọn môi trường nuôi phù hợp với hải sâm là hết sức cần thiết. Hải sâm thường sinh sống ở những rạn san hô và những nơi hệ thực vật phong phú, đáy bùn cát là những địa điểm lý tưởng của hải sâm. Ngoài ra hải sâm còn có thể thả nuôi ở những eo, vịnh ít sóng gió, không bị ảnh hưởng trực tiếp của nước ngọt.

Thức ăn của hải sâm là các sinh nhật nhỏ như các chất mùn bã hữu cơ, tảo. Mỗi khi biển động, hải sâm ẩn vào các hốc đá chờ thời tiết thuận lợi sẽ bắt đầu ra ngoài kiếm ăn. Cách của hải sâm bắt mồi là chúng nằm yên một chỗ, mở các xúc tu ra và bắt những sinh vật nhỏ trôi theo dòng nước biển.

Nếu bạn muốn thưởng thức món hải sâm Cô Tô thì hãy lựa chọn cho mình một tour du lịch Cô Tô giá rẻ của công ty Du lịch Khát Vọng Việt. Tham khảo:

VÌ SAO KHÁCH HÀNG LỰA CHỌN DU LỊCH KHÁT VỌNG VIỆT?

"Là người đam mê du lịch, với Tôi du lịch là cuộc sống, sứ mệnh của chúng Tôi là thiết kế và tổ chức những Tour du lịch có giá trị cao cho mọi khách hàng, giúp khách hàng có được những chuyến đi thực sự ý nghĩa, vui vẻ và bình an, giúp gắn kết tất cả các thành viên để mọi người hiểu nhau hơn và làm việc hiệu quả hơn"

Nguyễn Thanh Minh - CEO công ty du lịch Khát Vọng Việt.

Chia sẻ của khách hàng về Hải sâm – Món ngon Cô Tô

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Tất cả bình luận