Hạ Long lọt top 15 kỳ quan núi đá vôi tự nhiên đẹp nhất thế giới

Vẻ đẹp Vịnh Hạ Long

Vịnh Hạ Long là một vịnh nhỏ của vịnh Bắc Bộ có diện tích khoảng 434 km2 bao gồm 775 đảo lớn, nhỏ với những hang động và các bãi tắm đẹp. Đảo ở vịnh Hạ Long có 2 dạng: đảo phiến thạch và đảo đá vôi, tập trùng ở đông nam vịnh Bái Tử Long và phía tây nam vịnh Hạ Long. Đó là những hình ảnh cổ xưa nhất của địa hình có tuổi kiến tạo từ 250 – 280 triệu năm. Đây là kết quả của quá trình vận động nâng lên và hạ xuống nhiều lần của những lục địa thành trũng biển. Tất cả tạo nên một Hạ Long có 1 – 0 – 2 trên thế giới. 

Vịnh Hạ Long Quảng Ninh

Vịnh Hạ Long Quảng Ninh

Bài viết Hot:

Mỗi đảo đá ở vịnh Hạ Long lại mang một hình dáng khác nhau rất sinh động: hòn Rồng, hòn Cánh Buồm, hòn Đầu Người, hòn Lư Hương, hòn Trống Mái,…Trong lòng các đảo đá là những hang động tuyệt đẹp với những truyền thuyết vô cùng lý thú được người dân truyền miệng nhau từ đời này qua đời khác như hang Đầu Gỗ, hang Trinh Nữ, động Thiên Cung, động Tam Cung,…Những hang động đó thực sự là lâu đài chốn nhân gian.

Động Thiên Cung Vịnh Hạ Long

Động Thiên Cung Vịnh Hạ Long (Hình ảnh một trong những hang động núi đá vôi đẹp nhất ở Việt Nam)

Chính vẻ đẹp cùng lịch sử kiến tạo lâu dài, mới đây Vịnh Hạ Long đã được bình chọn là một trong 15 kỳ quan núi đá vôi tự nhiên đẹp nhất thế giới, do BBC – hãng thông tấn xã nổi tiếng của Anh công bố. Trong danh sách đó, Vịnh Hạ Long của Việt Nam đã vinh dự đứng thứ 2 chỉ sau thung lũng núi đá Fairy Chimney của Thổ Nhĩ Kỳ. Hạ Long được BBC đánh giá cao bởi cảnh quan độc đáo với hàng trăm đảo đá, cột đá cùng những hang động đá vôi nằm rải rác ở trên vịnh đã được tạp ra cách đầy tầm 500 triệu năm.

Nếu có một chuyến du lịch hè thì hãy chọn ngay Vịnh Hạ Long là điểm đến cho mình nhé.

VÌ SAO KHÁCH HÀNG LỰA CHỌN DU LỊCH KHÁT VỌNG VIỆT?

"Là người đam mê du lịch, với Tôi du lịch là cuộc sống, sứ mệnh của chúng Tôi là thiết kế và tổ chức những Tour du lịch có giá trị cao cho mọi khách hàng, giúp khách hàng có được những chuyến đi thực sự ý nghĩa, vui vẻ và bình an, giúp gắn kết tất cả các thành viên để mọi người hiểu nhau hơn và làm việc hiệu quả hơn"

Nguyễn Thanh Minh - CEO công ty du lịch Khát Vọng Việt.

Chia sẻ của khách hàng về Hạ Long lọt top 15 kỳ quan núi đá vôi tự nhiên đẹp nhất thế giới

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Tất cả bình luận