Du xuân khám phá lễ hội chùa Bái Đính

le-hoi-chua-bai-dinh

Chùa Bái Đính, trực thuộc tỉnh Ninh Bình, là một ngôi chùa lớn nhất của khu vực Đông Nam Á. Hàng năm, nơi đây luôn thu hút hàng triệu du khách thập phương đến tham quan, đặc biệt là vào dịp diễn ra lễ hội.

Chùa Bái Đính nằm ở cửa ngõ phía tây khu di tích cố đô Hoa Lư, bên quốc lộ 38B, thuộc xã Gia Sinh – Gia Viễn – Ninh Bình, cách thành phố Ninh Bình 15 km và cách Hà Nội khoảng 95 km. là một quần thể chùa khá lớn được biết đến với nhiều kỷ lục Việt Nam và cả Đông Nam Á như chùa có diện tích lớn nhất Việt Nam, chùa có tượng Phật bằng đồng dát vàng lớn nhất châu Á, chùa có hành lang La Hán dài nhất châu Á…

chua-bai-dinh

Đồng thời, năm 2010 đây cũng là nơi từng diễn ra Đại lễ cung nghinh xá lợi Phật từ Ấn Độ về nước ta.

Hàng năm, tại chùa luôn tổ chức một lễ hội xuân từ ngày mùng 1 Tết nhưng chính thức khai mạc vào mùng 6 và kéo dài tới hết tháng 3 âm lịch. Ngoài thời gian này, nếu du lịch Bái Đính, du khách chỉ có thể vãn cảnh mà không được tham gia các hoạt động văn hóa đặc sắc của lễ hội.

le-hoi-chua-bai-dinh

Lễ hội chùa Bái Đính bao gồm 2 phần là phần lễ và phần hội. Phần lễ được diễn ra với các nghi thức thắp hương thờ Phật nhằm tưởng nhớ công đức Thánh Nguyễn Minh Không, lễ tế thần Cao Sơn và chầu thánh Mẫu Thượng Ngàn. Phần hội bao gồm nhưng trò chơi dân gian, vãn cảnh chùa, thăm thú các hang động và thưởng thức nhiều tiết mục nghệ thuật đậm đà bản sắc dân tộc: hát Xẩm, hát chèo.

Sân khấu của lễ hội thường do nhà hát Chèo Ninh Bình phụ trách và thường tái hiện lại lễ đăng đàn xã tắc của vua Đinh Tiên Hoàng cũng như lễ tế cờ của vua Quang Trung Nguyễn Huệ trên núi Đính vào trước giờ ra trận.

le-hoi-chua-bai-dinh-1

Với ưu thế là một quần thể rộng lớn cùng với phong cảnh tươi đẹp, lễ hội chùa Bái Đính luôn thu hút được đông đảo du khách đến tham gia. Lễ hội có nhiều điển tích gắn với các vị vua và tín ngưỡng thờ thánh Nguyễn, Bà chúa Thượng ngàn, thần Cao Sơn do đó đến với lễ hội Bái Đính du khách sẽ cảm nhận được sự sùng bái tự nhiên, tín ngưỡng đạo Phật, đạo Mẫu và cả Nho giáo.

Thời gian này, đang là thời điểm diễn ra lễ hội. Do đó, chùa luôn rất đông đúc người. Để tránh tình trạng phải chen chúc, xô bồ du khách nên đi vào dịp đầu tuần. Nếu đi nhóm nhỏ, du khách có thể tham khảo tour du lịch Bái Đính – Tràng An 1 ngày của công ty chúng tôi.

Chúc Quý khách có 1 chuyến đi vui vẻ!

VÌ SAO KHÁCH HÀNG LỰA CHỌN DU LỊCH KHÁT VỌNG VIỆT?

"Là người đam mê du lịch, với Tôi du lịch là cuộc sống, sứ mệnh của chúng Tôi là thiết kế và tổ chức những Tour du lịch có giá trị cao cho mọi khách hàng, giúp khách hàng có được những chuyến đi thực sự ý nghĩa, vui vẻ và bình an, giúp gắn kết tất cả các thành viên để mọi người hiểu nhau hơn và làm việc hiệu quả hơn"

Nguyễn Thanh Minh - CEO công ty du lịch Khát Vọng Việt.

Chia sẻ của khách hàng về Du xuân khám phá lễ hội chùa Bái Đính

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Tất cả bình luận