Du lịch Thái Lan cần mang theo những gì?

Nên mang vali có bánh xe kéo

Một tour du lịch Thái Lan như mong đợi luôn là ước mơ của mọi người. Nhưng khi đã quyết định cho mình một lịch trình đi cụ thể rồi thì câu hỏi đặt ra của nhiều người là đi du lịch thái lan cần chuẩn bị gì. Bạn đã biết Du lịch Thái Lan cần mang theo những gì để có được chuyến đi Thái Lan hoàn hảo?  Du lịch Khát Vọng Việt sẽ chia sẻ kinh nghiệm du lịch Thái Lan đến với các bạn.

1. Chuẩn bị hộ chiếu và visa

Tất cả du khách du lịch Thái Lan đều cần phải có visa còn giá trị tuy nhiên thì với du khách Việt khi đi du lịch Thái Lan mà thời gian lưu trú ít hơn 60 ngày thì có thể không cần visa.

Nếu bạn muốn ở Thái Lan trong một khoảng thời gian nhiều hơn 60 ngày thì bạn cần phải có visa du lịch do các văn phòng lãnh sự Thái Lan cấp.

 

Mang visa nếu bạn ở Thái Lan nhiều hơn 60 ngày

Mang visa nếu bạn ở Thái Lan nhiều hơn 60 ngày

2. Tiền tệ ở Thái Lan

Nhiều bạn vẫn thắc mắc đi du lịch Thái Lan nên mang theo tiền gì thì du lịch Khát Vọng Việt sẽ giải đáp thắc mắc của các bạn. Đơn vị tiền tệ của Thái Lan là Baht, khoảng 30 Baht là 1 dollar Mỹ. Tại các khách sạn, nhà hàng và một số ít các cửa hiệu của Thái Lan chấp nhận cho khách du lịch Thái Lan thanh toán bằng thẻ tín dụng quốc tế. Nếu không có thẻ tín dụng Quốc tế thì bạn hãy đổi tiền Việt Nam Đồng sang Baht Thái bạn nhé.

3. Hành lý

Mỗi du khách chỉ được kí gửi 20kg hành lý và tối đa 5kg hành lý xách tay miễn phí còn nếu nhiều hơn bạn sẽ phải đóng tiền từ 4 cho đến 5 USD/kg hành lý. Đến Thái Lan, bạn không đem theo những đồ trang sức có hột xoàn nhé và nhớ là lấy bản đồ được phát miễn phí ở sân bay nhé.

4. Đi lại

Vì các tour du lịch Thái Lan thường đi bộ nhiều do vậy mà bạn nên mang theo giày mềm.

5. Quần áo

Bạn mang đồ mùa hè thôi vì Thái Lan rất nóng, mang ít để còn nhiều chỗ trong vali nếu như bạn là một tín đồ mua sắm vì quần áo ở Thái Lan rất đẹp lại rẻ. Bạn nên mang theo cả ô và mũ đề phòng trời lúc mưa lúc nắng..

6. Vali

Vali của bạn nên là chiếc vali có bánh xe kéo nhé bởi vì là khi đi du lịch Thái Lan bạn sẽ phải chuyển di nhiều đấy.

 

Nên mang vali có bánh xe kéo

Nên mang vali có bánh xe kéo

7. Đồ dùng cá nhân

Bạn nên mang theo thuốc bệnh lý và nhớ cả bàn chải và kem đánh răng nếu như bạn không ở khách sạn 5 sao nhé.

8. Các đồ dùng kim loại

Nếu như bạn mang theo dao kéo hoặc đồ kim loại nhọn thì bạn phải nhớ là để vào hành lý ký gửi nhé, nếu không sẽ bị hải quan Thái Lan thu giữ đấy.

Bạn có thể xem thêm Kinh nghiệm du lịch Thái Lan ở link https://dulichkhatvongviet.com/kinh-nghiem-du-lich-thai-lan/ 

Một vài lưu ý khác:

– Không nên dùng nước , bia hoặc là nước suối ở khách sạn vì giá cả của những đồ uông đó rất đắt vì vậy mà bạn có thể mua từ các cửa hàng bên ngoài

– Giữ giấy tờ quan trọng và tiền mặt cẩn thận không chỉ trong tour du lịch Thái Lan mà ở bất cứ nơi đâu

– Nếu bạn đi theo tour do 1 công ty du lịch cung cấp mà bị lạc khi đi tham quan, bạn không nên đi lung tung mà hãy ở yên đấy để hướng dẫn viên du lịch tìm lại bạn dễ hơn. Còn nếu bạn đi tự túc thì hãy ghi lại địa chỉ cũng như số điện thoại nơi bạn ở nhé.

– Khi mua hàng hóa được bày bán ngoài đường thì bạn nên trả giá xuống 1/3 còn trong các siêu thị lớn thì bạn không cần trả giá.

VÌ SAO KHÁCH HÀNG LỰA CHỌN DU LỊCH KHÁT VỌNG VIỆT?

"Là người đam mê du lịch, với Tôi du lịch là cuộc sống, sứ mệnh của chúng Tôi là thiết kế và tổ chức những Tour du lịch có giá trị cao cho mọi khách hàng, giúp khách hàng có được những chuyến đi thực sự ý nghĩa, vui vẻ và bình an, giúp gắn kết tất cả các thành viên để mọi người hiểu nhau hơn và làm việc hiệu quả hơn"

Nguyễn Thanh Minh - CEO công ty du lịch Khát Vọng Việt.

Ý kiến của bạn

Your email address will not be published. Required fields are marked *