Du lịch Quảng Bình mua kẹo mè xửng ông Ký về làm quà

Thưởng thức hương vị kẹo mè xửng ông Ký cùng chén chè mạn

Quảng Bình có một cơ sở sản xuất kẹo mè xửng truyền thống rất nổi tiếng, đó là kẹo mè xửng ông Ký. Nếu bạn băn khoăn lựa chọn một món quà cho bạn bè và người thân thì kẹo mè xửng là một lựa chọn khá hợp lý đấy.Tham khảo thêm các tour du lịch Quảng Bình:

Kẹo mè xửng ông Ký đã có từ cách đây hơn 130 năm. Cơ sở kẹo mè xửng truyển thống của ông Ký có nhãn hiệu Uy Nam và hiện nay anh Trần Trung Kiên, người cháu đời thứ 4 của dòng họ Trần Văn đã mở thêm một nhãn hiệu là Hiếu Kiên để kế nghiệp cha ông.

Anh Trần Trung Kiên nối nghiệp truyền thống ông cha

Anh Trần Trung Kiên nối nghiệp truyền thống ông cha

Với tay nghề làm kẹo mè xửng nổi tiếng, năm 1973, cơ sở bánh kẹo mè xửng gia truyền ông Ký đã vinh dự được Đại tướng Võ Nguyên Giáp đến thăm và động viên phát triển nghề truyền thống. Có lẽ, chính nguồn động viên vô giá đó và sự năng động, niềm đam mê nghề làm kẹo mè xửng gia truyền đã giúp anh Trần Trung Kiên xây dựng cơ sở sản xuất mè xửng Hiếu Kiên ngày một phát triển.

Kế nghiệp cha ông làm nên những chiếc kẹo mè xửng thơm ngon đặc biệt, năm 2012, các sản phẩm kẹo mè xửng của anh Trần Trung Kiên đã được bình chọn là sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Quảng Bình. Đến năm 2016, mè xửng Hiếu Kiên lại tiếp tục được bình chọn là sản phẩm đạt danh hiệu sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu Quảng Bình lần thứ 2. Anh Kiên đã dần dần đưa sản phẩm kẹo mè xửng truyền thống của gia đình mình đến gần hơn với thị trường.

Mè xửng ông Ký ngon nổi tiếng cũng là do có bí quyết làm riêng. Mè xửng gia truyền ông Ký sử dụng các nguyên liệu rất quen thuộc như: đậu lạc, mè, đường, cốt chanh, bột gạo và hoàn toàn không có chất bảo quản. Tuy nhiên công đoạn trộn nguyên liệu được cơ sở làm hoàn toàn bằng tay nên vẫn giữ được hương vị thơm ngon đặc trưng của mè xửng truyền thống và được mọi người ưa chuộng.

Thưởng thức hương vị kẹo mè xửng ông Ký cùng chén chè mạn

Thưởng thức hương vị kẹo mè xửng ông Ký cùng chén chè mạn. Kẹo mè xửng là đặc sản nổi tiếng của tỉnh Quảng Bình được khách du lịch mua nhiều về làm quà

Thưởng thức vị dai dai dẻo dẻo của chiếc kẹo mè xửng ông Ký và nhâm nhi chén chè mạn trong cái tiết trời se lạnh sẽ là nguồn cảm hứng cho những câu chuyện dài.  Du khách đến với điểm du lịch Quảng Bình sẽ dễ dàng bắt gặp sản phẩm kẹo mè xửng ông Ký mang nhãn hiệu Hiếu Kiên tại rất nhiều cửa hàng bán đặc sản Quảng Bình. Du khách đừng quên dừng chân mua một vài gói kẹo mè xửng Hiếu Kiên về làm quà cho bạn bè và người thân nhé!

VÌ SAO KHÁCH HÀNG LỰA CHỌN DU LỊCH KHÁT VỌNG VIỆT?

"Là người đam mê du lịch, với Tôi du lịch là cuộc sống, sứ mệnh của chúng Tôi là thiết kế và tổ chức những Tour du lịch có giá trị cao cho mọi khách hàng, giúp khách hàng có được những chuyến đi thực sự ý nghĩa, vui vẻ và bình an, giúp gắn kết tất cả các thành viên để mọi người hiểu nhau hơn và làm việc hiệu quả hơn"

Nguyễn Thanh Minh - CEO công ty du lịch Khát Vọng Việt.

Chia sẻ của khách hàng về Du lịch Quảng Bình mua kẹo mè xửng ông Ký về làm quà

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Tất cả bình luận