Công ty Du Lịch KHÁT VỌNG VIỆT – KAVO TRAVEL❤️là doanh nghiệp lữ hành uy tín tại Hà Nội được khách du lịch cực kỳ yêu mến

3 vấn đề cần phải chú ý đặc biệt khi đi du lịch Cát Bà Hải Phòng

Quần đảo du lịch Cát Bà

Quần đảo du lịch Cát Bà

Du lịch Cát Bà Hải Phòng – Quần đảo Cát Bà là quần thể gồm 367 đảo trong đó có đảo Cát Bà ở phía nam vịnh Hạ Long, ngoài khơi thành phố Hải Phòng và tỉnh Quảng Ninh, cách trung tâm thành phố Hải Phòng khoảng 30 km, cách thành phố Hạ Long khoảng 25 km.

Bạn có thể xem đầy đủ chi tiết về: Kinh nghiệm tất tần tật khi đi du lịch Cát Bà Hải Phòng

Về mặt hành chính, quần đảo Cát Bà thuộc huyện đảo Cát Hải, thành phố Hải Phòng. Nơi đây đã được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới. Cơ sở hạ tầng cũng khá phát triển với tổ hợp nhiều khách sạn, nhà nghỉ, khu nghỉ dưỡng, chùa chiền.

Đi lại

Từ Hà Nội du khách có thể đi xe khách từ bến xe Gia Lâm, Yên Nghĩa, Hà Đông để tới bến xe của thành phố Hải Phòng với mức giá trung bình một vé khoảng 80.000 – 120.000 đồng/ người. Từ đây, du khách có hai sự lựa chọn: đi tàu cánh ngầm từ cảng  tới thẳng Cát Bà với giá 220.000 đồng trong 45 phút, hoặc đi đường bộ qua 2 lần phà với chi phí lần lượt là 11.000 đồng và 6.000 đồng một người. Tổng thời gian di chuyển khoảng 2 tiếng đồng hồ.

Tàu cao tốc đi Cát Bà từ bến Bính

Bài viết hay:

Tuy nhiên, tháng 9/2017 khi cầu Tân Vũ – Lạch Huyện nối liền Hải Phòng với huyện Cát Hải chính thức thông xe, việc di chuyển đến Cát Bà trở nên thuận tiện hơn rất nhiều. Các bạn có thể đi oto riêng theo đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng  đến thẳng bến Gót, lên phà sang bến Cái Viềng, sau đó tiếp tục di chuyển khoảng 30 phút để đến trung tâm đảo Cát Bà. Sau khi cầu được đưa vào hoạt động, việc đi lại bằng ô tô giữa đất liền từ TP Hải Phòng sang đảo Cát Hải chỉ mất khoảng 5 phút thay vì mất hàng tiếng đồng hồ đi phà như trước đây.

Tân Vũ – Lạch Huyện, cầu vượt biển dài nhất Việt Nam

Để tiết kiệm chi phí cũng như thời gian, các bạn có thể đặt xe Hoàng Long hoặc Cát Bà Express trọn gói từ Hà Nội – Cát Bà với mức giá chỉ từ 200.000 – 250.000đ/người/chiều.

Bên cạnh đó, du khách cũng có thể xuất phát từ Hà Nội theo hướng Hạ Long để đi phà Tuần Châu, nhưng thời gian chờ sẽ lâu hơn so với cách trên. Đơn giản hơn là đi theo xe du lịch với chi phí khoảng 480.000 đồng/ người. Du khách không phải lo lắng về việc tìm xe cho điểm xuất phát tiếp theo vì những nhà xe này có dịch vụ bao trọn gói.

Du khách có thể kết hợp đi thăm vịnh Hạ Long, sau đó sang Cát Bà từ cảng Tuần Châu

Tại Cát Bà, bạn có thể thuê xe máy để đến các điểm tham quan với giá từ 100.000 – 150.000đ/ngày, hay thuê xe đạp điện để khám phá quanh thị trấn hoặc đi xe điện ra bãi biển hay chợ với giá 10.000đ/người/lượt.

Tour Cát Bà 2 ngày 1 đêm xem tại: https://dulichkhatvongviet.com/du-lich-cat-ba-hai-phong-2-ngay-1-dem/

Điểm nghỉ ngơi

Cát Bà có rất nhiều nhà nghỉ từ bình dân tới khách sạn sang trọng. Tùy vào điều kiện mà du khách có thể tìm phòng cho phù hợp. Giá phòng nghỉ bình dân ở Cát Bà khoảng 300.000 – 700.000 đồng cho một phòng. Bạn có thể tham khảo một số khách sạn như: Thanh Duy, Đảo Ngọc, Thành Công, Thúy Anh,….

Nhà nghỉ khách sạn ở Cát bà rất nhiều nhưng thường cháy phòng vào dịp hè

Ăn uống

Tham khảo thêm các đặc sản Cát Bà: Xem chi tiết

5 / 5 ( 1 vote )
Exit mobile version