Du lịch Cát Bà – Khám phá khu dự trữ sinh quyển thế giới

Khu bảo tồn Rừng Quốc Gia Cát Bà
Du lịch Cát Bà- Khám phá khu dự trữ sinh quyển thế giới. 
Đến với chuyến du lịch Cát Bà, du khách không những được thỏa sức tắm biển, ngắm cảnh đẹp  mà còn được khám phá khu dự trữ sinh quyển thế giới đa dạng hệ sinh thái động thực vật, và chiêm ngưỡng những loài động vật quý hiếm.

Vườn quốc gia Cát Bà

Vườn quốc gia Cát Bà

Tham khảo:

Vườn Quốc Gia Cát Bà nằm cách trung tâm thành phố Hải Phòng 30 hải lý về phía đông với hệ thống sinh thái biển, hệ sinh thái rừng trên cạn và hệ sinh thái rừng ngập  mặn. Nơi đây với 17.040 ha đất đảo và 9.200 ha mặt nước biển là nơi hội tụ của một hệ thống động thực vật vô cùng đa dạng gồm 2.320 loài động thực vật, trong đó có 282 loài động vật sống trong rừng, 538 loài động vật sống ở đáy biển, 196 loài cá biển, 771 loài thực vật trên cạn, 23 loài thực vật ngập mặn, 75 loài rong biển, 177 loài san hô… Khu dự trữ sinh quyển Cát Bà với đa dạng các loài động thực vật quý hiếm nên luôn là địa điểm thu hút nhiều du khách ghé thăm.

Du khách khám phá Vườn Quốc Gia Cát BàDu khách khám phá Vườn Quốc Gia Cát Bà

Vườn Quốc Gia Cát Bà với kiểu rừng chính là rừng mưa nhiệt đới thường xanh, ngoài ra do điều kiện địa hình, đất đai và chế độ nước nên ở đây còn có một số kiểu rừng phụ như rừng trên núi đá vôi, rừng ngập mặn ven đảo, rừng ngập nước ngọt trên núi. Với thành phần thực vật có 741 loài khác nhau cùng với nhiều loại gỗ quý  như trai lý, lát hoa, lim xẹt, dẻ hoa, kim giao, gõ trắng, chò đãi, trên thế giới chỉ có ở dãy núi Himalaya, thực vật ngập mặn 23 loài, rong biển 75 loài, thực vật phù du 199 loài.

Vooc đầu trắng Cát Bà

Vooc đầu trắng Cát Bà

Đặc biệt, Vườn Quốc Gia Cát Bà là nơi sở hữu những loài đặc hữu quý hiếm nằm trong Sách đỏ Việt Nam như động vật voọc đầu trắng, voọc quần đùi trắng, quạ khoang, sóc đen…
Với đa dạng sinh học cao, quần đảo Cát Bà đã được UNESCO chính thức công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới trong kỳ họp của Hội đồng quốc tế về phối hợp chương trình con người và sinh quyển tổ chức tại Paris, ngày 29/10/2004. Việc quần đảo Cát Bà được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển là một động lực thúc đẩy sự phát triển kinh tế, thúc đẩy ngành nuôi trồng, đánh bắt thuỷ hải sản và nghiên cứu khoa học và đặc biệt là sự phát triển ngành du lịch đảo Cát Bà.
Bạn có thể tham khảo một số tour du lịch Cát Bà giá rẻ:
  1. Du lịch Cát Bà – Hải Phòng 2 ngày 1 đêm giảm ❸❽% chỉ 1200k
  2. Du lịch Cát Bà 3 ngày ghép lẻ giá rẻ
VÌ SAO KHÁCH HÀNG LỰA CHỌN DU LỊCH KHÁT VỌNG VIỆT?

"Là người đam mê du lịch, với Tôi du lịch là cuộc sống, sứ mệnh của chúng Tôi là thiết kế và tổ chức những Tour du lịch có giá trị cao cho mọi khách hàng, giúp khách hàng có được những chuyến đi thực sự ý nghĩa, vui vẻ và bình an, giúp gắn kết tất cả các thành viên để mọi người hiểu nhau hơn và làm việc hiệu quả hơn"

Nguyễn Thanh Minh - CEO công ty du lịch Khát Vọng Việt.

Chia sẻ của khách hàng về Du lịch Cát Bà – Khám phá khu dự trữ sinh quyển thế giới

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Tất cả bình luận