Dự án đường nối cao tốc Nội Bài – Lào Cai đến thị trấn Sapa

Tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Với sự phát triển ngày càng nhanh của du lịch Sapa Lào Cai, dự án đường nối từ cao tốc Nội Bài – Lào Cai đến trung tâm Sapa đã được thông qua. Theo đó, dựa án sẽ được đầu tư bằng hình thức BOT với sự hỗ trợ của nguồn ngân sách Trung ương

UBND tỉnh Lào Cai cũng đề xuất xây dựng mới tỉnh lộ 155 nối Lào Cai với Sapa song song cùng Quốc lộ 4D. Quy mô của các tuyến đường dự kiến sẽ chuẩn đường cấp IV miền núi với 2 làn xe và những đoạn đi chung giữa tỉnh lộ 155 – Quốc lộ 4D sẽ được đầu tư với quy mô 4 làn xe. Cụ thể:

Quốc lộ 4D đoạn Km103 – Km137 + 0,55 sẽ được tiến hành cải tạo bằng cách mở rộng 25,63 km với 2 làn xe và mở rộng thêm 4,46km đi chung với tỉnh lộ 155 cũng 4,06 km theo quy hoạch lên để lên quy mô 4 làn xe. Dự kiến tổng chi phí dành cho đoạn đường này là 1.400 tỷ đồng.

Tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Tuyến cao tốc Nội Bài – Lào Cai

Với tỉnh lộ 155, tuyến sẽ được xây mới ở điểm kết nối với Quốc lộ 4D tại km133 và kết thúc ở điểm cuối kết nối tại Km110. Trong đó, đoạn mới mở 2 làn xe dài 17,79 km, đoạn mở rộng lên 4 làn xe đi chung với Quốc lộ 4D dài 4,46km với tổng chi phí dự kiến là 1.220 tỷ đồng.

Và để có thể đảm bảo tính khả thi về tài chính của dự án này, UBND Lào Cai đã đề nghị áp dụng hình thức đầu tư BOT với sự hỗ trợ của Nhà nước theo cơ chế: Nhà nước đầu tư nâng cấp tỉnh lộ 155, nhà đầu tư thực hiện đầu tư BOT đối với Quốc lộ 4D cũ và phí hoàn vốn sẽ được thu trong vòng 25 năm.

duong-noi-cao-toc-len-sapa

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai – Ông Doãn Văn Hưởng, tuyến đường được đầu tư xây dựng sẽ là một phần đường cao tốc nối giữa tỉnh Lai Châu với đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai và kết nối tỉnh Lai Châu với khu du lịch Sa Pa.

Hi vọng rằng sau khi dự án được hoàn thiện, việc di chuyển lên Sapa sẽ dễ dàng, thuận tiện hơn. Chúc quý khách có chuyến du lịch Sapa 3 ngày 4 đêm vui vẻ.

VÌ SAO KHÁCH HÀNG LỰA CHỌN DU LỊCH KHÁT VỌNG VIỆT?

"Là người đam mê du lịch, với Tôi du lịch là cuộc sống, sứ mệnh của chúng Tôi là thiết kế và tổ chức những Tour du lịch có giá trị cao cho mọi khách hàng, giúp khách hàng có được những chuyến đi thực sự ý nghĩa, vui vẻ và bình an, giúp gắn kết tất cả các thành viên để mọi người hiểu nhau hơn và làm việc hiệu quả hơn"

Nguyễn Thanh Minh - CEO công ty du lịch Khát Vọng Việt.

Chia sẻ của khách hàng về Dự án đường nối cao tốc Nội Bài – Lào Cai đến thị trấn Sapa

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Tất cả bình luận