Điểm danh top 25 địa điểm du lịch Trung Quốc nhất định phải ghé thăm

Di Hòa Viên đến nay được chọn là vườn thượng uyển lớn nhất Trung Quốc

Trung Quốc – nơi sở hữu nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng, mỗi năm thu hút hàng triệu du khách đến tham quan và trải nghiệm. Trong bài viết này, hãy cùng Du Lịch Khát Vọng Việt “vi vu” tới 25 địa điểm du lịch Trung Quốc mà nhất định bạn phải đi một lần trong đời. Cùng đọc ngay nhé!

Giới thiệu về du lịch Trung Quốc 

Trung Quốc là đất nước có diện tích lớn thứ 3 thế giới sau Nga và Canada. Bắc Kinh là thủ đô của Trung Quốc. Trung Quốc được định vị tại nửa phía bắc của Đông bán đảo, phía đông nam Đại lục Á – Âu, phía đông và giữa châu Á, phía tây Thái Bình Dương. Vậy nên nơi đây sở hữu nhiều thắng cảnh đẹp cùng nền văn hóa phong phú đa dạng. 

Là quốc gia có dân số đông nhất thế giới, Trung Quốc tạo dấu ấn mạnh với các nước bạn về sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, kinh tế, song song đó vẫn giữ nguyên vẹn bản sắc dân tộc qua hàng nghìn năm. 

Một số thông tin cơ bản du khách cần biết về Trung Quốc: 

 • Trung Quốc theo múi giờ Bắc Kinh (GMT + 8), sớm hơn Việt Nam 1 tiếng
 • Đơn vị tiền tệ: đồng Nhân dân tệ, gồm có tiền giấy và tiền xu
 • Trung Quốc có 22 tỉnh thành: 600 thành phố lớn nhỏ, 5 khu đặc trị (Tây Tạng, Nội Mông Cổ, Hồi Ninh Hạ, Quảng Tây, Duy Ngô Nhĩ Tân Cương), 2 đặc khu hành chính (Macao và Hồng Kông) 

Khí hậu Trung Quốc chia làm 4 mùa rõ rệt: Xuân, Hạ, Thu, Đông. Mỗi một mùa đều có những cảnh sắc đẹp đến nao lòng. Các địa điểm du lịch lý tưởng dựa vào thời điểm bao gồm: 

 • Mùa xuân (từ tháng 3 đến tháng 5): Bắc Kinh, Tây An, Giang Nam, Hàng Châu,…
 • Mùa hè (từ tháng 6 đến tháng 8): cao nguyên Tây Tạng, Mông Cổ, Tây Bắc,…
 • Mùa thu (từ tháng 9 đến tháng 11): Trương Gia Giới, Cửu Trại Câu, Vạn Lý Trường Thành,…
 • Mùa đông (từ tháng 11 đến tháng 2): Thiên Sơn, Hoàng Sơn, Hàng Châu,…

Với những cảnh sắc tuyệt đẹp tại quốc gia, đâu là những địa điểm du lịch Trung Quốc nhất định bạn phải ghé thăm. cùng tìm hiểu ngay nhé! 

Trung Quốc là đất nước có diện tích lớn thứ 3 thế giới sau Nga và Canada

Trung Quốc là đất nước có diện tích lớn thứ 3 thế giới sau Nga và Canada

Địa điểm du lịch Trung Quốc – Bắc Kinh

Vạn Lý Trường Thành

Nhắc đến các địa điểm du lịch Trung Quốc, chắc chắn Vạn Lý Trường Thành là cái tên mà ai cũng nghĩ đến đầu tiên. Đây là một trong những điểm tham quan du lịch thu hút đông đảo du khách khắp năm châu với bức tường dài nhất thế giới, một công trình kiến trúc phòng thủ cổ xưa.

Vạn Lý Trường Thành đã tồn tại 2300 năm qua các triều đại khác nhau và Hoàng đế nhà Chu là người đã đặt nền móng cho xây dựng công trình vĩ đại này. Cấu trúc của Vạn Lý Trường Thành bao gồm thân tường, các tháp canh, pháo đài. 

Vạn Lý Trường Thành là niềm tự hào của đất nước Trung Quốc, nơi đây không chỉ thể hiện tinh thần chống giặc ngoại xâm mà còn là sự sáng tạo của người Trung Quốc qua bao đời. Trong quá trình xây dựng Vạn Lý Trường Thành có rất nhiều những giai thoại thú vị, mang đậm dấu ấn văn hóa truyền thống. 

Tới đây tham quan, bạn hãy chậm rãi leo bộ và ngắm nhìn thành Vạn Lý trải dài vô tận cùng những dãy núi, khung cảnh thiên nhiên kỳ vĩ. Du lịch Trung Quốc nhất định phải tới đây bạn nhé!

Vạn Lý Trường Thành đã tồn tại 2300 năm qua các triều đại khác nhau

Vạn Lý Trường Thành đã tồn tại 2300 năm qua các triều đại khác nhau

Quảng trường Thiên An Môn 

Địa điểm du lịch Trung Quốc tiếp theo cũng vô cùng nổi tiếng, đó chính là quảng trường Thiên An Môn. Quảng trường nằm tại thủ đô Bắc Kinh và được xem là biểu tượng cho trái tim của đất nước Trung Quốc. Thiên An Môn thu hút du khách bởi bề dày lịch sử của nó. Quảng trường nằm trọn trong những danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Bắc Kinh. 

Quảng trường Thiên An Môn vốn dĩ có tên gọi lúc đầu là Thừa Thiên Môn, được xây dựng vào năm 1417. Đến đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng bức tượng đài nữ thần dân chủ có hướng mặt nhìn thẳng vào bức ảnh của Mao Trạch Đông. Chính giữa quảng trường có bia kỷ niệm anh hùng nhân dân và lăng của chủ tịch Mao Trạch Đông. 

Trong khu vực quảng trường gồm có các địa điểm tham quan khác như Đại lễ đường nhân dân, viện bảo tàng quốc gia Trung Hoa, đại lộ Trường An, tháp Thiên An Môn. Du khách có thể tới quảng trường vào sáng sớm để xem lễ thượng cờ long trọng. Nếu có thời gian, bạn nên tham quan mọi ngóc ngách nơi này nhé. 

Quảng trường nằm tại thủ đô Bắc Kinh và được xem là biểu tượng cho trái tim của đất nước Trung Quốc

Quảng trường nằm tại thủ đô Bắc Kinh và được xem là biểu tượng cho trái tim của đất nước Trung Quốc

Tử Cấm Thành 

Tử Cấm Thành là một cung điện hoàng gia, nơi cư trú của các hoàng đế và gia đình hoàng gia trong suốt hơn 500 năm. Đây là nơi chứng kiến nhiều sự thay đổi và biến động trong lịch sử Trung Quốc. Hiện nay, Tử Cấm Thành trở thành một trung tâm quyền lý và quản lý quốc gia. Tại đây diễn ra nhiều sự kiện lịch sử quan trọng như các buổi lễ nhậm chức, đại tiệc, các cuộc họp báo quan trọng. 

Tử Cấm Thành là hình mẫu tiêu biểu cho nghệ thuật kiến trúc Trung Quốc. Đó là màu sắc rực rỡ, đó là hoa văn, họa tiết điêu khắc, đó là mái vòm cong đặc trưng,… Đến đây, bạn hãy lần lượt các khu triều đình gồm: điện Trung Ương, điện Chính, điện Hoàng Cung, cung Càn Thanh, cung Khôn Ninh, ngự hoa viên. 

Bên cạnh đó, Tử Cấm Thành cũng là nơi lưu giữ nhiều tác phẩm nghệ thuật và hiện vật quý giá liên quan đến triều Minh và triều nhà Thanh. Với công trình kiến trúc vĩ đại mang tính biểu tượng, Tử Cấm Thành được UNESCO công nhận là Di sản Văn Hóa Thế giới. 

Tử Cấm Thành được UNESCO công nhận là Di sản Văn Hóa Thế giới.

Tử Cấm Thành được UNESCO công nhận là Di sản Văn Hóa Thế giới.

Cung điện mùa hè Di Hòa Viên 

Cung điện mùa hè Di Hòa Viên là địa điểm du lịch Trung Quốc không thể bỏ qua trong tour du lịch Bắc Kinh – Thượng Hải. Cung điện được xây dựng vào thời nhà Thanh, cách thủ đô Bắc Kinh 15km về phía Tây Bắc. Nơi đây được xem là công trình xây dựng có quy mô lớn với nhiều cảnh quan nổi bật. 

Trải qua thăng trầm lịch sử, Di Hòa Viên đến nay được chọn là vườn thượng uyển lớn nhất Trung Quốc. Các điểm tham quan khu vực cung điện mùa hè gồm có: phố Tô Châu, Tiêu Vân Điện, Trường lang, hồ Côn Minh, Thính Ly Quán, Nhạc Thọ Đường, nhà hát lớn, Thanh Yên Phảng, Cầu Thập Thất Khổng. 

Tuy rằng ở mỗi điểm dừng chân trên là những cảnh quan khác nhau nhưng luôn đem đến cho du khách một vẻ đẹp thơ mộng, lãng mạn và yên bình. Đến Di Hòa Viên, du khách phải mua vé vào cửa từ 50 NDT đến 60 NDT tùy thời điểm. 

Di Hòa Viên đến nay được chọn là vườn thượng uyển lớn nhất Trung Quốc

Di Hòa Viên đến nay được chọn là vườn thượng uyển lớn nhất Trung Quốc

Sân vận động tổ chim – SVĐ Quốc gia 

Nếu những địa điểm trên mang dấu ấn về thời gian và văn hóa của dân tộc Trung Quốc từ ngàn đời xưa thì sân vận động tổ chim là điểm đến của thời hiện đại, là biểu tượng cho nền thể thao của đất nước này. 

Sân vận động Quốc gia Bắc Kinh được đặt tại Trung tâm Công viên Olympic Bắc Kinh, làng Olympic Green, quận Triều Dương. Sân vận động này có tên gọi khác là sân vận động tổ chim bởi lối kiến trúc độc đáo giống như chiếc tổ chim khổng lồ, thu hút du khách đến tham quan. 

Sau khi tổ chức thế vận hội Olympic năm 2008, sân vận động được sử dụng làm nơi diễn ra  các sự kiện giải trí, thi đấu thể thao trong nước và quốc tế. Nếu du khách đến đây vào mùa đông thì sẽ có cơ hội được chơi các trò chơi thể thao giải trí như trượt băng, trượt tuyết vô cùng sôi động và thú vị. Vé vào cửa khoảng 120 đến 160 NDT/ vé  tùy thời điểm. 

Sân vận động Quốc gia Bắc Kinh được đặt tại Trung tâm Công viên Olympic Bắc Kinh

Sân vận động Quốc gia Bắc Kinh được đặt tại Trung tâm Công viên Olympic Bắc Kinh

Địa điểm du lịch Trung Quốc – Thượng Hải 

Bến Thượng Hải 

Từ Bắc Kinh di chuyển đến Thượng Hải, địa điểm đầu tiên nhất định bạn phải ghé thăm chính là Bến Thượng Hải. Vốn dĩ nơi này chỉ là một bến tàu hẹp nhung từ sau khi những bộ phim và các ca khúc nổi tiếng ghi hình tại đây, bến Thượng Hải trở thành địa điểm du lịch được đông đảo du khách lui tới. 

Bến Thượng Hải hấp dẫn bạn bè quốc tế bởi vẻ đẹp vừa hiện đại, vừa cổ kính mang đậm dấu ấn thăng trầm của thời gian. Bến Thượng Hải vào ban ngày là cảng biển với những hoạt động tấp nập nhưng khi đêm về, nơi đây trở nên lãng mạn với hệ thống ánh sáng của vòi phun nước theo nhạc. 

Nhân dịp ghé qua Bến Thượng Hải, bạn đừng quên đến Bảo tàng Lịch sử, đây là nơi lưu giữ bộ sưu tập về các bức ảnh và bản đồ cũ của Bến Thượng Hải xưa. Rất đáng để tìm hiểu đó nhé!

Bến Thượng Hải hấp dẫn bạn bè quốc tế bởi vẻ đẹp vừa hiện đại, vừa cổ kính mang đậm dấu ấn thăng trầm của thời gian

Bến Thượng Hải hấp dẫn bạn bè quốc tế bởi vẻ đẹp vừa hiện đại, vừa cổ kính mang đậm dấu ấn thăng trầm của thời gian

Phố đi bộ Nam Kinh 

Thượng Hải không chỉ là thành phố sầm uất, nhộn nhịp mà còn là nơi sở hữu các công trình kiến trúc hiện đại bậc nhất. Và phố đi bộ Nam Kinh là một trong số đó. “Trung Hoa đệ nhất lộ” là cái tên đầy sự “sang chảnh” để nói về sự xa hoa, lộng lẫy, giàu có của nơi này. Đây cũng là địa điểm du lịch Trung Quốc “trứ danh” mà du khách nào cũng muốn một lần trong đời ghé thăm. 

Phố đi bộ Nam Kinh được đặt tại Trung tâm Thượng Hải, dài 5km. Nơi này lúc nào cũng đông đúc bởi sự tụ họp của người dân địa phương và du khách thập phương. Phố Nam Kinh là tổ hợp dịch vụ du lịch tiện ích như khách sạn, nhà hàng, khu vui chơi, trung tâm mua sắm,… Khu phố nổi bật với những tòa nhà mang kiến trúc hiện đại xen kẽ với các tòa nhà từ thời thuộc địa, tất cả đã tạo nên vẻ đẹp độc đáo mà không nơi nào có được. 

Nam Kinh được mệnh danh là “thiên đường mua sắm” khi ở đây có rất nhiều các thương hiệu cao cấp, các mặt hàng đa dạng tha hồ cho du khách lựa chọn. Bước đến phố đi bộ Nam Kinh là bước vào xứ Trung Hoa thu nhỏ. 

“Trung Hoa đệ nhất lộ” là cái tên đầy sự “sang chảnh” để nói về sự xa hoa, lộng lẫy, giàu có của phố đi bộ Nam Kinh

“Trung Hoa đệ nhất lộ” là cái tên đầy sự “sang chảnh” để nói về sự xa hoa, lộng lẫy, giàu có của phố đi bộ Nam Kinh

Tháp truyền hình  Minh Châu Phương Đông

Đến Thượng Hải mà không ghé qua tháp truyền hình Minh Châu Đông Phương thì quả là một thiếu sót lớn. Tháp nằm tại bán đảo Lục Gia Thủy, thuộc quận Phố Đông. Đây là tòa tháp được xem là cao thứ 3 thế giới với 468m. 

Công trình xây tháp bắt đầu từ năm 1991 và hoàn thành vào năm 1995. Mỗi tòa tháp được xây dựng với những nét kiến trúc độc đáo mang hai phong cách vị lai và mỹ học. Với 11 quả cầu có kích thước khác nhau đặt trên tòa tháp, tháp Minh Châu được ví như một chuỗi ngọc trong đĩa ngọc lớn.

Đến đây, bên cạnh việc chiêm ngưỡng sự đồ sộ của tòa tháp Minh Châu, du khách có thể bước ra đài quan sát, ngắm nhìn toàn cảnh Thượng Hải về đêm. Nhân tiện, đến thăm tháp Kim Mậu, vui chơi thủy cung Thượng Hải, dạo thuyền trên sông Hoàng Phố cũng rất hợp lý đó. 

Đây là tòa tháp được xem là cao thứ 3 thế giới với 468m

Đây là tòa tháp được xem là cao thứ 3 thế giới với 468m

Chùa Tĩnh An 

Thượng Hải sầm uất là thế nhưng vẫn luôn có những địa điểm trang nghiêm để du khách tìm đến chốn thanh bình. Một trong số đó là chùa Tĩnh An (hay còn gọi là chùa Phật Ngọc) – một công trình lâu đời, nơi đặt bức tượng Phật ngọc Thích Ca lớn nhất Trung Quốc. 

Ngoài việc đến chùa cầu bình an, bạn có thể tham quan các khu vực nổi bật khác trong chùa như Đại Hùng Bảo Điện, Thiên Vương Điện, Tam Thánh Điện. Không chỉ là nơi cho bạn cảm giác của sự yên bình, chùa Tĩnh An còn là nơi để bạn tìm hiểu và có góc nhìn sâu sắc hơn về đời sống tu tri và đời sống tâm linh nhiệm màu của Phật giáo. 

Chùa Tĩnh An là một công trình kiến trúc lâu đời

Chùa Tĩnh An là một công trình kiến trúc lâu đời

Phim trường Thượng Hải 

Nếu là một “mọt phim” Trung Quốc, chắc hẳn bạn sẽ biết đến bộ phim “Bến Thượng Hải” hay “Tân dòng sông ly biệt” nổi tiếng một thời. Ít ai biết rằng, ở Thượng Hải có một nơi được gọi là kí ức tìm về, đó chính là phim trường Thượng Hải. 

Bên cạnh nhiệm vụ là làm bối cảnh cho các bộ phim, phim trường Thượng Hải còn là nơi đón du khách đến tham quan. Phim trường đưa du khách trở về những năm 1930. Những bối cảnh tại đây được xây dựng theo sát nguyên mẫu với tỷ lệ 1:1, “thật đến từng milimet”. 

Phim trường có nhiều khu vực, nên tham quan các điểm gồm: đường Nam Kinh, Tân Thiên Địa, khu biệt thự Châu Âu, khu cầu sắt đường Zhejiang. Và đừng quên chụp thật nhiều ảnh tại phim trường nhé, chắc chắn mọi người sẽ phải trầm trồ về những chiếc ảnh có background “xịn sò” này đấy. 

Phim trường đưa du khách trở về những năm 1930

Phim trường đưa du khách trở về những năm 1930

Địa điểm du lịch Trung Quốc – Hàng Châu 

Tây Hồ

Vừa rồi, Du lịch Khát Vọng Việt đã cùng bạn “vi vu” đến Bắc Kinh và Thượng Hải. Điểm dừng chân tiếp theo đến các địa điểm du lịch Trung Quốc chính là thành phố Hàng Châu. Đầu tiên hãy ghé thăm Tây Hồ nhé. 

Nằm tại tỉnh Chiết Giang, Tây Hồ là một hồ nước ngọt nổi tiếng với diện tích hồ lên đến 6,3km2. Được nhận định là nơi có thiết kế vườn truyền thống về sau của Trung Quốc, Nhật Bản và Triều Tiên trong nhiều thế ký, Tây Hồ đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới. 

Vẻ đẹp của Tây Hồ được thể hiện rõ nét qua bốn mùa: mùa xuân với cảnh sắc rực rỡ trăm hoa đua nở; mùa hè ngập tràn hương thơm thanh mát, sắc hồng nhẹ nhàng của hoa sen, mùa thu trăng thanh gió mát, thơm mùi cỏ cây; mùa đông tuyết phủ trắng xóa đầy sự bình yên. 

Tây Hồ là một hồ nước ngọt nổi tiếng với diện tích hồ lên đến 6,3km2

Tây Hồ là một hồ nước ngọt nổi tiếng với diện tích hồ lên đến 6,3km2

Thị trấn cổ Xinshi 

Địa điểm du lịch Trung Quốc tiếp theo mời bạn đến phố cổ Xinshi. Đây là khu phố cổ đã tồn tại được hơn 1000 năm và cũng là trung tâm giao thông đường thủy lớn nhất nối Bắc Kinh và Hàng Châu. 

Đến thị trấn, bên cạnh việc chiêm ngưỡng các ngôi nhà cổ, bạn còn có thể trải nghiệm nét văn hóa độc đáo tại đây là ăn bát mì thịt cừu để bắt đầu một ngày mới. Và đừng quên thưởng thức bánh trà, bánh vừng, shaomai nổi tiếng tại đây nhé. 

Thị trấn cổ Xinshi khu phố cổ đã tồn tại được hơn 1000 năm

Thị trấn cổ Xinshi khu phố cổ đã tồn tại được hơn 1000 năm

Chùa Leifeng

Trung Quốc sở hữu rất nhiều “những cái nhất”, một trong số đó là ngôi chùa bằng đồng nhiều màu sắc lâu đời nhất ở Trung Quốc mang tên Leifeng. Tù vị trí cao nhất của ngôi chùa, du khách có thể phóng tầm mắt ngắm nhìn trọn vẹn phong cảnh Tây Hồ và thành phố Hàng Châu từ xa. 

Trải qua nhiều lần trùng tu nhưng chùa vẫn lưu giữ được các di tích của tháp cổ, những viên gạch cổ, truyền thuyết về linh hồn trắng. Leifeng còn được biết đến là ngôi chùa “phát sáng trong đêm” bởi lúc chạng vạng, ánh hoàng hôn cùng màu xanh của núi phản chiếu xuống hồ tạo nên khung cảnh đẹp như tranh vẽ. 

Chùa Leifeng là ngôi chùa bằng đồng nhiều màu sắc lâu đời nhất ở Trung Quốc

Chùa Leifeng là ngôi chùa bằng đồng nhiều màu sắc lâu đời nhất ở Trung Quốc

Hồ Qiandao 

Địa điểm du lịch Trung Quốc chắc chắn phải có cảnh đẹp Hồ Qiandao. Đây được coi là viên ngọc trai lấp lánh của tuyến Hàng Châu – Hồ Qiandao- núi Hoàng Sơn. Hồ nước có 1078 đảo nhỏ xinh nhưng đều mang những nét đẹp riêng. Hồ có một hệ sinh thái phong phú với nhiều loài tôm cá cùng một số cây ăn quả. 

Đến hồ, du khách sẽ cảm nhận được không khí trong lành. Ngoài ra còn có thể được thưởng thức các đặc sản nổi tiếng như mực khô, cá khô hay mua các trang sức làm từ ngọc trai. 

Hồ có một hệ sinh thái phong phú với nhiều loài tôm cá cùng một số cây ăn quả

Hồ có một hệ sinh thái phong phú với nhiều loài tôm cá cùng một số cây ăn quả

Kênh đào Grand Canal 

Kênh đào Grand Canal được xây dựng từ thời cổ đại, nó được coi là kênh đào lâu đời nhất thế giới và được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới năm 2014. 

Kênh đào này không chỉ là con đường giao thông trọng điểm vận chuyển hàng hóa mà còn đóng vai trò quan trọng trong lịch sử Trung Quốc. Ngoài việc chứng kiến kênh đào nổi tiếng tại Hàng Châu này, du khách còn có thể tham quan các cảnh đẹp thiên nhiên khác, cầu cảng truyền thống và các ngôi làng kênh. 

Kênh đào Grand Canal UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới năm 2014.

Kênh đào Grand Canal UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới năm 2014.

Địa điểm du lịch Trung Quốc – Tô Châu 

Hàn Sơn Tự 

Đến Tô Châu, chắc chắn bạn không thể bỏ qua địa điểm du lịch Trung Quốc mang tên Hàn Sơn Tự. Đây là một trong 10 ngôi chùa đẹp nhất đất nước Trung Hoa, là ngôi chùa linh thiêng mà ai cũng hướng về. 

Chùa được xây dựng từ thế ký 16, mang đậm lối kiến trúc Cô Tô Thành. Chùa có 3 công trình chính gồm Đại Hùng Bảo điện, Tàng Kinh các, Tháp Chuông. Ngoài ra chùa sở hữu bức bích họa nổi tiếng Hàn Sơn – Thập Đắc. Đến chùa, bạn không chỉ để cầu may mắn bình an mà còn được chiêm ngưỡng nét đẹp chùa với kiến trúc hài hòa, cảnh và vật cân đối, hoa viên đẹp tuyệt vời. 

Hàn Sơn Tự à một trong 10 ngôi chùa đẹp nhất đất nước Trung Hoa

Hàn Sơn Tự à một trong 10 ngôi chùa đẹp nhất đất nước Trung Hoa

Cổ trấn Tô Châu 

Cổ trấn Tô Châu là địa điểm nhất định bạn phải ghé tới khi du lịch Trung Quốc. Dù nơi này không quá khác biệt so với các cổ trấn khác nhưng mang đậm dấu ấn đặc sắc, nên thơ với những con phố, mái nhà truyền thống. 

Cuộc sống ở đây đông đúc nhưng vẫn có sự tĩnh lặng nhất định. Ở trên những tuyến đường có đá mấp mô, nhỏ hẹp sẽ ít phương tiện qua lại càng gợi lên không khí bình yên nơi cổ trấn với những nét xưa cổ không nơi nào có được. 

Cổ trấn Tô Châu mang đậm dấu ấn đặc sắc, nên thơ

Cổ trấn Tô Châu mang đậm dấu ấn đặc sắc, nên thơ

Phố Thương mại Shantang 

Bên cạnh cổ trấn thì không thể không nhắc đến con phố cổ Shantang dành cho người đi bộ ở Tô Châu. Con đường này bắt đầu từ cổng Changmen, uốn lượn theo hướng tây bắc dọc bờ sông Shantang và kết thúc tại đồi Tiger. 

Trên con phố này có hệ thống kênh đào Shantang biến nơi đây trở thành trung tâm thương mại và giao thông đông đúc. Ghé qua khu phố cổ, bạn sẽ dạo chơi ngắm cảnh và khám phá mọi ngóc ngách cũng như tìm hiểu về cuộc sống của người dân. Hoặc bạn có thể chọn đi du thuyền hoặc các di tích cổ cũng rất hợp lý. 

Trên con phố này có hệ thống kênh đào Shantang biến nơi đây trở thành trung tâm thương mại và giao thông đông đúc

Trên con phố này có hệ thống kênh đào Shantang biến nơi đây trở thành trung tâm thương mại và giao thông đông đúc

Các địa điểm du lịch Trung Quốc nổi tiếng khác 

Phượng Hoàng Cổ Trấn 

Ngoài các địa điểm du lịch Trung Quốc kể trên, thì còn một số địa điểm khác xứng đáng để bạn lựa chọn ghé đến. Đầu tiên, chính là Phượng Hoàng Cổ Trấn. Mỗi năm nơi đây thu hút hàng triệu du khách tới tham quan. 

Phượng Hoàng cổ trấn nằm tại huyện Phượng Hoàng, tỉnh Hồ Nam. Đây là một thị trấn cổ ở Trung Quốc được xây dựng bên dòng sông Đà Giang từ hơn 1000 năm. Nếu Bắc Kinh, Thượng Hải là một thành phố nhộn nhịp, náo nhiệt thì Phượng Hoàng cổ trấn lại mang trong  mình những nét xưa cũ. 

Toàn cảnh ở đây là ngôi nhà rêu phong với mái ngói âm dương được đặt bên sườn núi. Đặt chân đến đây khiến ai ai cũng ngỡ ngàng vì nét cổ kính. Từng góc phố, từng căn nhà đều toát lên vẻ lộng lẫy của cánh chim phượng hoàng. Bước từng bước, du khách như đang trở về Trung Quốc của hàng nghìn năm trước. 

Phượng Hoàng cổ trấn nằm tại huyện Phượng Hoàng, tỉnh Hồ Nam

Phượng Hoàng cổ trấn nằm tại huyện Phượng Hoàng, tỉnh Hồ Nam

Trương Gia Giới 

Nếu Phượng Hoàng cổ trấn là nơi tìm về sự hoài cổ thì Trương Gia Giới lại là chốn “bồng lại tiên cảnh” trong tour tham quan các địa điểm du lịch Trung Quốc. Đến đây, bạn không chỉ tìm hiểu nền văn hóa độc đáo, ẩm thực lâu đời mà còn có thể trải nghiệm các trò chơi mạo hiểm thú vị như vượt 999 bậc thang để đến cổng trời, chinh phục cầu kính Trương Gia Giới, vượt 99 khúc cua nguy hiểm tại đại lộ thiên đường Thiên Môn Sơn. 

Thời điểm đẹp nhất để đến Trương Gia Giới là khoảng tháng 2 đến tháng 5. Khi này là mùa xuân với cảnh sắc thiên nhiên lộng lẫy, trăm hoa đua nở, thời tiết mát mẻ. 

Trương Gia Giới lại là chốn “bồng lại tiên cảnh”

Trương Gia Giới lại là chốn “bồng lại tiên cảnh”

Thiên Tử Sơn 

Đến Trương Gia Giới chắc chắn bạn phải ghé thăm Thiên Từ Sơn – thắng cảnh đẹp nhất tại đây. Núi Thiên Tử Sơn có diện tích khoảng 67km2 vô cùng rộng lớn. Từ đỉnh núi, du khách có thể nhìn thấy toàn bộ khu vực danh thắng này. 

Thiên Tử Sơn nổi tiếng với nhiều cảnh quan có hình thù kỳ lạ như đỉnh Ngự Bút, Tiên Nữ Hiến Hoa,…Hình ảnh nổi bật nhất tại Trương Gia Giới chính là núi Thiên Tử sở hữu những khối núi đá vôi thẳng đứng như những cột chống trời. 

Thiên Tử Sơn nổi tiếng với nhiều cảnh quan có hình thù kỳ lạ

Thiên Tử Sơn nổi tiếng với nhiều cảnh quan có hình thù kỳ lạ

Lệ Giang 

Nhắc đến các thị trấn cổ thì không thể không nhắc đến Lệ Giang với tuổi đời hơn 800 năm. Lệ Giang được thiên nhiên ban tặng cho phong cảnh núi non hùng vỹ, những con kênh dài mềm mại, những khung cảnh cổ kính,…

Đến Lệ Giang, bạn hãy nhớ ghé đến các điểm du lịch như núi Tuyết Ngọc, Mộc Phủ Thiên Vương, công viên Sư Tử, làng Bạch Sa để tận hưởng trọn vẹn không khí nơi đây nhé

Lệ Giang được thiên nhiên ban tặng cho phong cảnh núi non hùng vĩ

Lệ Giang được thiên nhiên ban tặng cho phong cảnh núi non hùng vĩ

Disneyland Hồng Kông

Disneyland có lẽ là “điểm dừng chân” mà bất cứ ai cũng yêu thích. Nơi mà bạn như được bước vào xứ sở thần tiên hay gặp những “người bạn tuổi thơ” quen thuộc như vịt Donald, chuột Mickey,…

Tại Disneyland Hồng Kông sẽ chia thành nhiều khu để bạn tha hồ trải nghiệm: 

 • Fantasyland: thế giới cổ tích
 • Tomorrowland: khu vui chơi cảm giác mạnh 
 • Adventureland: khu trò chơi mạo hiểm 
 • Main Street: mô phỏng khung cảnh nước Mỹ những năm đầu thế kỷ 20 
 • Mystic Point: khu rừng bí ẩn 
 • Grizzly Gulch: vùng đất miền Tây hoang dã của nước Mỹ 
 • Toy Story Land: khu vui chơi mô phỏng bộ phim Toy Story 1,2,3 
Disneyland Hồng Kông như xứ sở thần tiên

Disneyland Hồng Kông như xứ sở thần tiên

Cửu trại câu 

Du lịch tại tỉnh Tứ Xuyên thì đừng quên ghé Trại Cửu câu bạn nhé. Đây là công viên bảo tồn thiên nhiên với cảnh sắc tuyệt đẹp, phong cảnh nên thơ chẳng khác gì chốn tiên cảnh. 

Khu vực Cửu Trại Câu được bao bọc bởi rừng cây mát mẻ, cây cối theo mùa, mỗi mùa là một màu sắc riêng nhuộm kín cả vùng. Đặc biệt, tham quan tại đây bạn còn được tận mắt chứng kiến màu sắc rực rỡ của cánh rừng thông được phản chiếu qua hồ nước xanh trong. 

Hồ nước tại Cửu Trại Câu luân phiên thay đổi màu sắc theo ngày và theo năm. Nếu muốn thưởng thức cảnh đẹp trọn vẹn nhất, bạn hãy đến Cửu Trại Câu vào mùa thu nhé. 

Cửu Trại Câu là công viên bảo tồn thiên nhiên

Cửu Trại Câu là công viên bảo tồn thiên nhiên

Đảo Hải Nam 

Địa điểm du lịch Trung Quốc cuối cùng trong hành trình tour chính là đảo Hải Nam. Hòn đảo này được coi là lớn nhất dưới quyền kiểm soát của Trung Quốc. Một số địa điểm tham quan khi tới đảo Hải Nam mà bạn có thể ghé thăm như bãi biển Đại Đông Hải, khu du lịch văn hóa Nam Sơn, vịnh Á Long, đảo Khỉ,…

Đảo Hải Nam có 2 mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô. Vậy nên để an toàn nhất, bạn hãy du lịch tại đảo này từ tháng 1 đến tháng 5 nhé vì lúc này thời tiết không có mưa, không khí trong lành, thuận tiện cho các chuyến tham quan. 

Hòn đảo này được coi là lớn nhất dưới quyền kiểm soát của Trung Quốc

Hòn đảo này được coi là lớn nhất dưới quyền kiểm soát của Trung Quốc

Xem thêm: 

Du lịch Trung Quốc nên đi công ty nào? 

Trung Quốc quả thực có vô số danh lam thắng cảnh. Để có thể đi được tới các địa điểm du lịch Trung Quốc nhiều nhất có thể, lựa chọn đi tour là một sự đúng đắn. Vậy du lịch Trung Quốc nên đi công ty nào? Giữa hàng trăm đơn vị lữ hành thì Trung Tâm Giúp Việc Hồng Doan giới thiệu bạn công ty Du lịch Khát Vọng Việt – công ty chuyên cung cấp các gói tour trong và ngoài nước được nhiều khách hàng đánh giá cao. 

Được thành lập vào năm 2011, đến nay du lịch Khát Vọng Việt đã tạo dựng được lòng tin nơi khách hàng cũng như khẳng định vị trí số 1 trong ngành du lịch. Đơn vị này luôn đáp ứng được mọi yêu cầu của du khách với sự tự do và thoải mái. 

Tour Trung Quốc của du lịch Khát Vọng Việt có gì nổi bật? 

 • Tour đa dạng, phong phú đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng
 • Giá tour hợp lý, tiết kiệm
 • Vé máy bay khứ hồi Hà Nội – Trung Quốc 
 • Khách sạn 4 sao trong trung tâm thành phố 
 • Các bữa ăn trọn gói theo lịch trình 
 • Đồ uống theo bữa chính 
 • Hỗ trợ thủ tục visa nhập cảnh
 • Xe ô tô máy lạnh đời mới theo hành trình tham quan 
 • Vé tham quan các thắng cảnh 
 • Hướng dẫn viên nhiệt tình, thân thiện, có chuyên môn cao 
 • Bảo hiểm du lịch quốc tế

Vì sao khách hàng tin tưởng lựa chọn du lịch Khát Vọng Việt? 

 • Chứng nhận là Thương hiệu phát triển bền vững từ 2013.
 • Top 6 Công ty du lịch uy tín nhất tại Hà Nội được bình chọn trên Internet từ năm 2013.
 • Nằm trong Top 100 Thương hiệu Việt Nam uy tín, nổi tiếng được tin dùng từ 2014.
 • Được ghi nhận là Thương hiệu phát triển du lịch cộng đồng bền vững từ 2017.
 • Được công nhận là Doanh nghiệp văn hóa thời kỳ hội nhập, nhà quản lý sáng tạo tiên phong vì cộng đồng.
 • Vinh dự nhận Tượng vàng Thánh Gióng của Thủ tướng Chính phủ.

Thông tin liên hệ: 

CÔNG TY DU LỊCH KHÁT VỌNG VIỆT – KAVO TRAVEL

Địa chỉ: Số 18, Lô 4B, Đường Trung Yên 10A, P. Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Giấy, Hà Nội

Điện thoại: (024) 666 355 11

Hotline: 0962.70.5533 * 0934.507.489 * 0855.002.652

Email: dulichkhatvongviet@gmail.com

Website: https://dulichkhatvongviet.com

 Du lịch Khát Vọng Việt - công ty chuyên cung cấp các gói tour trong và ngoài nước được nhiều khách hàng đánh giá cao

Du lịch Khát Vọng Việt – công ty chuyên cung cấp các gói tour trong và ngoài nước được nhiều khách hàng đánh giá cao

Vậy là Trung Tâm Giúp Việc Hồng Doan vừa cùng bạn “vi vu” 25 địa điểm du lịch Trung Quốc nổi tiếng. Bạn đã sẵn sàng để xách balo lên và đến xứ Trung chưa? Và đừng quên, hãy liên hệ ngay tới du lịch Khát Vọng Việt để việc du lịch Trung Quốc trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết nhé!

VÌ SAO KHÁCH HÀNG LỰA CHỌN DU LỊCH KHÁT VỌNG VIỆT?

"Là người đam mê du lịch, với Tôi du lịch là cuộc sống, sứ mệnh của chúng Tôi là thiết kế và tổ chức những Tour du lịch có giá trị cao cho mọi khách hàng, giúp khách hàng có được những chuyến đi thực sự ý nghĩa, vui vẻ và bình an, giúp gắn kết tất cả các thành viên để mọi người hiểu nhau hơn và làm việc hiệu quả hơn"

Nguyễn Thanh Minh - CEO công ty du lịch Khát Vọng Việt.

Chia sẻ của khách hàng về Điểm danh top 25 địa điểm du lịch Trung Quốc nhất định phải ghé thăm

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Tất cả bình luận