Đến Hạ Long tham gia lễ hội Trà Cổ

Lễ hội đình Trà Cổ diễn ra vào đầu tháng 6 âm lịch

Hạ Long không chỉ được biết đến với những danh lam thắng cảnh nổi tiếng mà còn được biết đến với những lễ hội truyền thống. Một trong những lễ hội được diễn ra hằng năm tại Hạ Long đó là lễ hội Trà Cổ.

Lễ hội đình Trà Cổ là một lễ hội truyền thống hàng năm được tổ chức tại đình Trà Cổ từ ngày từ ngày  29/5 đến 3/6 âm lịch với hai phần Lễ và Hội.  Trà Cổ nằm ở nơi ”đặt nét bút đầu tiên để vẽ hình chữ S của bản đồ đất nước”. Nhiều du khách tò mò nhân chuyến du lịch Hạ Long đã ghé qua để tìm hiểu nơi đây.

Lễ hội đình Trà Cổ diễn ra vào đầu tháng 6 âm lịch

Lễ hội đình Trà Cổ diễn ra vào đầu tháng 6 âm lịch

Tham khảo:

Đình Trà Cổ được xây dựng từ thời Hậu Lê, tọa lạc tại khu Nam Thọ, phường Trà Cổ, Thành phố Móng Cái Tỉnh Quảng Ninh. Đình Trà Cổ được xây dựng từ thời Hậu Lê, tọa lạc tại khu Nam Thọ, phường Trà Cổ, Thành phố Móng Cái Tỉnh Quảng Ninh. Lễ hội đình Trà Cổ thường được tổ chức lớn, thu hút sự chú ý của đông đảo nhân dân và du khách bốn phương.

Phần lễ gồm nhiều nghi lễ truyền thống, như: Rước cây đèn thần và mâm hoa quả, đóng cây cai đám, gọi sổ bìa xanh, lễ chùa Vạn Linh Khánh và đền Thánh Mẫu, Lễ rước cỗ chay cỗ mặn của các Ông Đám đương nhiệm, lễ đại tế, lễ cất cây cai đám, gọi danh sách ông Đám mới, phát lộc….

Nghi lễ rước trong lễ hội Trà Cổ

Nghi lễ rước trong lễ hội Trà Cổ

Bài viết Hot:

Phần hội bao gồm các hội thi dân gian như chấm thi “ông Voi”, thi hò kéo lưới, bài chòi, cờ tướng, kéo co, chọi gà và các chương trình văn nghệ chào mừng. Đặc biệt nét độc đáo của lễ hội Trà Cổ là có hội thi làm cỗ, thi nấu ăn, ai nấu ăn giỏi đều được cả làng biết đến. Các trò chơi dân gian tại lễ hội sẽ được tổ chức tại di tích đình Trà Cổ và bãi biển Trà Cổ. Hầu hết các du khách đến đây đều rất thích thú với các hoạt động này và hào hứng cùng tham gia với người dân địa phương.

Lễ hội Trà Cổ là một nét đẹp văn hóa tâm linh của người dân cùng Trà Cổ nói riêng và của Việt Nam nói chung, thể hiện sâu sắc nếp sống thuần Việt và tinh thần đoàn kết cộng đồng. Nếu có cơ hội du lịch Hạ Long vào đầu tháng 6 âm lịch hãy một lần cùng tham gia lễ hội Trà Cổ cùng người dân nơi đây để hiểu được nét văn hóa của dân tộc bạn nhé!

VÌ SAO KHÁCH HÀNG LỰA CHỌN DU LỊCH KHÁT VỌNG VIỆT?

"Là người đam mê du lịch, với Tôi du lịch là cuộc sống, sứ mệnh của chúng Tôi là thiết kế và tổ chức những Tour du lịch có giá trị cao cho mọi khách hàng, giúp khách hàng có được những chuyến đi thực sự ý nghĩa, vui vẻ và bình an, giúp gắn kết tất cả các thành viên để mọi người hiểu nhau hơn và làm việc hiệu quả hơn"

Nguyễn Thanh Minh - CEO công ty du lịch Khát Vọng Việt.

Chia sẻ của khách hàng về Đến Hạ Long tham gia lễ hội Trà Cổ

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Tất cả bình luận