Đảo Hòn Dấu điểm đến hấp dẫn nhất Hải Phòng.

Du lịch Đồ Sơn khám phá đảo Hòn Dấu.

Biển Đồ Sơn được ví như một con rồng trườn mình ra biển Đông với núi, đồi và biển đan xen rất đẹp. Khúc thân rồng uốn lượn tạo nên sự quanh co thơ mộng. Được mệnh danh là mảnh đất của những huyền thoại, đến với khu du lịch Đồ Sơn, du khách không chỉ tắm biển, nghỉ ngơi, thưởng ngoạn cảnh đẹp của một miền quê nước nước non non, sơn thủy hữu tình, tìm hiểu về truyền thuyết bi thương của người con gái hồng nhan bạc mệnh được tưởng thờ tại đền Bà Đế hay tham dự một lễ hội chọi trâu đậm chất dân gian mà còn có dịp ôn lại những dấu ấn trong trang sử hào hùng dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam.

Đến du lịch Đồ Sơn là một cơ hội tốt để tìm hiểu và khám phá những vẻ đẹp của đảo Hòn Dấu.

ĐẢO HÒN DẤU HẢI PHÒNG – ĐIỂM ĐẾN HẤP DẪN ĐẤT ĐỒ SƠN

Đảo Hòn Dấu - Điểm đến hấp dẫn của Hải Phòng

Khu du lịch đảo Hòn Dấu Đồ Sơn – Điểm đến hấp dẫn của Hải Phòng

Xung quanh đảo là bãi đá bị sóng đánh trở nên mòn vẹt tạo ra những hình thù kỳ bí, khiến bạn phải ngạc nhiên trước những hình ảnh thiên nhiên vô tình hay hữu ý tạo nên những kiệt tác như vậy.

Đến với khu du lịch Hòn Dấu Hải Phòng là đến với không gian tĩnh lặng của thiên nhiên, du khách thả hồn theo tiếng xào xạc của cây lá, tiếng sóng biển nhẹ nhàng vỗ vào bờ đá. Vượt qua đoạn đường nhỏ khoảng 20 m, du khách sẽ đặt chân đến trung tâm của đảo với những con đường uốn lượn quanh co. Hai bên đường cây cối đan xen chằng chịt khiến du khách cảm thấy mình đang lạc giữa màu xanh huyền diệu của núi rừng. Đảo Hòn Dâu là một địa điểm du lịch nối tiếng của Đồ Sơn Hải Phòng.

Có một điều mà người dân Đồ Sơn cho là linh thiêng và thể hiện sự tôn trọng vị thần đảo: đó là không ngắt lá, bẻ cành cây trên đảo. Chính vì thế cây cối trên đảo không bị chặt phá, bốn mùa xanh tốt.

Đảo Hòn Dáu – Mắt ngọc của Tổ quốc

Theo con đường nhỏ khoảng gần 600m, du khách sẽ đến với hải đăng đảo Dấu. Đó là một toà nhà 2 tầng và chính giữa toà nhà là tháp đèn.

Cây đèn biển hơn trăm tuổi mệnh danh là mắt ngọc của Tổ quốc lại là một nét nhìn mới lạ khác với du khách. Cao như một tháp pháo đài cổ vút lên giữa đảo và trên cùng là ngọn hải đăng chiếu xa tới 40km. Những con tàu đi biển xa khi bắt được ánh hải đăng Hòn Dấu là được trở về bến đậu.

Đèn biển đảo Dấu được người Pháp xây dựng từ năm 1892 và hoàn thành năm 1896. Tháng 6 năm 1898 đèn chính thức hoạt động và được ra thông báo Hàng hải. Ngày 15/5/1955, sau khi Hải Phòng giải phóng, bộ đội Việt Nam tiếp quản đèn biển này.

Đảo Hòn Dấu - Mắt biển của Đồ Sơn

Đảo Hòn Dấu – Mắt biển của Đồ Sơn

❤️Giới thiệu tour Biển 2022 hấp dẫn nhất hiện nay:❤️

Tour Quan Lạn Tour Sầm Sơn Tour Nha Trang
Tour Cát Bà Tour Cửa Lò Tour Đồ Sơn
Tour Phú Quốc Tour Cô Tô Tour Quảng Bình

Ngọn hải đăng anh hùng trên biển hằng ngày dẫn dắt tàu thuyền ra vào cảng Hải Phòng đã từng là nơi bị máy bay của đế quốc Mỹ oanh tạc. Ngày 27/4/1967 đèn bị sập hoàn toàn. Công nhân trạm đèn đã khẩn trương dựng cột đèn bằng sắt cao 17 mét thay thế đèn bị sập để đảm bảo khôi phục hoạt động của hải đăng, phục vụ sản xuất và chiến đấu. Năm 1986 đèn được xây dựng lại trên nền móng cũ và năm 1995 được sửa chữa, khôi phục theo hình dáng ban đầu. Hãy tham khảo tour du lịch Đồ Sơn 2 ngày 1 đêm để được khám phá mắt ngọc của tổ quốc.

Ngọn hải đăng đảo Dấu Đồ Sơn đã trở thành điểm du lịch hấp dẫn trên đảo. Bước lên cầu thang gỗ xoáy tiến ra hành lang của ngọn đèn, phóng tầm mắt nhìn ra phía biển, du khách sẽ thấy núi non Đồ Sơn thấp thoáng, từng đàn én chao liệng trên mặt sóng, xa xa là những con tàu lớn hiên ngang trên biển.

Độc giả cũng quan tâm:

hòn dấu
hòn dáu
đảo hòn dấu
hòn dấu hải phòng
hòn dấu đồ sơn
hòn dáu đồ sơn
biển hòn dấu
du lịch đảo hòn dấu hải phòng
khu du lịch hòn dáu
biển đảo hòn dấu hải phòng
VÌ SAO KHÁCH HÀNG LỰA CHỌN DU LỊCH KHÁT VỌNG VIỆT?

"Là người đam mê du lịch, với Tôi du lịch là cuộc sống, sứ mệnh của chúng Tôi là thiết kế và tổ chức những Tour du lịch có giá trị cao cho mọi khách hàng, giúp khách hàng có được những chuyến đi thực sự ý nghĩa, vui vẻ và bình an, giúp gắn kết tất cả các thành viên để mọi người hiểu nhau hơn và làm việc hiệu quả hơn"

Nguyễn Thanh Minh - CEO công ty du lịch Khát Vọng Việt.

Chia sẻ của khách hàng về Đảo Hòn Dấu điểm đến hấp dẫn nhất Hải Phòng.

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Tất cả bình luận