Chuối ngự Tam Đảo quả ngon dâng vua

Chuối ngự Tam Đảo quả ngon dâng vua

Được mệnh danh là “Đà Lạt phía Bắc”, du lịch Tam Đảo không chỉ nổi tiếng với những giàn su su xanh mướt mà còn có một đặc sản bình dân, vừa sang trọng: chuối ngự.

Xưa kia, chuối ngự rất hiếm, chỉ dành cho vua quan và những nhà quyền quý. Tầng lớp dân thường có khi cả đời không biết mùi vị chuối ngự là gì.
Chuối ngự bán ở thị trường thường là chuối ngự Thành Nam (Nam Định). Chỉ có những ai đã một lần đích thân du lịch Tam Đảo thì mới có cơ hội thưởng thức những trái chuối ngự của mảnh đất có quá nhiều ưu đãi của thiên nhiên này.

Chuối ngự Tam Đảo quả ngon dâng vua

Chuối ngự Tam Đảo quả ngon dâng vua

Chuối ngự Tam Đảo chỉ bán ở Tam Đảo, đi nơi khác nó đã là quà, không còn là hàng hóa.
Đặc trưng chuối ngự là quả rất nhỏ, chuối ngự Tam Đảo quả lại càng nhỏ. Trung bình các quả chỉ nhỉnh hơn một ngón tay.
Nhà văn Nguyễn Tuân đã từng miêu tả về thứ quà quê này: “ Vỏ mỏng tang, ruột ánh lên màu cát đường”.
Quả chuối nhỏ, ruột vàng ánh, vỏ mỏng tang.
Hay như nhà văn Nam Cao trong cuốn Những mạch nguồn văn cũng đã viết: “ Những nải chuối ngự màu vàng tươi, quả thơm như búp tay con gái kéo sợi, vỏ mỏng như lụa, mùi thơm thanh quý”.

Chuối ngự Tam Đảo quả ngon dâng vua

Chuối ngự ít khi bán nải mà hay bán theo buồng. Bởi bán theo nải thì người ăn không bõ công ăn. Buồng chuối ngự cũng có những kiểu thách giá khác nhau. Có những buồng chỉ tầm 30.000 – 40.000 đồng. Có những buồng đẹp mã phải lên đến gần 200.000 đồng
Người ta thách giá tùy vào mã đẹp, xấu từng nải.
Giá dao động 1 buồng chuối từ mấy chục ngàn tới mấy trăm ngàn.
Theo kinh nghiệm những du khách sành ăn, hiểu về chuối ngự Tam Đảo thì bạn nên ghé chợ sớm để mua chuối vì khi ấy có nhiều cơ hội để lựa chọn chuối ngon, đẹp. Với những khách muốn mua chuối làm quà thì chỉ nên mua những buồng chuối quả còn hơi xanh. Khi về bạn chỉ cần dựng ở góc nhà và ăn dần.
Mua chuối ngự Tam Đảo về làm quà.
Buồng chín để ăn ngay, buồng xanh dựng ở góc nhà đợi ăn dần.
Chuối là một loại quả có rất nhiều dinh dưỡng và cũng rất lành. Nếu có dịp du lịch Tam Đạo tranh thủ mua vài kilogram ngọn su su thì cũng đừng quên xách thêm buồng chuối ngự về làm quà.

Cùng công ty du lịch KAVO TRAVEL lên du lịch Tam Đảo, nghỉ dưỡng, thưởng thức cuộc sống chốn bồng lai tiên cảnh, không khí thoáng đãng, vật ngon của lạ, đặc sản của núi rừng.

VÌ SAO KHÁCH HÀNG LỰA CHỌN DU LỊCH KHÁT VỌNG VIỆT?

"Là người đam mê du lịch, với Tôi du lịch là cuộc sống, sứ mệnh của chúng Tôi là thiết kế và tổ chức những Tour du lịch có giá trị cao cho mọi khách hàng, giúp khách hàng có được những chuyến đi thực sự ý nghĩa, vui vẻ và bình an, giúp gắn kết tất cả các thành viên để mọi người hiểu nhau hơn và làm việc hiệu quả hơn"

Nguyễn Thanh Minh - CEO công ty du lịch Khát Vọng Việt.

Chia sẻ của khách hàng về Chuối ngự Tam Đảo quả ngon dâng vua

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Tất cả bình luận