Cầu sông Hàn – Có thể bạn chưa biết

Cầu sông Hàn – Có thể bạn chưa biết

Đi du lịch Đà Nẵng thì không thể không nhắc đến cầu quay sông Hàn. Đây được coi là biểu tượng, là niềm tự hào của người dân thành phố du lịch biển này.

Cầu quay sông Hàn - Biểu tượng du lịch Đà Nẵng

Cầu quay sông Hàn được thiết kế và thi công bởi chính các kỹ sư và công nhân Việt Nam. Nó chính thức khởi công xây dựng vào ngày 2/9/1998 và khánh thành vào 29/3/2000. Cây cầu nối liên 2 trục đường chính là Lê Duẩn và Phạm Văn Đồng ở 2 bên bờ Đông, Tây.

Cầu quay sông Hàn không chỉ là cây cầu có thiết kế độc đáo nhất trên thế giới mà còn là cây cầu “của dân, do dân và vì dân” theo đúng ý nghĩa của nó. Về đêm cứ khoảng 1h đêm, cầu sông Hàn sẽ quay quanh trục khoảng 90 độ và đến khoảng 4h sáng cầu lại quay lại như cũ. Gần đây khi tàu thuyền lớn không còn qua lại nhiều như trước thì cầu quay cũng ít hơn và chủ yếu là để phục vụ cho công tác bảo dưỡng.

cau-song-han

Một số thông số của cầu quay sông Hàn:

  • Chiều dài: 485,7m
  • Bề rộng: 12,9m gồm 11 nhịp 33 m.
  • Kết cấu bê tông cốt thép dứ ứng lực, 2 nhịp dây văng có tổng chiều dài là 122,7m.
  • Kết cấu dầm và tháp cầu chính bằng thép, bản mặt cầu bằng bê tông cốt thép.

Cầu quay sông Hàn không những giúp cho giao thông vận tải thuận lợi hơn, khơi dậy tiềm năng du lịch và kinh tế của một vùng đất rộng lớn mà còn là một dấu ấn văn hóa của người Đà Nẵng để lại cho đời sau.

VÌ SAO KHÁCH HÀNG LỰA CHỌN DU LỊCH KHÁT VỌNG VIỆT?

"Là người đam mê du lịch, với Tôi du lịch là cuộc sống, sứ mệnh của chúng Tôi là thiết kế và tổ chức những Tour du lịch có giá trị cao cho mọi khách hàng, giúp khách hàng có được những chuyến đi thực sự ý nghĩa, vui vẻ và bình an, giúp gắn kết tất cả các thành viên để mọi người hiểu nhau hơn và làm việc hiệu quả hơn"

Nguyễn Thanh Minh - CEO công ty du lịch Khát Vọng Việt.

Chia sẻ của khách hàng về Cầu sông Hàn – Có thể bạn chưa biết

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Tất cả bình luận