Cát Bà đảo ngọc tình người

Cát Bà đảo ngọc tình người

Ngày 30-3 hàng năm huyện Cát Hải trọng thể tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Bác Hồ về thăm làng cá (31-3-1959), Ngày truyền thống ngành Thủy sản Việt Nam (1-4-1959) và khai mạc du lịch Cát Bà hàng năm.

du lịch Cát Bà

Một góc Cát Bà đẹp huyền ảo

Tham khảo:

Du lịch Cát Bà- khu du lịch sinh thái rừng – biển – đảo lớn của cả nước

Hằng năm tới dự thường có các đồng chí: Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Thiếu tướng Lưu Xuân Cải, Phó Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu Ba; Nguyễn Đình Bích, Phó chủ tịch HĐND thành phố; Đỗ Trung Thoại, Phó chủ tịch UBND thành phố; đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành trung ương; lãnh đạo các sở, ngành thành phố, huyện Cát Hải; các địa phương bạn và hàng vạn người dân, du khách.

Click here để xem tour Cát Bà rẻ nhất

Đọc diễn văn tại lễ kỷ niệm hằng năm, Chủ tịch UBND huyện Cát Hải Bùi Trung Nghĩa đều ôn lại sự kiện ngày 31-3-1959, quân và dân huyện đảo Cát Hải vinh dự được đón Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu về thăm. Bác căn dặn Đảng bộ và nhân dân huyện đảo: “Rừng vàng biển bạc của ta, do nhân dân ta làm chủ”. Thực hiện lời dạy của Người, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân huyện đảo đoàn kết, năng động, sáng tạo, vượt qua khó khăn, từng bước xây dựng huyện đảo ngày một giàu đẹp, văn minh, xứng đáng với thương hiệu “Cát Bà – đảo Ngọc”, một trong những trung tâm du lịch sinh thái rừng – biển – đảo lớn của cả nước.

Năm 2013, trong bối cảnh chung của kinh tế trong nước và thế giới có nhiều khó khăn, nhưng huyện Cát Hải đã hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu kinh tế-xã hội, cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch đúng hướng, khẳng định được ngành kinh tế trọng tâm là du lịch – dịch vụ và thủy sản. Trong đó du lịch – dịch vụ đạt 68%, khách du lịch đến Cát Bà đạt trên 1,3 triệu lượt người. Lĩnh vực văn hóa, xã hội được phát triển toàn diện; quốc phòng được tăng cường, chủ quyền an ninh biển đảo được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị đạt kết quả toàn diện, khối đại đoàn kết toàn dân được củng cố vững chắc.

Quần đảo du lịch Cát Bà

Quần đảo du lịch Cát Bà

Đến nay, hạ tầng giao thông- kỹ thuật ở huyện Cát Hải được đầu tư đồng bộ. Nhiều công trình và dự án lớn đã và đang được đầu tư trên địa bàn huyện. Đặc biệt có 2 dự án trọng điểm quốc gia là Cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng và Đường ô tô Tân Vũ – Lạch Huyện, trong đó có cầu Đình Vũ- Cát Hải đã được khởi công xây dựng.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Phó chủ tịch UBND thành phố Đỗ Trung Thoại nhấn mạnh: Lễ hội truyền thống huyện đảo Cát Hải 2014 là dịp đẩy mạnh các hoạt động quảng bá, xúc tiến phát triển du lịch, thương mại, thúc đẩy phát triển kinh tế biển. Đặc biệt là quảng bá tiềm năng, thế mạnh và những giá trị nổi bật toàn cầu về đa dạng sinh học của quần đảo Cát Bà – địa danh được Thủ tướng công nhận là Di tích quốc gia đặc biệt; tạo điều kiện thúc đẩy quá trình vận động đề cử UNESCO công nhận quần đảo Cát Bà là Di sản thiên nhiên thế giới trong năm 2014, thu hút ngày càng nhiều du khách đến Cát Bà.

Kinh nghiệm du lịch Cát Bà xem ở: https://dulichkhatvongviet.com/chia-se-kinh-nghiem-khi-di-du-lich-cat-ba/

Đây cũng là dịp biểu dương ý chí, quyết tâm của Đảng bộ, quân và dân Cát Hải cùng thành phố quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết 32, Kết luận 72 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển thành phố Hải Phòng trong thời kỳ công nghiệp hoá, hiện đại hoá với định hướng: “Phát huy tối đa các nguồn lực, lợi thế để xây dựng Hải Phòng trở thành thành phố cảng xanh, văn minh, hiện đại, trung tâm dịch vụ, công nghiệp lớn có sức cạnh tranh cao; là trọng điểm phát triển kinh tế biển của cả nước….”. Đồng thời, thực hiện Nghị quyết 16 của Ban Thường vụ Thành uỷ về: “Xây dựng đảo Cát Bà trở thành trung tâm du lịch sinh thái của cả nước và quốc tế; trọng điểm phát triển kinh tế biển; trung tâm thuỷ sản, dịch vụ hậu cần nghề cá của thành phố và vùng Duyên hải Bắc bộ; đảo Cát Hải trở thành khu vực đô thị mới văn minh, hiện đại và khu dịch vụ cảng biển quan trọng của thành phố và khu vực các tỉnh phía Bắc (khi hệ thống cảng biển Hải Phòng – Đình Vũ – Lạch Huyện hoàn thành); có vị trí trọng yếu về quốc phòng – an ninh; tổ chức  Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, đời sống nhân dân ngày một nâng cao”.

VÌ SAO KHÁCH HÀNG LỰA CHỌN DU LỊCH KHÁT VỌNG VIỆT?

"Là người đam mê du lịch, với Tôi du lịch là cuộc sống, sứ mệnh của chúng Tôi là thiết kế và tổ chức những Tour du lịch có giá trị cao cho mọi khách hàng, giúp khách hàng có được những chuyến đi thực sự ý nghĩa, vui vẻ và bình an, giúp gắn kết tất cả các thành viên để mọi người hiểu nhau hơn và làm việc hiệu quả hơn"

Nguyễn Thanh Minh - CEO công ty du lịch Khát Vọng Việt.

Chia sẻ của khách hàng về Cát Bà đảo ngọc tình người

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Tất cả bình luận