Cánh đồng chết Campuchia_nơi ghi lại những tội ác man rợ của chế độ diệt chủng Pôn -pốt

Cánh đồng chết Campuchia_nơi ghi lại những tội ác man rợ của chế độ diệt chủng Pôn -pốt

  Là người dân Việt Nam, chắc hẳn bạn đã từng được ai đó kể lại những tội ác kinh khủng của chế độ diệt chủng Pôn-pốt. Hiện nay tại Campuchia vẫn còn một địa danh ghi lại những tội ác tày trời này, người ta gọi đó là “cánh đồng chết”.

  Nước láng giềng Campuchia là một quốc gia có khá nhiều điểu tham quan du lịch hấp dẫn và với mức tiền vừa phải bạn có thể có một chuyến đi tuyệt vời tại quốc gia này. Tuy nhiên, nếu có lần du lịch đến Campuchia, bạn đừng quên đến thăm và chứng kiến những di tích còn sót lại của chế độ Pôn-Pốt ngày xưa. Không chỉ gây những tội ác man rợ cho người dân Việt Nam mà chúng còn thảm sát hàng  triệu người dân Campuchia trong thập kỷ 70 của thế kỷ 20. Hiện nay nơi đây còn lại nhà thờ, những hố chôn các nạn nhân và 1 tháp trưng bày hàng trăm bộ hài cốt, đầu lâu của các nạn nhân. Mỗi hố chôn đều có thuyết minh, như hố chôn nạn nhân không đầu…

Du lịch Cánh đồng chết ở Campuchia

  Cánh đồng chết ở Campuchia cách trung tâm Pnompenh khoảng 15km, là nơi giết chết các tù nhân từ nhà tù Tuol Sleng cách đó 10km. Nhà tù đó bây giờ được cải tạo thành bảo tàng Tuol Sleng. Nơi đây Khmer đỏ đã giết hàng triệu người Campuchia bằng cách rất dã man là đập cuốc, rựa vào đầu, hay đâm bằng dao găm cho đau đớn đến tận lúc chết…  Trên cánh đồng này giờ chỉ còn lại nhà bảo tàng, tháp đựng các đầu lâu khai quật sau khi Campuchia giải phóng và các hố chôn tập thể được rào lại… các lá cây mục rớt xuống các hố này tạo mùi hôi thối rất khó chịu, cộng với không khí trầm lắng u ám nơi đây sẽ tạo cho bạn cái cảm giác vừa rờn rợn, vừa nằng nặng trong ngực… Bạn sẽ được xem phim tư liệu bằng tiếng Anh tại bảo tàng, nhưng bạn nên đi một vòng cánh đồng trước khi dừng chân tại bảo tàng Tuol Sleng để biết chi tiết về con người và những tội ác nơi đây.

  Trong bảo tàng được trưng bày những hiện vật còn sót lại sau cuộc thảm sát như các hài cốt, các dụng cụ tra tấn giết người man rợ, và cả những hình ảnh người bị tra tấn một cách dã man khiến ai nhìn qua cũng phải rùng mình, ghê sợ với chế độ Pôn-pốt đáng sợ này. Có thể bạn đã được nghe đến chúng qua sự kể lại hoặc qua các bộ phim tư liệu, nhưng khi đặt chân nên vùng đất này bạn mới càng thấm thía hơn nỗi kinh hoàng đó_một nỗi đau, một câu chuyện mà không ai muốn nhớ đến và nhắc lại.

VÌ SAO KHÁCH HÀNG LỰA CHỌN DU LỊCH KHÁT VỌNG VIỆT?

"Là người đam mê du lịch, với Tôi du lịch là cuộc sống, sứ mệnh của chúng Tôi là thiết kế và tổ chức những Tour du lịch có giá trị cao cho mọi khách hàng, giúp khách hàng có được những chuyến đi thực sự ý nghĩa, vui vẻ và bình an, giúp gắn kết tất cả các thành viên để mọi người hiểu nhau hơn và làm việc hiệu quả hơn"

Nguyễn Thanh Minh - CEO công ty du lịch Khát Vọng Việt.

Chia sẻ của khách hàng về Cánh đồng chết Campuchia_nơi ghi lại những tội ác man rợ của chế độ diệt chủng Pôn -pốt

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Tất cả bình luận