Những Lưu Ý khi du lịch Biển – Cẩm Nang Quan Trọng

Dòng chảy xa bờ

Mùa hè là mùa của các tour du lịch biển giá rẻ đã thu hút được số lượng lớn du khách chọn biển làm nơi nghỉ mát. Khi đi du lịch biển thì tắm biển là niềm vui thích của rất nhiều người. Mọi người sẽ tràn ngập thích thú khi lao mình vào các làn sóng biển, trẻ con thì có thể nghịch cát, xây lâu đài, rồi thích thú khi ngâm mình trong làn nước thiên nhiên mát mẻ.

Dòng chảy xa bờ được xem là một trong những nguy hiểm hàng đầu trên biển, nó được ví như một dòng siết tử thần. Mặt nước nơi có dòng chảy xa bờ thường tĩnh lặng, ít sóng nên thường làm cho người ta hiểu lầm đó là nơi an toàn. Người ta sẽ di chuyển sang tắm nơi đó thay vì tắm nơi có biển báo an toàn. Do đó, khi tắm biển, chúng ta cần nhớ rằng vùng nước lặng không có nghĩa là vùng nước an toàn.

Ta có thể thấy được, nơi có sóng bạc đầu là nơi dòng nước đi từ biển vào gần bờ. Nếu chúng ta tắm biển nơi có sóng bạc đầu thì chúng ta sẽ được sóng đánh đưa vào bờ. Như vậy, vùng có sóng không phải là vùng nguy hiểm mà vùng lặng sóng mới chính là vùng nguy hiểm.

Dòng chảy xa bờ

Dòng chảy xa bờ

Người ta thường chết đuối khi rơi vào dòng chảy xa bờ vì bản năng tự nhiên khiến con người bị hoảng loạn, không còn khả năng phán đoán chính xác vị trí cũng như hướng di chuyển.

Dòng chảy xa bờ có thể gây nguy hiểm bất cứ lúc nào, không phải chỉ khi có sóng lớn. Khi sóng to thì vận tốc dòng chảy xa bờ cũng nhanh hơn gây nguy hiểm hơn cho người bơi. Tuy nhiên, khi đó thường ít có người xuống biển tắm vì e ngại sóng to. Vào những ngày sóng không lớn, trái lại, người ta thường chết đuối nhiều hơn vì có nhiều người xuống biển tắm. Khi thấy sóng không quá to người ta thường chủ quan và không quan tâm đến dòng chảy xa bờ.

Đặc biệt, khi bị rơi vào dòng chảy ra bờ là tuyệt đối không được cố bơi ngược dòng chảy xa bờ để vào bờ. Bạn chỉ cần hết sức bình tĩnh, không nên hoảng loạn và càng không nên cố bơi ngược dòng chảy xa bờ. Đối với các bạn bơi giỏi hãy bơi song song với bờ biển, thường sẽ hướng đến chỗ vùng có sóng bạc đầu và nhờ sóng đưa bạn trở lại vào bờ. Còn với bạn nào bơi yếu thì khi mà bạn thấy không thể chạm bờ biển hoặc thấy đuối sức, hãy giơ tay lên ra hiệu, bình tĩnh, thả nổi để giữ sức và gọi trợ giúp.

Trước khi xuống biển, bạn nên dành khoảng 5 – 7 phút để nhận dạng dòng chảy xa bờ trên bờ biển mà bạn sắp xuống tắm. Điều quan trọng, bạn nên tắm biển ở những bờ biển có lực lượng cứu hộ chuyên nghiệp và bơi ở vùng an toàn. Để khiến chuyến du lịch biển của bạn càng trọn vẹn và tha hồ khám phá vẻ đẹp biển Việt Nam. Đến khi ấy các bạn sẽ thấy được biển Việt Nam sao lung linh đến thế.

VÌ SAO KHÁCH HÀNG LỰA CHỌN DU LỊCH KHÁT VỌNG VIỆT?

"Là người đam mê du lịch, với Tôi du lịch là cuộc sống, sứ mệnh của chúng Tôi là thiết kế và tổ chức những Tour du lịch có giá trị cao cho mọi khách hàng, giúp khách hàng có được những chuyến đi thực sự ý nghĩa, vui vẻ và bình an, giúp gắn kết tất cả các thành viên để mọi người hiểu nhau hơn và làm việc hiệu quả hơn"

Nguyễn Thanh Minh - CEO công ty du lịch Khát Vọng Việt.

Chia sẻ của khách hàng về Những Lưu Ý khi du lịch Biển – Cẩm Nang Quan Trọng

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Tất cả bình luận