Cách chọn kính râm chuẩn cho chuyến du lịch biển hè

Hãy để đôi kính bảo vệ mắt của bạn

Mùa hè đang đến, độ hot của những tour du lịch biển đang tăng và bạn thì cũng đang rất háo hức cho một chuyến du lịch biển hè phải không nào?

Những chiếc kính râm hữu ích, xinh xắn và sành điệu chắc chắn là vật dụng không thể thiếu cho chuyến du lịch biển hè của bạn, hôm nay Du lịch Khát Vọng Việt sẽ giới thiệu tới bạn những cách chọn kính râm chuẩn nhất, bạn đọc tham khảo nhé.

1. Các tiêu chuẩn vàng cho kính râm

Tác dụng chính của kính râm không phải để đẹp mà là để ngăn bụi và chống tia UV rất có hại cho mắt, có 3 tiêu chuẩn giúp bạn xác định được khả năng chống tia UV của kính râm đó là:

– Tiêu chuẩn Úc chia kính râm thành 5 hạng từ 0 cho đến 4 theo thứ tự bảo vệ, hạng 4 là hạng bảo vệ mắt tốt nhất. Bạn lưu ý loại kính mang kí hiệu AS 1067 sẽ không có khả năng chống lại tia cực tím đâu bạn nhé.

– Theo tiêu chuẩn Mỹ thì kính râm tốt cần phải đảm bảo khả năng giữ cho tia UVB đi qua là không được quá 1% đồng thời khả năng giữ tia UVA đi qua không được quá 0,5 lần với mức đi của ánh sáng nhìn thấy.

– Tiêu chuẩn châu Âu có 3 hạng, hạng 0 không ngăn được UV và hạng 3 ngăn được hoàn toàn tia UV.

Cách chọn kính râm

Hãy để đôi kính bảo vệ mắt của bạn

2. Nguyên liệu làm mắt kính

Ngày nay, đa số tròng tốt và bền hơn đều được làm từ plastic để tăng tác dụng lọc tia cực tím.

Có một loại kính cực kì đặc biệt tên là high index mỏng nhưng lại có khả năng chống được nhiều lượng cực tím.

Trên thị trường hiện nay còn có loại kính gương phản quang với ưu điểm khả năng chặn ánh sáng tốt nhưng tác dụng chống tia UV lại không cao.

Bạn có thể tham khảo những tour du lịch biển hè Hạ Long đang rất hot theo đường link https://dulichkhatvongviet.com/du-lich-trong-nuoc/du-lich-ha-long/

3. Sự ảnh hưởng của màu kính

– Màu kính xám, nâu và xanh ve sẽ hạn chế được sự xáo trộn màu sắc nên dù bạn có đeo lâu thì bạn vẫn có khả năng nhận biết được màu sắc.

– Kính màu vàng, cam mặc dù lọc được tia lam và tia tím nhưng chúng lại khiến màu sắc cảnh vật bị xáo trộn. Những màu kính này có thể sẽ khiến bạn bị chóng mặt thậm chí làm mất khả năng xác định màu sắc của bạn trong thời gian ngắn.

– Kính xanh hoặc hổ phách giúp bạn có thể nhìn vật ở xa nhưng bạn sẽ khó phân biệt màu sắc

– Có loại kính sẽ tự động đổi màu khi bạn ra ngoài nắng nhưng hãy lưu ý nhé, nếu chọn loại kính này thì bạn cần chọn nhãn hiệu uy tín để không bị mua phải hàng giả chỉ có lớp tráng bên ngoài thôi bạn nhé.

4. Gọng kính phù hợp với khuôn mặt

– Mặt trái tim bạn chọn kính phi công hoặc là mắt mèo

– Mặt vuông bạn hãy để tâm tới gọng tròn, oval, hoặc là gọng kính chuồn chuồn

– Gọng vuông vức với dáng thon dài hoặc là kính đa giác hay kính mắt mèo sẽ phù hợp với mặt tròn

– Mặt trái xoan phù hợp với mọi loại kính

Cách chọn kính râm

Gọng kính tròn phù hợp với mặt vuông

Lưu ý:

– Bạn hãy chọn loại kính râm có tròng lớn đồng thời cần ôm vừa vặn khuôn mặt để có tác dụng bảo vệ mắt tốt nhất

– Ngay cả khi đeo kính râm thì bạn cũng không được nhìn trực tiếp mặt trời nhé

– Có loại kính áp tròng chống tia UV nhưng chúng không bảo vệ được toàn bộ đôi mắt của bạn nên hãy lựa chọn kính râm nhé bạn 🙂

Nguồn: Du lịch Khát Vọng Việt

VÌ SAO KHÁCH HÀNG LỰA CHỌN DU LỊCH KHÁT VỌNG VIỆT?

"Là người đam mê du lịch, với Tôi du lịch là cuộc sống, sứ mệnh của chúng Tôi là thiết kế và tổ chức những Tour du lịch có giá trị cao cho mọi khách hàng, giúp khách hàng có được những chuyến đi thực sự ý nghĩa, vui vẻ và bình an, giúp gắn kết tất cả các thành viên để mọi người hiểu nhau hơn và làm việc hiệu quả hơn"

Nguyễn Thanh Minh - CEO công ty du lịch Khát Vọng Việt.

Chia sẻ của khách hàng về Cách chọn kính râm chuẩn cho chuyến du lịch biển hè

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Tất cả bình luận