Ghé thăm bãi biển Cửa Hội khi du lịch Hà Tĩnh

Ghé thăm bãi biển Cửa Hội khi du lịch Hà Tĩnh

Hà Tĩnh có nhiều bãi biển đẹp thu hút khách du lịch đến từ nhiều nơi. Trong đó có lẽ phát triển là khu du lịch Thiên Cầm – Hà Tĩnh. Không chỉ có vậy, một bãi biển cũng đang được phát triển tại Hà Tĩnh. Nằm ở giữa bãi biển Cửa Lò và biển Xuân Thành, nơi con sông Lam chảy ra biển Đông chính là bãi biển Cửa Hội. Cửa Hội có vị trí giao thông thuận tiện vì cách trung tâm du lịch Cửa Lò 5km và cách thành phố Vinh khoảng 15km.

Bãi biển Cửa HộiBãi biển Cửa Hội – Hà Tĩnh

Xem ngay:

Đứng nhìn từ Cửa Hội, đảo Song Ngư trông như 2 con cá khổng lồ đang nằm cạnh nhau và che chắn những con sóng dữ và bảo vệ sự yên ả cho sóng nước vùng biển này. Cửa Hội vào những ngày thường sẽ thấy một màu nước trong vắt, xa xa là những cô gái đang cào nghêu, trông tự như những chấm nhỏ giữa biển khơi vậy. Trên bờ là những bác ngư dân đang xếp lại lưới đánh cá, bóng trải dài trên bãi biển.

Ngay từ sáng sớm, khi mà mặt trời còn chưa ló lên hẳn trên mặt biển thì tại chợ cá Cửa Hội, người dân quanh vùng đang nô nức xếp những chiếc thúng, chiếc mặt và mắt ngóng trông về phía xa. Mắt hướng về phía đường chân trời. Và rồi tất cả cùng hớn hở khi thấy những chiếc tàu cá đang dần dần hiện lên từ phía đường chân trời, bãi biển trở lên ồn ã lạ thường.

Từ Cửa Hội bạn có thể đi theo dòng sông Lam và đi đến các thắng cảnh di tích lịch sử của Nghệ An và Hà Tĩnh như làng cá Hội Thống, bến Giang Đình, đền Củi trên núi Ngũ Mã thờ công chúa Liễu Hạnh và đền ông Hoàng Mười…

Tại đây có khu du lịch sinh thái Cửa Hội, khu du lịch được đưa vào hoạt động từ năm 2000 với diện tích 5ha và nằm ẩn mình dưới rừng phi lao xanh mát. Đây là nơi có dịch vụ ăn uống hải sản và nghỉ nhà sàn hợp lý, với những hồ câu cá hồ nước ngọt và tắm biển… Đây là một khu du lịch hợp lý cho việc tổ chức những buổi cắm trại, sự kiện, hội nghị… Cũng là nơi thư giãn và chơi thể thao, hay đi bộ trong rừng…

Khu du lịch sinh thái Cửa Hội là một khu du lịch nối liền chùm tour du lịch Thiên Cầm và du lịch Cửa Lò. Với vị trí giáp ranh với Nghệ An và Hà Tĩnh nên Cửa Hội được đông đảo khách du lịch tìm đến. Để có thể tham quan Cửa Hội bạn có thể tham khảo tour du lịch Thiên Cầm – Hà Tĩnh 4 ngày 3 đêm để có thể thả hồn trong những cánh rừng xanh mát hay tĩnh tâm câu cá tại đây.

VÌ SAO KHÁCH HÀNG LỰA CHỌN DU LỊCH KHÁT VỌNG VIỆT?

"Là người đam mê du lịch, với Tôi du lịch là cuộc sống, sứ mệnh của chúng Tôi là thiết kế và tổ chức những Tour du lịch có giá trị cao cho mọi khách hàng, giúp khách hàng có được những chuyến đi thực sự ý nghĩa, vui vẻ và bình an, giúp gắn kết tất cả các thành viên để mọi người hiểu nhau hơn và làm việc hiệu quả hơn"

Nguyễn Thanh Minh - CEO công ty du lịch Khát Vọng Việt.

Chia sẻ của khách hàng về Ghé thăm bãi biển Cửa Hội khi du lịch Hà Tĩnh

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Tất cả bình luận