Ẩm thực Cát Bà – ốc xào kiểu Cát Bà Hải Phòng

Ốc xào thơm ngon

Ốc xào kiểu Cát Bà Hải Phòng chắc chắn phải có xuất xứ từ Cát Bà Hải Phòng rồi. Gọi là ốc xào kiểu Cát Bà Hải Phòng bởi thực chất nó được chế biến theo cách xào của người Hải Phòng. Cùng công ty du lịch uy tín tại Hà nội đến thưởng thức.

Giới thiệu Cát Bà:  Cát Bà là điểm du lịch sinh thái đầy lý thú. Một cuộc hành trình đến với Cát Bà sẽ giúp bạn hoà mình với thiên nhiên, quên đi những vất vả, lo toan của cuộc sống đời thường. Vừa tắm mát trong làn nước trong xanh của bãi biển Cát Bà, vừa chìm đắm trong vẻ đẹp thiên nhiên ở các động, và đặc biệt thưởng thức những món ăn ngon đặc sản: Ốc xào kiểu Cát Bà Hải Phòng

Các nguyên liệu được xào với ốc bao gồm toàn những thứ ở quê biển như dừa, xả, ớt, gừng, me, lá chanh và một số gia vị khác từ Hải Phòng chính gốc…Món ăn mùi thơm phưng phức của xả, gừng, dừa, và mùi mặn mòi của ốc. Còn hương vị thì khỏi phải nói luôn, vị ngon của nó khó có thể tả được. Đó là vị ngọt của nước xào, vị bùi béo của dừa, vị mặn mòi của ốc, vị ớt cay xè và vị ấm nóng của gừng.

Ốc xào Cát Bà

Ốc xào Cát Bà

Đặc biệt ở món ăn này, ốc sẽ được xào nguyên cả vỏ.

Khi ăn các bạn vẫn sẽ dùng kim khêu để khêu ốc ra. Như thế vừa giữ nguyên được vị của ốc, vừa được mút mát nước xào ngọt dịu, đồng thời trông bát ốc của chúng ta cũng đẹp hơn, hấp dẫn hơn. Khi thưởng thức món ốc xào kiểu Hải Phòng, các bạn sẽ không chỉ ăn cố định ở một loại ốc nào mà có thể tự do lựa chọn kiểu ốc mình thích. Có rất nhiều loại ốc ở cửa hàng, và mỗi loại ốc lại có hương vị khác nhau: ốc mít béo ngậy, ốc hương có mùi hương như lá dứa mà lại không tanh, ốc đá bé nhỏ nhưng ăn giòn không béo, ốc sư tử hình dạng lạ kì, ngoài ra còn có ốc nhẩy, ốc đá biển… Món ăn này thì thật sự rất ngon và ấm nóng thế nhưng các teen không nên ăn ốc sau khi tan học về, bởi ăn ốc thường no lâu, như vậy khi về nhà các teen sẽ không ăn được cơm. Một bát ốc xào kiểu Hải Phòng như thế này khá to và dành cho 2-3 người. Vì vậy các teen cũng không nên đi ăn một mình bởi nếu vậy các teen sẽ ăn quá nhiều ốc sẽ không tốt cho tiêu hóa.

Ốc xào Cát Bà

Ốc xào thơm ngon

Các teen có thấy món ốc xào kiểu Hải Phòng ngon tuyệt không. Hãy đến Cát Bà Hải Phòng để thưởng thức món ăn ngon. Xem chi tiết tour du lịch tại đây. Nếu chưa cảm nhận được hương vị của nó thì hãy đến phố Trần Huy Liệu, Hà Nội thưởng thức nhé. Hi vọng các bạn sẽ có một bữa ăn ngon miệng.

Vuongloan


BẢN ĐỒ ĐỊA CHỈ VĂN PHÒNG TẠI HÀ NỘI