5 điều cần lưu ý khi đi du lịch Singapore

5 điều cần lưu ý khi đi du lịch Singapore

Các tour du lịch Singapore giá rẻ là một trong những tour du lịch Châu Á được nhiều người lựa chọn. Đến Singapore bạn sẽ được trải nghiệm nhiều điều mới mẻ và hiểu được tại sao nơi đây được bình chọn là đất nước đáng sống nhất trên thế giới.

Bài viết dưới đây là 5 điều du khách cần lưu ý khi đi du lịch Singapore.

1. Phiếu nhập cảnh

Phiếu nhập cảnh Singapore

Du khách có thể điền các thông tin cá nhân cần thiết vào phiếu nhập cảnh ngay trên máy bay để có thể tiết kiệm chi phí hoặc điền tại quầy Embarkation Form của sân bay cũng được.

Khi đến hải quan Singapore, nhân viên ở đây sẽ hỏi lại bạn một số thông tin để xác nhận những gì bạn đã điền trong phiếu nhập cảnh. Sau đó, họ sẽ trả lại bạn 1 phần và hãy nhỡ giữ kỹ để khi về họ sẽ đòi lại phần đó.

2. Những trang thiết bị cần thiết khi đi du lịch Singapore

Singapore là đất nước khá nắng nóng nên mũ, nón là vật dụng không thể thiếu khi bạn đến đây.

Giày thể thao cũng là một vật dụng vô cùng thiết yếu vì chắc chắn rằng bạn sẽ phải đi bộ khá nhiều. Đừng đi dép vì những đôi dép cứng sẽ khiến bạn bị đau chân.

Nước là một vật bất ly thân của bạn. Mặc dù trụ nước công cộng ở Singapore khá nhiều nhất là ở các khu trung tâm vui chơi nhưng để tiết kiệm du khách vẫn nên mang theo một chai nước để hứng khi cần.

Nếu du lịch Singapore vào đúng trời mưa thì hãy luôn mang theo bên mình ô hoặc áo mưa để tránh những cơn mưa bất chợt đổ xuóng

Xu lẻ 1$, 2$, 5$ cũng nên có sẵn trong túi để dùng tại các thiết bị công cộng như điện thoại, máy nạp tiền, máy bán nước,….

3. MRT Singapore

Tàu điện ngầm ở Singapore

Ở sân bay Changi có hướng dẫn rất kỹ càng về MRT Singapore nên bạn không cần quá lo lắng. Tốt nhất bạn nên có 1 bản đồ MRT nhỏ bỏ túi để có thể tiện di chuyền.

Để tiết kiệm chi phí, du khách nên mua thẻ MRT tại sân bay vì mua ré từng lượt đắt hơn nhiều. Bạn có thể mua thẻ tại Ticket Office còn đối với vé từng lượt thì đến máy bán vé và chọn trạm để mua.

Ở Singapore có 2 loại thẻ MRT. Một loại là nạp bao nhiêu dùng bấy nhiêu và 1 loại trọn gói để du khách có thể di chuyển đến bất cứ nơi đâu trong 3 ngày.

Lưu ý: số tiền cần duy trì trong thẻ MRT tối thiểu là 3 $. Khi về nước nếu còn thừa tiền trong thẻ bạn có thể được hoàn lại trừ 5$ tiền phí thẻ.

Tại trạm MRT có bảng điện tử hiển thị thời gian tàu đến và trạm cuối để du khách biết thông tin. Nhưng hãy yên tâm, bạn sẽ không phải đợi lâu vì mỗi chuyến tàu MRT chỉ cách nhau khoảng 5 – 6 phút và có chuyến chỉ 3 – 4 phút.

Khi ở ga hay trên tàu, du khách không được nhai kẹo cao su, hút thuốc hay ăn uống. Và trên tàu cũng có ghế ưu tiên cho trẻ em, người già và phụ nữ mang thai mà bạn không nên ngồi.

4. Đi bộ trên đường phố Singapore

Khi đi du lịch Singapore, du khách nên đi trên phần đường dành cho người đi bộ. Ở những điểm co vạch qua đường cần chờ tín hiệu đèn xanh mới qua đường và nên đi đúng phần đường của mình

Ở một số ngã 4 Singapore, khi muốn sang đường du khách phải bấm nút xin qua đường. Nếu không thì bạn sẽ không thể qua đường được đâu.

Trên đường đi cũng có rất nhiều thùng phân loại rác nên hãy bỏ rác đúng nơi quy định nhé.

5. GST ở sân bay

GST ở sân bay là nơi du khách nhận lại tiền thuế khi mua đồ. Nhưng nó chỉ áp dụng đối với những sản phẩm vật chất hữu hình như quần áo, giày dép,…..và không áp dụng với phí khách sạn, ăn uống và phí dịch vụ,… Do đó, các nhân viên ở trạm GST sẽ phải kiểm tra hàng hóa và hóa đơn của du khách trước rồi mới hoàn lại tiền.

apore nên nói nhân viên là muốn GST refund để có thể lấy lại tiền ở sân bay.

Xem thêm: Mẹo hay mua sắm khi du lịch Singapore

VÌ SAO KHÁCH HÀNG LỰA CHỌN DU LỊCH KHÁT VỌNG VIỆT?

"Là người đam mê du lịch, với Tôi du lịch là cuộc sống, sứ mệnh của chúng Tôi là thiết kế và tổ chức những Tour du lịch có giá trị cao cho mọi khách hàng, giúp khách hàng có được những chuyến đi thực sự ý nghĩa, vui vẻ và bình an, giúp gắn kết tất cả các thành viên để mọi người hiểu nhau hơn và làm việc hiệu quả hơn"

Nguyễn Thanh Minh - CEO công ty du lịch Khát Vọng Việt.

Ý kiến của bạn

Your email address will not be published. Required fields are marked *