Thời điểm lý tưởng để đi du lịch Hà Giang

Hà Giang- mảnh đất tươi đẹp và thơ mộng

Hà Giang là một điểm đến hấp dẫn và lôi cuốn nhiều du khách trong và ngoài nước với những vách đá núi rừng trùng trùng điệp điệp, những triền dốc, hay thung lũng sâu chìm trong làn mây bồng bầy, không gian rộng mênh mông, thiên nhiên trong lành, mát mẻ, luôn để lại những ấn tượng sâu sắc và khó quên trong lòng mỗi du khách khi đặt chân lên mảnh đất cao nguyên đá này.

Hà Giang- mảnh đất tươi đẹp và thơ mộng

Hà Giang- mảnh đất tươi đẹp và thơ mộng

Thời điểm lý tưởng để đi du lịch Hà Giang?

Du lịch Hà Giang vào tháng 3 là thời điểm tuyệt đẹp của cao nguyên đá Hà Giang. Khoảng thời gian này Hà Giang khoác lên mình màu sắc rực rỡ của những rừng hoa đào, hoa mận trắng, cả vùng cao tràn ngập sắc hoa tươi thắm, nồng  nàn. Một khung cảnh đẹp tựa bức tranh thủy mặc khiến ai một lần được chiêm ngưỡng cảm thấy thư thái và dễ chịu tuyệt vời.

Xem thêm: Vẻ đẹp mùa thu ở Hoàng Su Phì ở Hà Giang

Lễ hội đặc sắc mang đậm nét văn hóa, truyền thống ở Hà Giang

Lễ hội đặc sắc mang đậm nét văn hóa, truyền thống ở Hà Giang

Du lịch Hà Giang vào mùa xuân của  năm mới, du khách sẽ được tham gia vào các lễ hội truyền thống nơi đây như lễ mừng thọ của người Tày, lễ hội Xuống Đồng, lễ hội chọi Trâu, lễ hội đấu ngựa,…Các lễ hội ở Hà Giang đều mang nét văn hóa đặc trưng, truyền thống của các dân tộc sinh sống ở vùng núi cao nguyên này.

Hà Giang mùa lúa chín vàng rực rỡ và lung linh

Hà Giang mùa lúa chín vàng rực rỡ và lung linh

Đến Hà Giang vào tháng 4, du khách sẽ được hòa mình vào lễ hội lớn đó là hội Chợ tình Khâu Vai. Đây là lễ hội lớn tại Hà Giang, du khách được hòa vào không khí đông đúc, vui vẻ và nhộn nhịp của người dân sống ở nơi đây. Và vào tháng 5, tháng 6 khi du khách đến Hà Giang sẽ được chiêm ngưỡng một khung cảnh Hà Giang đẹp mơ màng với những thửa ruộng bậc thang mùa nước đổ đẹp mơ màng. Và vào đến tháng 8, và tháng 9, Hà Giang khoác lên mình một màu vàng óng ả, lung linh và lộng lẫy của những cánh đồng lúa vàng tựa như một tấm dài lụa vàng bất tận, nơi mà du khách có được những bức hình tuyệt đẹp nhất với khung cảnh nơi đây.

Thời điểm đẹp nhất đến Hà Giang là tháng 10, tháng 11, khi mà những cánh đồng hoa tam giác mạch màu tím hồng bắt đầu nở rộ khắp mảnh đất cao nguyên. Và sau mùa hoa tam giác mạch là mùa hoa cải vàng nở rộ vào tháng 12 cũng là lúc Hà Giang bắt đầu se lạnh mang đến cho đất trời nơi đây một không khí tuyệt diệu, đẹp huyền ảo. Đặc biệt, đến với du lịch Hà Giang 2015, du khách còn được hòa mình vào lễ hội hoa tam giác mạch lần đầu tiên tổ chức ở Hà Giang, được chiêm ngưỡng và hòa mình vào không khí lễ hội hoa đặc sắc.

Bạn có thể xem chi tiết lễ hội hoa tam giác mạch ở Hà Giang 2015

Mùa hoa tam giác mạch rực rỡ và đẹp Mùa hoa tam giác mạch rực rỡ và đẹp say đắm ở Hà Giangsay đắm ở Hà Giang

Mùa hoa tam giác mạch rực rỡ và đẹp say đắm ở Hà Giang

Có lẽ, thời điểm nào đến Hà Giang cũng đều tuyệt đẹp, mỗi mùa, mỗi tháng và mỗi thời điểm cao nguyên đá Hà Giang lại mang trong mình vẻ đẹp rất riêng. Du khách sẽ được đắm mình vào không gian tươi đẹp của thiên nhiên, của những bản làng với những mái nhà sàn truyền thống, hòa mình vào lễ hội truyền thống, tận hưởng và chiêm ngưỡng vào những mùa hoa rực rỡ và cảm nhận cuộc sống yên bình, nhẹ nhàng với con người hiền hòa, giản dị và chân tình trên mảnh đất Hà Giang này.


BẢN ĐỒ ĐỊA CHỈ VĂN PHÒNG TẠI HÀ NỘI