Ngắm nhìn tượng Kim Thân Phật Tổ – Nha Trang

Ngắm nhìn tượng Kim Thân Phật Tổ – Nha Trang

Pho tượng Kim Thân Phật Tổ được đặt trên hòn Trại Thủy trong khuôn viên của Chùa Long Sơn-một ngôi chùa lớn nhất trong hơn 20 ngôi chùa ở Nha Trang nằm ngay trong nội thành.

tượng Kim Thân Phật TổTượng Kim Thân Phật Tổ

Chùa Long Sơn trước có tên là Đăng Long Tự được dựng lên vào cuối thế kỷ 19, trải qua nhiều lần trùng tu và được xây dựng mới theo quy mô như hiện nay vào năm 1940. Chùa có nghệ thuật kiến trúc và điêu khắc mang nhiều dấu ấn thời hiện đại nhưng vẫn giữ được vẻ uy nghiêm tĩnh mịch nơi cửa Phật nhờ có sự hòa hợp tuyệt vời với thiên nhiên. Đây là một trong những thắng cảnh nổi tiếng ở Nha Trang. Hãy cùng chúng tôi chọn một tour du lịch Nha Trang để tới nơi đây nhé các bạn.

Từ chùa đi lên đồi Trại Thủy phải đi qua 193 bậc tam cấp. Tới bậc thứ 44 du khách sẽ thấy tượng Phật Tổ nhập Niết Bàn dài 17m, cao 5m, đằng sau tượng là bức phù điêu mô tả cảnh 49 đệ tử túc trực niệm Phật.Tượng được xây dựng năm 2003. Bên cạnh tượng là tháp chuông với quả đại hồng chung cao 2,2m nặng 1500kg do phật tử tại Huế tặng năm 2002.

Trên đỉnh đồi là tượng Kim Thân Phật Tổ ( hay còn được gọi là tượng Phật trắng) ngồi thuyết pháp. Tượng cao 21m, đài sen làm đế cao 7m,rất dễ nhìn thấy . Xung quanh đài sen là chân dung bảy vị hòa thượng,đại đức đã tự thiêu để phản đối chính sách đàn áp Phật giáo của Ngô Đình Diệm trong khoảng thời gian năm 1963. Phía dưới đài sen là bức tường chia thành những ngăn nhỏ chứa hài cốt do các gia đình Phật tử gửi.


BẢN ĐỒ ĐỊA CHỈ VĂN PHÒNG TẠI HÀ NỘI