Công ty Du Lịch KHÁT VỌNG VIỆT – KAVO TRAVEL❤️là doanh nghiệp lữ hành uy tín tại Hà Nội được khách du lịch cực kỳ yêu mến

Du lịch Quan Lạn mua mực khô làm quà

Mực khô là một món ăn đã quá quen thuộc với tất cả mọi người nhất là vùng biển đảo. Và đây cũng là món đặc sản được rất nhiều du khách ưa chuộng mỗi dịp đi tour Quan Lạn.

 

Mực khô Quan Lạn

Để mực khô ngon thì đầu tiên phải chọn những con mực to, mình dày, tươi ngon sau đó xẻ rồi rửa sạch mực, chỉ lấy phần đầu và thân để phơi nắng hoặc sấy khô cho đến khi mực trở nên khô và cứng là được. Mực khô Quan Lạn nổi tiếng bởi nó có mùi vị thơm đặc trưng không giống những nơi khác. Trong chuyến du lịch Quan Lạn 3 ngày giá rẻ hãy dành thời gian để khám phá những món hải sản vô cùng tuyệt vời ở nơi đây và có thể mua về làm quà cho người thân. Chắc chắn họ sẽ rất thích đó.

Tuy nhiên để mua được mực khô đảm bảo chất lượng thì du khách có thể tham khảo một số yêu cầu sau:

Mực khô ngon thì phải có thân màu hồng nhạt

– Màu mực: Mực khô được phơi khi còn tương thì bụng sẽ có màu trắng, lưng có màu hồng nhạt tự nhiên cùng những chấm đen mờ. Mực khi nướng lên lúc xé ra thấy thịt bên trong vẫn màu hồng nhạt, dẻo, dai và không có vụn.

– Vẻ bề ngoài: Mực khô ngon thì đầu phải gắn liên chắc chắn với thân và râu thì thẳng, trắng hồng.

+ Mực khô phơi treo: thân thẳng, mình dày

+ Mực khô cào: được phơi trên phiên nên mình mỏng hơn so với mực khô phơi treo.

Mực khô là hải sản rất thích hợp để làm quà vừa ngon lại vừa giữ được lâu mà cũng có thể chế biến được thành nhiều món ăn ngon khác. Vì thế nếu du lịch Quan Lạn thì đừng quên mua mực khô nhé.

 

5 / 5 ( 3 votes )
Exit mobile version