Du lịch biển hè 2023 – Biển Sầm Sơn

Du lịch biển hè 2023 – Biển Sầm Sơn

Thiên nhiên đã ưu ái cho vùng đất Sầm Sơn những bãi biển kỳ thú, nên thơ. Không những thế, bên cạnh biển là Trường Lệ Sơn sừng sững giữa đất trời.

Biển Sầm Sơn có nét đẹp kỳ ảo dưới nhiều khung cảnh thì biển sầm Sơn vẫn gây ấn tượng với du khách bằng nét đẹp của nó. Khiến du khách đi du lịch biển Sầm Sơn không quên được khung cảnh nơi đây sao mà mờ ảo. Sầm Sơn khi bình minh lên sẽ thấy được mặt trời đang dần ửng hồng. Khi mặt trời dần lên cao, Biển Sầm Sơn lóng lánh dát vàng ánh nắng mặt trời. Buổi chiều, trời mát dịu, Biển Sầm Sơn tập trung rất đông người xuống tắm. Đêm Sầm Sơn, biển mờ ảo dưới ánh trăng, sao, vẫn những đợt sóng vỗ bờ nhưng dường như êm đềm hơn, thanh thoát hơn. Đêm Sầm Sơn dường như có hai thế giới trái ngược nhau được ngăn cách bởi bức tường thiên nhiên là những rặng dừa và phi lao duyên dáng.

Chợ hải sản Sầm Sơn được họp ngay bên bờ biển, với nguồn hải sản vô cùng phong phú của biển Sầm Sơn, du khách có thể chọn lựa và thưởng thức tôm, cua, ghẹ, mực, cá thu… vừa mới được đánh bắt trong đêm.

bien-sam-son-2

 Du lịch biển hè 2023 – Biển Sầm Sơn

Thắng cảnh Sầm Sơn

Ngoài được thiên nhiên phú cho bãi biển tuyệt vời như vậy thì Sầm Sơn không thiếu những thắng cảnh thăm quan kỳ thú như đền Độc Cước, đền Cô Tiên, ….

Nằm trên hòn Cổ Giải thuộc Núi Trường Lệ, Phường Trường Sơn. Thờ vị Thần Một Chân (Độc Cước) đã có công tự xẻ đôi thân mình, dẹp loài Thuỷ Quái, bảo vệ cuộc sống bình yên cho Dân chài Sầm Sơn, được nhân dân phụng thờ 4 mùa cúng tế. Nơi đây còn là nơi diễn ra Lễ hội truyền thống Bánh Chưng – Bánh Dày hàng năm vào ngày 12 tháng 5 âm lịch.

Nằm trên một vị thế khá đẹp, thoáng đãng phía Nam núi Trường Lệ. Truyền thuyết xưa kể rằng: Ngôi đền này thờ một người con gái làm nghề thuốc cứu nhân độ thế. Ngôi đền vinh dự được Bác Hồ về thăm và nghỉ chân năm 1960. Sau nhiều lần sửa chữa nhỏ, cuối năm 2010, UBND Thị xã Sầm Sơn đã quyết định đầu tư trùng tu, tôn tạo và đã nhiều lần trùng tu, sửa chữa.

Nằm khiêm tốn ở sườn núi phía Đông Bắc dãy Trường Lệ thuộc Phường Trường Sơn thờ Thái uý Tô Hiến Thành, một vị tướng giỏi, một ông quan thanh liêm, cương trực thời Lý.

Ẩm thực Sầm Sơn

ĐI du lịch Sầm Sơn ngoài ngâm mình dưới bãi biển kỳ thú ra hay đi ngắm các danh lam thắng cảnh Sầm Sơn nhưng các bạn không thể bỏ qua thưởng thức ẩm thực Sầm Sơn thú vị nơi đây để khiến tour du lịch Sầm Sơn chuyến đi trọn vẹn.

Nói đến ẩm thực Sầm Sơn thì đầu tiên phải nói đến nem chua Thanh Hóa ăn ngon, ở đây nem có mùi thơm đặc trưng, ăn cay, ngọt, thêm cái chua dốt ở đầu lưỡi. Ăn đúng ngày thì ngon, ngọt, cái dai đặc trưng của nem ở đây cũng không lẫn được, nếu so sánh với loại nem phổ thông thì biết.

Bánh ở đây có vị dai, mềm khi cắn một miếng, nước chấm pha ngon, vị rất đặc trưng. Bánh cuốn thường ăn sau khi đã thưởng thức bánh xèo, với cái ròn đôm đốp trong miệng, béo ngậy khi cắn, rồi đến vị của nhân, nào mộc nhĩ, thịt lợn bằm, miến mằn mặn, cay của hạt tiêu, thơm của hành… rồi sau đó thưởng thức cái vì mềm mại, thanh của bánh cuốn, hành, mộc nhĩ thơm ròn, bên ngoài lớp vỏ bánh lại dai và mềm.

VÌ SAO KHÁCH HÀNG LỰA CHỌN DU LỊCH KHÁT VỌNG VIỆT?

"Là người đam mê du lịch, với Tôi du lịch là cuộc sống, sứ mệnh của chúng Tôi là thiết kế và tổ chức những Tour du lịch có giá trị cao cho mọi khách hàng, giúp khách hàng có được những chuyến đi thực sự ý nghĩa, vui vẻ và bình an, giúp gắn kết tất cả các thành viên để mọi người hiểu nhau hơn và làm việc hiệu quả hơn"

Nguyễn Thanh Minh - CEO công ty du lịch Khát Vọng Việt.

Chia sẻ của khách hàng về Du lịch biển hè 2023 – Biển Sầm Sơn

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Tất cả bình luận