Cẩm nang du lịch đảo Quan Lạn 2015

Bãi biển Sơn Hào - Biển Quan Lạn

Đảo Quan Lạn, Vân Đồn, Quan Lạn được biết đến là một điểm du lịch biển đẹp và hấp dẫn du khách bởi không gian khoáng đạt, trong xanh, khung cảnh thiên nhiên nguyên sơ nhưng cũng không kém phần thơ mộng. Đảo còn gắn liền với những chiến công vang dội của ông cha ta trong những năm tháng chống giặc ngoại xâm với nhiều di tích văn hóa – lịch sử.

1. Phương tiện

Để di chuyển thuận lợi và an toàn ra đảo Quan Lạn, du khách nên lựa chọn đi tàu cao tốc từ cảng Cái Rồng hay xuất phát ở bến tàu khách Hòn Gai. Chỉ sau khoảng 1h30 phút là du khách đã có mặt ở đảo Quan Lạn.

2. Địa điểm du lịch ở Quan Lạn

Đình Quan Lạn

Đình Quan Lạn thờ cúng những vị tướng có công với dân, với nước

Việc đầu tiên khi đến đảo Quan Lạn, du khách nên đến đình Quan Lạn để thắp nén nhang tưởng nhớ công ơn của các vị tướng có công trấn ải Vân Đồn và vị tướng nổi tiếng đời Trần có công rất lớn trong cuộc đấu tránh đánh đuổi quân Mông – Nguyên xâm lược – Trần Khánh Dư.

Đây là một ngôi đình cổ được xây dựng công phu bằng gỗ mần lái với những nét chạm khắc tỉ mỉ, tinh tế. Đình cũng là nơi duy nhất thờ vua Lý Anh Tông – người đã có công lập thương cảnh Vân Đồn năm 1149. Với hàng trăm năm tuổi nhưng những cột gỗ ở đình vẫn còn nguyên vẹn.

Du khách có thể tham khảo tour du lịch Hà Nội – Vân Đồn – Quan Lạn 3 ngày 2 đêm tại: https://dulichkhatvongviet.com/du-lich-trong-nuoc/ha-noi-van-don-quan-lan-3-ngay-2-dem/

Khách hàng đánh giá cao chất lượng dịch vụ của Công ty du lịch Khát Vọng Việt

Các bãi tắm đẹp

Bãi biển Sơn Hào - Biển Quan Lạn

Các bãi tắm ở Quan Lạn mang vẻ đẹp nguyên sơ với những bãi cát dày, trắng mịn, nước biển trong suốt. Đến Quan Lạn, du khách không thể không đến một trong các bãi: Sơ Hào, Minh Châu,bãi đầu Làng,..

Chợ cá Tân Đoài

Nếu muốn mua hải sản tươi ngon thì du khách có thể ra chợ cá Tân Đoàn hoặc xa hơn một chút là nghềnh đá ở bãi đầu Làng.

3. Lưu trú

Khi đi du lịch Quan Lạn 2015, du khách cơ thể ở tại các nhà nghỉ ven biển Sơn Hào. Tại đó, du khách sẽ được tham gia các hoạt động hấp dẫn: đốt lửa trại, câu mực, ra khơi đánh cá,…

Một lựa chọn đang được rất nhiều du khách nhất là những người nước ngoài lựa chọn đó là homestay. Du khách sẽ được ăn, ở hay đi soi sim mỗi buổi tối hoặc đào sá sùng cũng những người dân nơi đây vào mỗi sớm mai

 

"Là người đam mê du lịch, với Tôi du lịch là cuộc sống, sứ mệnh của chúng Tôi là thiết kế và tổ chức những Tour du lịch có giá trị cao cho mọi khách hàng, giúp khách hàng có được những chuyến đi thực sự ý nghĩa, vui vẻ và bình an, giúp gắn kết tất cả các thành viên để mọi người hiểu nhau hơn và làm việc hiệu quả hơn"

Nguyễn Thanh Minh - CEO công ty du lịch Khát Vọng Việt.