Một số món ốc ngon nên thử khi du lịch Cô Tô

Một số món ốc ngon nên thử khi du lịch Cô Tô

Cô Tô được coi là một thiên đường du lịch với đông đảo các bạn trẻ ngày nay. Cũng không quá khi coi du lịch Cô Tô đang là một “mốt” du lịch của nhiều bạn trẻ cùng với những bãi biển đẹp cùng với những trải nghiệm ẩm thực độc đáo của Cô Tô.

Trong vô số đa dạng sinh học biển thì tới Cô Tô du khách có thể thưởng thức những loại hải sản như : Hàu, tôm, bào ngư, hải sâm…Thì ốc Cô Tô mà bạn tưởng chừng như khá  bình dị lại trở thành món ăn rất độc đáo nơi đây.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một vài món ẩm thực từ ốc Cô Tô bằng một chuyến du lịch tới Cô Tô 2014 3ngày 2 đêm:

Ốc cánh tiên Cô Tô nướng: Một loại ốc có cái tên khá lạ tai, sở dĩ nó được gọi như vậy vì vỏ ốc có hình dáng tựa như một chiếc áo đang bay của một nàng tiên. Để chế biến món ăn này thì khá đơn giản, bạn chỉ cần tách vỏ ốc và làm sạch phần thân trong của ốc, phi mỡ hành cùng gia vị, kèm theo chút lạc rang phủ lên bên trên. Khi thưởng thức món này bạn sẽ thấy con ốc có vị ngọt thanh thanh khá dễ vào.

Ốc cánh tiên Cô TôỐc cánh tiên Cô TôTour du lịch Cô Tô 2014 giá rẻ

Một loại ốc cũng được gọi theo cách tượng hình của nó là Ốc móng tay nướng. Đến với du lịch Cô Tô thì bên cạnh món ốc móng tay hấp hay luộc thì ốc móng tay nướng cùng mỡ hành là món ăn mà nếu bạn bỏ qua thì thật phí chuyến du lịch Cô Tô này. Đây là một món ăn mà con ốc được nướng trên than hồng cùng mỡ hành, rắc thêm chút lạc rang bên trên để thấy mùi thơm phức hấp dẫn.

Loại ốc gai chúa Cô Tô nướng sẽ mang đến cho bạn một cảm giác ngây ngất tới từ vị giòn từ thịt ốc gai chúa và những hương vị riêng cùng mỡ hành và loại nước sốt Cô Tô đặc biệt dành cho món ăn này. Tuy có bề ngoài xấu xí nhưng loại ốc này được cho lên nướng thì ít du khách nào có thể cưỡng lại vị ngon của nó được.


BẢN ĐỒ ĐỊA CHỈ VĂN PHÒNG TẠI HÀ NỘI