Du lịch Cô Tô và những địa điểm hấp dẫn

Trạm hải đăng Cô Tô

Có lẽ nhiều người trong chúng ta đã nhiều lần nghe về Cô Tô nhưng chưa có dịp đặt chân tới đây. Nếu như bạn còn lưỡng lự thì có thể xem thêm tour du lịch Cô Tô 2014 của Du lịch Khát Vọng Việt để chọn lựa cho mình một tour thích hợp. Hôm nay du lịch Khát Vọng Việt xin được giới thiệu với bạn một số địa điểm đẹp của du lịch Cô Tô.

Cầu My – Cô Tô

Cầu Mỵ - Cô Tô

Cầu Mỵ – Cô Tô

Cầu Mỵ có một dãy đá trầm tích đã bị nước biển và mưa gió bào mòn qua hàng ngàn năm nay đã tạo nên một cảnh quan rất độc đáo. Khu vực Cầu Mỵ có hình giống đuôi chuột. Tại đây các lớp đã xếp tầng lên nhau với nhiều màu sắc tạo nên một khung cảnh nhiều màu sắc giữa bãi biển trong xanh. Tại Cầu Mỵ vào những ngày lặng gió bạn có thể lặn biển tại đây.

Bãi tắm Hồng Vàn – Cô Tô

Bãi tắm Hồng Vàn - Cô Tô

Bãi tắm Hồng Vàn – Cô Tô

Bãi tắm nằm cách trung tâm Cô Tô khoảng 8km và được cho là một bãi biển đẹp nhất của Cô Tô. Đế đi tới đây bạn phải vượt qua những con đường nhỏ, xuyên qua cánh rừng phi lao. Một bãi tắm với bờ cát trắng mịn và làn nước biển trong xanh. Bãi tắm được đảo Thanh Lân chạy dọc theo che chắn gió nên quanh năm nước lặng sóng và trong vắt

Bãi Tắm Vàn Chải – Cô Tô

Bãi tắm Vàn Chải - Cô Tô

Bãi tắm Vàn Chải – Cô Tô

Bãi tắm được nằm ở nơi tận cùng của đảo và là một bãi tắm nhỏ nhắn và xinh xắn, một bãi tắm hoang vu với một đường bờ biển uốn cong. Đây là một bờ biển nước nông và có bờ thoai thoải. Bãi có nhiều đá nhỏ, đoạn giữa bãi tắm rất bằng phẳng, cát sạch.

Khu lưu niệm Bác Hồ – Cô Tô

Khu lưu niệm Bác Hồ - Cô Tô

Khu lưu niệm Bác Hồ – Cô Tô

Đây là nơi duy nhất Bác đồng ý cho dựng tượng của mình lúc còn sống. Khu di tích lưu niệm gồm các hạng mục: Tượng đài Bác Hồ và nơi máy bay hạ cánh. Khu lưu niệm được xây dựng vào năm 1968 và được tu sửa tôn tạo lại vào năm 1975 với diện tích khoảng gần 1900m2 gồm 3 cửa ra vào.

Đảo Cô Tô Con

Đảo Cô Tô Con

Đảo Cô Tô Con

Đây là một hòn đảo sở hữu bãi biển đẹp nhất trong quần đảo thuộc Cô Tô. Đây là hòn đảo không có cư dân sinh sống, chỉ có một đồn canh của bộ đội tại đây. Tại khu rừng tại Cô Tô Con có nhiều loại động vật quý hiếm và nhiều loại gỗ quý. Cô Tô Con có diện tích nhỏ nên bạn có thể đi xuyên rừng Cô Tô Con để đến tới các bãi biển khách trên đảo. Muốn đến Cô Tô Con thì du khách cần thuê tàu để đi ra đó, giá vé là 80.000đ/ người.

Hải đăng Cô Tô

Trạm hải đăng Cô Tô

Trạm hải đăng Cô Tô

Trạm hải đăng được xây dựng và đi vào hoạt động từ cuối thế kỷ 19, đây là một trong hơn 30 ngọn hải đăng còn đang hoạt động trên khắp vùng lãnh hải của Việt Nam. Nếu như trước đây những người thắp đèn cần phải chèo thuyền nạn ra để thắp đèn bằng dầu hỏa thì nay ngọn hải đăng đã có thể chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời. Đứng trên ngọn hải đăng bạn có thể nhìn bao quát tất cả khung cảnh Cô Tô trong tầm mắt.

Hiện nay du lịch Cô Tô đang là một trào lưu du lịch của giới trẻ, du lịch Khát Vọng Việt cũng vì thế sẽ có những tour du lịch Cô Tô phù hợp nhiều đối tượng. Tour du lịch Cô Tô được đông đảo khách du lịch quan tâm hiện nay là du lịch Cô Tô 2 ngày 1 đêm 2014 xem chi tiết tại đây để bạn có thể biết được lịch trình của tour. Chúc các bạn vui vẻ !


BẢN ĐỒ ĐỊA CHỈ VĂN PHÒNG TẠI HÀ NỘI