Tuyệt cảnh Bãi Lữ resort Nghệ An

Bãi Lữ Resort

Nếu như đến Nghệ An, tới du lịch Cửa Lò mà không ghé quan Bãi Lữ sẽ là một thiếu sót rất nhiều cho chuyến đi của bạn. Bởi thường thì mỗi khi nghĩ đến Nghệ An để du lịch nhiều người sẽ nghĩ đến Cửa Lò mà quên đi một bãi biển cũng hoang sơ không kém là Bãi Lữ. Hãy cùng Du lịch Khát Vọng Việt tới thăm bãi biển đẹp này.

Bãi Lữ resort - địa điểm nghỉ dưỡng lý tưởng ở Nghệ An

Bãi Lữ resort – địa điểm nghỉ dưỡng lý tưởng ở Nghệ An

Bãi Lữ thuộc Nghi Lộc –Nghệ An, cách khu du lịch Cửa Lò cũng không xa. Tại đây có một ngọn núi tên Lữ Sơn nên cái tên Bãi Lữ cũng chính vì vậy mà có. Nếu đến Bãi Lữ và được gặp mấy cụ cao tuổi sống ở đây bạn sẽ biết thêm một truyền thuyết khá thú vị. Đó là ngày trước có một chàng lữ khách luôn sống ngao du trong thiên hạ khi tới đây chàng gặp một nàng tiên cá với sắc đẹp và giọng hát trong trẻo, khiến chàng mê đắm, vì thế chàng đã đi theo tiếng hát và đến bãi biển. Tại đây, chàng dâng hương khấn Phật để có thêm sức mạnh cho tình yêu của mình. Chàng đứng đó và hóa thân thành một ngọn núi, có tên là núi Lữ, bãi biển dưới chân núi đó chính là Bãi Lữ bây giờ.

Cũng theo một truyền thuyết khác, Bãi Lữ chính là nơi mà An Dương Vương ngày trước buộc lòng phải chém chết người con gái yêu Mỵ Châu của mình rồi sau đó thì vùi mình xuống biển.

Lịch sử Bãi Lữ đã chứng kiến những câu chuyện đau buồn như vậy nhưng tới nay Bãi Lữ đã lột xác mình biến thành một khu nghỉ dưỡng cao cấp, nơi có biển, núi, rừng hội tụ về.

Bãi Lữ resort, khu nghỉ dưỡng cao cấp của Nghệ An

Bãi Lữ resort, khu nghỉ dưỡng cao cấp của Nghệ An

Một khi đã tới Bãi Lữ, du khách sẽ bị bất ngờ bởi một sự gắn kết hài hòa giữa một khu nghỉ dưỡng mà một bên là làn nước trong xanh của biển và một bên là những dãy đá núi tự nhiên uốn lượn theo những cánh rừng thông đang muốn phi người ra biển. Bãi Lữ tới nay vẫn còn giữ nguyên được cái vẻ đẹp nguyên sơ của nó,vẻ đẹp của một màu nước biển trong vắt nhìn thấy những hòn đá dưới đáy, những bãi cắt trắng như những tấm lụa uốn lượn quanh bãi biển.

Cũng chính vì có những điều kiện tự nhiên thuận lợi như vậy mà tại đây có một khu Resort cao cấp được xây dựng. Bãi Lữ Resort được đi vào hoạt động từ năm 2008 và tự hảo là một khu nghỉ dưỡng cao cấp ven biển và một khu biệt thự nằm cạnh những quả đồi. Một khu resort với 135 phòng nghỉ sang trọng và 3 nhà hàng lớn.

Bãi Lữ Resort là một khu nghỉ dưỡng với những công trình kiến trúc độc đáo nhằm tôn thêm vẻ đẹp của thiên nhiên. Tới khu nghỉ dưỡng này bạn sẽ được thả hồn vào những con gió biển, hít những bầu không khí trong lành, tránh xa những tiếng ồn ào nơi phố xá. Hiện nay cũng đã có rất nhiều khách du lịch chọn Bãi Lữ là điểm dừng chân trong chuyến du lịch Cửa Lò của mình. Bạn cũng có thể cùng Du lịch Khát Vọng Việt nghỉ dưỡng tại khu nghỉ dưỡng này khi tham gia vào tour du lịch Cửa Lò 3 ngày 2 đêm của chúng tôi tại đây. Một chuyến du lịch Cửa Lò và nghỉ dưỡng tại Bãi Lữ đang chờ bạn.