Sapa – vùng đất kỳ ảo

Vẻ đẹp Sapa

Sa Pa là một trong những điểm vàng du lịch nổi tiếng của bản đồ du lịch Việt Nam từ xưa, người ta đi tour du lịch Sapa vào được tất cả các mùa trong năm như mùa hè du khách có thể đến Sapa để tránh cái nắng chói trang hay mùa đông du khách có thể đến Sapa “thưởng “ tuyết để cảm nhận được không khí lãng mạn của vùng đất này.

Đi Sapa luôn được nhiều du khách trong nước và quốc tế tìm tới khám phá, chiêm ngưỡng vẻ đẹp kỳ thú của thiên nhiên ở vùng đất này. Tất cả như một bức tranh nhiều màu sắc nhưng hài hoà về bố cục tạo nên nét đẹp Sapa làm mê hồn du khách.

Đến Sa Pa, du khách đừng quên lên thăm danh thắng – khu du lịch núi Hàm Rồng nằm phía sau nhà thờ đá cổ kính. Lên đây có cơ hội thăm vườn lan tiêu bản với gần trăm loài lan của núi rừng Sa Pa được nuôi trồng thành công trên khu du lịch này. Cũng từ đây bạn sẽ được thoả thích ngắm nhìn toàn cảnh khu du lịch Sa Pa bồng bềnh trong mây trắng hoặc chiêm ngưỡng vẻ đẹp hùng vỹ của đỉnh núi Phan Xi Păng được mệnh danh “nóc nhà Đông Dương” một nét đẹp hiểm có của Sapa.

Sân mây là nơi cao nhất của khu du lịch Hàm Rồng (cao khoảng gần 2.000 mét so với mặt biển), là điểm đến không thể bỏ qua của không ít du khách trẻ lên thăm Sa Pa. Lên đây bạn sẽ được thấy rõ hơn vẻ đẹp kỳ vỹ của núi đá mà tạo hoá ban cho Hàm Rồng từ hàng triệu năm về trước. Có lẽ vì thế một số văn nghệ sỹ và nhiều du khách gọi đây là “Hạ Long cạn của vùng du lịch Sa Pa”, “Tiểu Thạch Lâm Sa Pa”.

Vẻ đẹp Sapa

Sapa – Vùng đất kỳ ảo

Đó là tên gọi mới của vườn quốc gia Hoàng Liên (Sa Pa) sau khi được Hiệp hội các nước Đông Nam Á công nhận đây là vườn di sản ASEAN, do giá trị đặc biệt của vườn đối với các nước trong khu vực. Vườn di sản ASEAN Sa Pa rộng 30 ngàn héc ta, nằm trên dãy núi Hoàng Liên và dãy núi này là phần kéo dài của núi Ai Lao Shan (Trung Quốc) bắt nguồn từ dãy núi Hymalaya nổi tiếng thế giới. Dãy núi Hoàng Liên có rất nhiều đỉnh núi cao hơn 1.000 mét, trong đó có đỉnh Phan Xi Păng cao nhất Việt Nam và Đông Dương (3.143 mét) là nét đẹp độc đáo duy nhất của Sapa.

Đèo Ô Qúy Hồ còn gọi là cổng trời Hoàng Liên là một nét đẹp nữa của sapa, nằm trên quốc lộ 4D nối liền khu du lịch Sa Pa với Bình Lư (Lai Châu). Đỉnh đèo này cao 2.070 mét so với mặt biển và được coi là đường đèo có ô tô chạy qua cao nhất Việt Nam. Trên đỉnh đèo là nơi giáp ranh địa giới hành chính giữa tỉnh Lào Cai với tỉnh bạn Lai Châu. Nơi đây gần nửa thế kỷ trước nhà văn Nguyễn Thành Long lấy bối cảnh và nguyên mẫu của trạm khí tượng trên đỉnh đèo để viết nên truyện ngắn nổi tiếng “Lặng lẽ Sa Pa”.

Từ đỉnh đèo ngày đẹp trời du khách có cơ hội ngắm toàn cảnh con đường ô tô vượt đèo chạy qua rừng núi hùng vĩ để sang Bình Lư hay về Sa Pa. Gặp hôm trời nắng đẹp còn được ngắm nhìn vẻ kiêu hùng của đỉnh núi Phan Xi Păng từ hướng Lai Châu. Còn mùa đông giá lạnh, có những ngày dưới 0 độ C phong cảnh đèo Ô Qúy Hồ đẹp lạ lùng, ít nơi nào có được bởi tuyết bay trắng rừng.

Tất cả như một bức tranh nhiều màu sắc nhưng hài hoà về bố cục tạo nên  Sapa tuyệt đẹp làm mê hồn du khách.

"Là người đam mê du lịch, với Tôi du lịch là cuộc sống, sứ mệnh của chúng Tôi là thiết kế và tổ chức những Tour du lịch có giá trị cao cho mọi khách hàng, giúp khách hàng có được những chuyến đi thực sự ý nghĩa, vui vẻ và bình an, giúp gắn kết tất cả các thành viên để mọi người hiểu nhau hơn và làm việc hiệu quả hơn"

Nguyễn Thanh Minh - CEO công ty du lịch Khát Vọng Việt.