Rực rỡ sắc vàng Dã quỳ trên Ba Vì (danh thắng Hà Tây)

Mùa hoa dã quỳ rực rỡ ở thành phố mộng mơ Đà Lạt
Tháng 11, niềm vui rộn rã, nô nức dắt díu nhau lên những cánh đồng hoa tam giác mạch trên Cao nguyên đá Hà Giang vẫn chưa kịp ngớt thì du khách lại có cơ hội chiêm ngưỡng thêm loài hoa dã quỳ ở Vườn Quốc gia Ba Vì. Đứng ngắm nhìn đồi hoa dã quỳ vàng rực rỡ trong nắng thu Hà Nội mà ta cứ ngỡ lạc vào Thiên đường hoa Đà lạt.

hoa-da-quy1Dãy Ba Vì gồm có ba đỉnh núi vươn lên. Đỉnh Vua là đỉnh cao nhất 1.296 mét. Đỉnh Tản Viên cao thứ hai với độ cao là 1.227 mét và đỉnh thứ ba là đỉnh Ngọc Hoa cao 1.131 mét. Trong vòng gần chục năm trở lại đây, Ba Vì là ngọn núi được dân phượt yêu mến và lựa chọn để làm nơi kiểm tra sức khỏe trước khi tham gia vào thử thách chinh phục đỉnh Fansipan.
Những năm 20 của thế kỷ trước, thực dân Pháp đã có ý định biến Ba Vì thành một nơi nghỉ dưỡng. Bởi thế họ đã cho xây dựng nhà thờ và gần chục ngôi biệt thự trên Ba Vì và mang giống hoa dã quỳ này về nơi đây trồng. Trải qua gần 100 năm, với sức sống mãnh liệt đã biến loài hoa dã quỳ thành Châu Âu thành hoa bản địa của mảnh đất Ba Vì. Vào dịp cuối thu, đầu mùa đông, khi sức hút của hoa tam giác mạch trên vùng Cao nguyên đá đã giảm nhiệt hơn thì những khách du lịch lại xê dịch đến Ba Vì để thỏa đôi mắt ham ngắm nhìn khám phá lên núi Ba Vì với loài hoa dã quỳ.
hoa-da-quy22Hoa dã quỳ có thể coi như là một loài cây báo hiệu cho mùa khô sắp xuất hiện rồi, khi hoa dã quỳ nở tức là mùa khô đã đến. Dã quỳ tuy không lớn như loài hoa hướng dương nhưng do đặc tính mọc thành bụi lớn nên khi bung nở đã tạo thành một thảm vàng rực rỡ. Để thưởng thức hoa dã quỳ đẹp nhất, du khách nên đến vào buổi sáng sớm, khi cái nắng của mùa đông vừa lên, những giọt sương đêm vẫn còn đọng trên lá, trên những cánh hoa mỏng.
Để ngắm sắc hoa đã quỳ rực rỡ nhất du khách hay lên tận cốt 700, đó là nơi đường cụt với hoa dã quỳ tụ lại bạt ngàn như bức tranh vàng rực hoa dã quỳ và nơi đây được gọi là Đồi dã quỳ. Để tránh vắt ở rừng, du khách có thể sử dụng nilong hoặc nước bồ kết. Lạc vào Đồi dã quỳ, phía trước, phía sau, trên cao, dưới đất đều bao phủ một màu dã quỳ vàng rực xen giữa một chút xanh của lá cây. Tại nơi đây, hoa dã quỳ mọc ở khắp nơi. Chỉ cần một cành dã quỳ sau khi thỏa sức đua sắc rực rỡ khi gặp gió rơi xuống cũng thành mọc thành cây con được. Có nơi dã quỳ nở thành cả một vạt đung đưa nhè nhẹ theo gió.
Còn gì thú vị hơn khi vào dịp cuối tuần, sau những ngày làm việc vất vả, du khách lên xe và đến Ba Vì, thăm vườn quốc gia, chiêm ngưỡng những Đồi dã quỳ lung linh trong nắng đông.
VÌ SAO KHÁCH HÀNG LỰA CHỌN DU LỊCH KHÁT VỌNG VIỆT?

"Là người đam mê du lịch, với Tôi du lịch là cuộc sống, sứ mệnh của chúng Tôi là thiết kế và tổ chức những Tour du lịch có giá trị cao cho mọi khách hàng, giúp khách hàng có được những chuyến đi thực sự ý nghĩa, vui vẻ và bình an, giúp gắn kết tất cả các thành viên để mọi người hiểu nhau hơn và làm việc hiệu quả hơn"

Nguyễn Thanh Minh - CEO công ty du lịch Khát Vọng Việt.