Du lịch Mai Châu – Hòa Bình

Mai Châu - Hòa Bình

Điểm đầu tiên khiến du khách tới Mai Châu ấn tượng đó là phong cảnh nơi đây. Mai Châu là một thung lũng, vì thế bao quanh nó là những dãy núi trùng điệp, hùng vĩ. Chính vì vậy khí hậu nơi đây cũng rất ôn hòa.

Khi đứng trên cao, du khách có thể quan sát toàn cảnh Mai Châu vô cùng rực rỡ vào mùa lúa chín, những ruộng lúa vàng óng uốn lượn theo gió, những ngôi nhà sàn nhỏ xinh xinh thấp thoáng trong tán cây rừng.

Mai Châu - Hòa Bình

Mai Châu – Hòa Bình

   Xem thêm du lịch Sapa 2 ngày giá rẻ

– Các lễ hội văn hóa truyền thống của Mai Châu:

    + Lễ hội xên bản, xên mường (Dân tộc Thái), thời gian: vào tháng 8 âm lịch hàng năm

    + Lễ hội Cầu Mưa (Dân tộc Thái), thời gian: Tháng 4 âm lịch.

    + Lễ hội Cồng Chiêng (Dân tộc Mường), thời gian: Vào những ngày Xuân, ngày Tết, những ngày hội vui

    + Lễ hội Lồng Tồng hay lễ hội Xuống đồng (Dân tộc Tày), thời gian: Ngày đầu xuân từ mồng 5 đến 15 tháng Giêng âm lịch

    – Thổ cẩm Thái là một nét văn hóa đặc biệt, trong mỗi sản phẩm thổ cẩm của họ đều chứa đựng tâm trạng của người làm ra chúng, họa tiết trang trí là những chi tiết giản dị trong cuộc sống. Để làm ra một tấm thổ cẩm người thợ phải mất nhiều ngày làm việc tập trung.

    – Ẩm thực mang hương vị núi rừng. Đó là những sản vật của núi rừng như lợn rừng nướng, cá suối hấp, cơm lam, cải mèo, ong rừng, rượu cần, rượu Mai Hạ…

    – Thắng cảnh: Mai Châu có rất nhiều địa điểm đẹp để cho bạn có thể thỏa sức ngắm ngía, chụp ảnh. Đó là các bản làng với những ngôi nhà sàn truyền thống (bản Lác, Pom Cọong, bản Văn, bản Bước…) , hang Chiều, Mỏ Luông, hồ Sông Đà, khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông, khu di tích văn hóa-truyền thống Mai Châu…

VÌ SAO KHÁCH HÀNG LỰA CHỌN DU LỊCH KHÁT VỌNG VIỆT?

"Là người đam mê du lịch, với Tôi du lịch là cuộc sống, sứ mệnh của chúng Tôi là thiết kế và tổ chức những Tour du lịch có giá trị cao cho mọi khách hàng, giúp khách hàng có được những chuyến đi thực sự ý nghĩa, vui vẻ và bình an, giúp gắn kết tất cả các thành viên để mọi người hiểu nhau hơn và làm việc hiệu quả hơn"

Nguyễn Thanh Minh - CEO công ty du lịch Khát Vọng Việt.