Đi du lịch Quảng Bình mùa hè này nên đến những điểm nào?

Đi du lịch Quảng Bình mùa hè này nên đến những điểm nào?

Mùa hè đã tới và những kế hoạch du lịch hè bắt đầu được vạch ra, và chuyến du lịch hè 2017 này bạn đã dự định đi đâu chưa? Theo gợi ý từ Khát Vọng Việt thì lựa chọn Quảng Bình sẽ mang đến cho bạn một kỳ nghỉ hè mát mẻ và cực kỳ thoải mái đấy. Dưới đây là các địa điểm du lịch tại Quảng Bình mà bạn không nên bỏ qua nếu tới Quảng Bình vào mùa hè này.

Tham khảo tour du lịch Quảng Bình của Khát Vọng Việt: Tour du lịch Quảng Bình – Vũng Chùa – Đảo Yến – Viếng mô bác Giáp – Động Phong Nha

1. Suối nước Moọc

Sau chuyến khám phá các hang động lộng lẫy trong vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, suối Nước Moọc là điểm dừng chân lý tưởng, giúp bạn rũ bỏ hết mệt nhọc, nóng bức. Suối nước Moọc nằm dưới tán rừng già rậm rạp và được bao bọc những vách núi đá vôi cao vút, bạn sẽ được khám phá sự đa dạng và quý hiếm của thiên nhiên nơi đây. Đến với suối Nước Moọc, bạn sẽ được thỏa sức vùng vẫy trong dòng nước trong xanh, bơi thuyền kayak… Làn nước suối trong veo, mát rượi sẽ mang đến cho bạn cảm giác sảng khoái giữa cái nắng ngày hè.

Hinh ảnh suối nước mooc

Hinh ảnh suối nước moọc

2. Hang Tối

Nếu bạn là một người yêu thích mạo hiểm và khám phá thì chắc chắn Sông Chày-Hang Tối sẽ là điểm dừng chân mà bạn không thể nào bỏ qua khi đến với Quảng Bình. Sông Chày – Hang Tối đây được coi là tuyến du lịch sinh thái  hấp dẫn với loại hình du lịch mới bằng du thuyền, Zipline khám phá hang động nguyên sơ chưa có bàn tay của con người, ngắm cảnh thiên nhiên tươi đẹp, tận hưởng những phút giây thư giãn thoải mái khi đắm mình vào thế giới tự nhiên, thưởng thức các món ăn truyền thống mang đậm chất của người dân địa phương. 

Hang Tối - Du lịch Quảng Bình

Hang Tối – Du lịch Quảng Bình

Sông Chày – hang Tối thuộc Di sản thiên nhiên thế giới Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, cách TP. Đồng Hới khoảng 50km về phía tây bắc theo quốc lộ 15

3. Động Thiên Đường

Động Thiên Đường là một kỳ quan trong lòng di sản thiên nhiên thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng. Nằm ở độ cao 360m so với mặt nước biển với chiều dài lên tới 31,4km; chiều cao từ 40 đến 100m chiều rộng dao động từ 30m đến 150m.

Vẻ đẹp của Đồng Thiên Đường Quảng Bình

Vẻ đẹp của Đồng Thiên Đường Quảng Bình

Được biết Động Thiên Đường là hang động khô dài nhất Châu Á, đặc biệt là hệ thống măng đá, nhũ đá ở đây có vẻ đẹp lung linh, huyền ảo giống như chốn thần tiên. Để đến được Động Thiên Đường du khách sẽ phải đi bằng xe điện từ phòng vé đến chân động hoặc đi bộ. Sau đó leo khoảng 500 bậc cầu thang để đến động Thiên Đường dưới tán lá rừng nguyên sinh Phong Nha Kẻ Bàng.

1200 mét đầu tiên của Động du khách sẽ có thể tự tham quan mà không cần bảo hộ. Nếu những ai muốn khám phá Động Thiên Đường 7000m liên hệ trước với ban quản lý và sẽ được trang bị các thiết bị bảo hộ như đèn pin giày và áo quần để khám phá 7km Động Thiên Đường.

4. Động Phong Nha

Có lẽ nổi tiếng nhất khi nhắc đến Quảng Bình thì Động Phong Nha là cái tên mà ai cũng phải biết. Động Phong Nha cách thành phố Đồng Hới khoảng 35 km là động có hệ thống thạch nhũ chảy vô cùng tuyệt đẹp. Động Phong Nha được gắn liền với 7 cái nhất đó là:

– Hang nước dài nhất.

– Cửa hang cao và rộng nhất.

– Bãi cát và đá rộng đẹp nhất.

– Hồ ngầm đẹp nhất.

– Thạch nhũ tráng lệ và kỳ ảo nhất.

– Dòng sông ngầm dài nhất.

– Hang khô rộng và đẹp nhất.

Đến với Động Phong Nha Du khách sẽ ngồi thuyền theo dòng sông Son thơ mộng. Nếu có nhu cầu khám phá mạo hiểm Du khách có thể đăng ký tham quan tour Khám phá Sơn Hồ – Động Phong Nha 4500m 

Một góc ảnh của Động Phong Nha

Một góc ảnh của Động Phong Nha

Trên đây là một vài gợi ý khá hấp dẫn về những địa điểm du lịch tại Quảng Bình. Để có thêm những thông tin bổ ích, thú vị cho chuyển du lịch hè 2017 sắp tới, các bạn hãy thường xuyên theo dõi tin tức của du lịch Khát Vọng Việt chúng tôi nhé!

 


BẢN ĐỒ ĐỊA CHỈ VĂN PHÒNG TẠI HÀ NỘI