Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của “hoa tuyết” Mộc Châu

Hoa Cải trắng rừng

Thời điểm tháng 10, tháng 11 là thời điểm khách du lịch đến với Mộc Châu để chiêm ngưỡng những cánh đồng hoa bạt ngàn, những thung lũng được khoác lên một sắc trắng tinh khôi của hoa cải trắng. Còn thời điểm tháng 2, là thời điểm rất thích hợp đi du lịch Mộc Châu ngắm những quả đồi hoa mận trắng huyền ảo trong sương sớm, du khách sẽ ngỡ như những bông tuyết bao phủ lên cành cây!Du-lich-Moc-Chau-1Mọi người thường nói với nhau rằng, ngoài Đà Lạt thì miền Bắc chính là nơi có nhiều “thiên đường hoa”, những cánh đồng, những thung lũng, những triền đồi toàn là hoa. Tại Lào Cai, Sơn La, Hà Giang, Lạng Sơn cũng là những tỉnh có rất nhiều hoa mận, hoa đào nở bạt ngàn. Nhưng để thưởng thức hoa mận, thưởng thức sắc trắng bao phủ khắp nơi thì Mộc Châu mới được ví là “thiên đường của hoa mận”, được mọi người gọi với cái tên “hoa tuyết của Mộc Châu”

Từ Hà Nội du khách đi khoảng 200km về phía Tây là đã đặt chân lên trung tâm thị trấn Mộc Châu, nơi đây là địa danh phù hợp cho những chuyến du lịch ngắn ngày, khoảng 2 ngày cuối tuần là du khách có thể đến nơi đây. Nằm cách hơn 1000m so với mực nước biển, không khí tại Mộc Châu vô cùng khoáng đạt, trong lành, mát mẻ. Vào khoảng đầu tháng 2, ở Mộc Châu hoa mận bắt đầu nở rộ, cả cao nguyên Mộc Châu đang được khoác lên mình bởi chiếc áo màu trắng tinh khôi của hoa mận. Vì vậy mà rất nhiều khách du lịch đổ xô, đặt cho mình một tour du lịch lên đây để được chiêm ngưỡng “hao tuyết” này và chụp cho mình những bức ảnh đẹp mắt cạnh cánh đồng hoa.

 moc-chau2Ngoài hoa mận, thì ở Mộc Châu thời điểm này có cả hoa mơ, người thì hay gọi loài hoa này là hoa mai. Hoa mận nơi đây đẹp không chỉ bởi vẻ đẹp mong manh của những cánh hoa, tinh khiết của màu trắng bạt ngàn mà còn bởi khi đã nở ra thì hoa sẽ bung ra ồ ạt, đua nhau khoe sắc.

Hoa mận nở trong khoảng thời gian khá ngắn, chỉ kéo dài khoảng 2 đến 3 tuần lễ. Bởi vậy, nếu muốn được tận mắt chứng kiến cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp, ngắm nhìn “hoa tuyết của Mộc Châu”, thì ngay bây giờ các bạn hãy lên kế hoạch và đặt trước cho mình một tour để chuẩn bị lên đường.

Nếu muốn có 1 chuyến du lịch Mộc Châu mùa hoa cải thú vị, an toàn hãy tham khảo thêm tại: https://dulichkhatvongviet.com/tin-tuc/kinh-nghiem-du-lich/nhung-dieu-can-biet-khi-du-lich-moc-chau-mua-hoa-cai/


BẢN ĐỒ ĐỊA CHỈ VĂN PHÒNG TẠI HÀ NỘI