Ruộng bậc thang Sapa – Top 7 ruộng bậc thang kỳ vĩ nhất thế giới

Sapa điểm đến lý tưởng cho bạn khi đi du lịch Tây Bắc

Sapa không chỉ nổi tiếng về Thời tiết tuyệt vời, phong cảnh lãng mạng, con người hiền hòa, ẩm thực đặc sắc. Mà nét chấm phá ấn tựng nhất đóa chính là những thửa rộng bậc thang kỳ ảo. Đó là sự hài hòa giữa thiên nhiên và bàn tay con người đã làm nên một khung cảnh  tuyệt đẹp của rộng bậc thang nơi đây.  Sapa hay những thửa ruộng bậc thanh đã khiến cho không biết bao nhiêu du khách tới đây phải ngỡ ngàng vì cảnh sác hoàn hảo đến vậy.Đôi khi chúng ta cứ mải miết đi tìm những thứ sa hoa phố thị, sắc đèn rực rỡ ở những đô thi lớn đông người, nở nơi đó luôn khiến cho ta có cảm giác vội vàng, tấp nập, ồn ào ma lại quên đi mất nét gản dị, đơn sơ, mộc mạc của những nếp nhà, hay của những thửa ruộng bậc thang, những cánh cò nghiêng nghiêng bạy lượn. và thi thoảng người ta mới rật mình tìm kiếm cho mình một nơi như vậy. Đó là Sapa nơi mà ngừi ta có thể tìm về 1 chốn bình yên trong tâm hồn mỗi con người.

Mùa lúa chín tại Sapa. nổi bật sắc vàng

Mùa lúa chín tại Sapa. nổi bật sắc vàng

Vào tùy từng thời điểm khác nhau, ruộng bậc thanh ở Sapa cũng mang vẻ đẹp hoàn toàn khác nhau. Lúc lúa xanh rì, lúc thì lại ồn ào đổ nước, luc thì lại vàng rực một khoảng không lúc lúa chín. du thế nào đi nữa thì chũng cũng vẫn như 1 bức trang thủy mậc khổng lồ đây sống động với những đường nét mềm mại được tạo ra bởi chính những ”họa sĩ chân đất” nơi phố núi.

Ruộng bậc thang ở Sapa được người dâu ví như là những chiếc thang nối liền mặt đất và bầu trời. Ở Sapa, ruộng bậc thang đã có từ hàng trăm năm trước, được tạo ra bởi đôi bàn tay chăm chỉ, cần mẫn của những người dân tộc thiểu số sinh sống tại đây. Và theo những người dân Sapa thì đồng bào Hà Nhì, Mông, Dao là những người làm ruộng bậc thang giỏi nhất.

Ruộng bậc thang là hình thức canh tác trên những khoảng đất dốc của nhiều dân tộc trên khắp thế giới. Do điều kiện núi cao hiếm đất bằng để trồng trọt nhất là với lúa nước nên người ta đã nghĩ ra cách khắc phục bằng cách chọn những sườn đồi, núi có đất màu bạt tam cấp để tạo ra những vạt đất bằng phẳng. Sau đó, tùy vào ý định canh tác mà có thể dẫn nước từ núi cao về hay để khô.

Mùa hè với những thửa ruộng bậc thang

Mùa hè với những thửa ruộng bậc thang

Ở Việt Nam, hình thức canh tác này khá khổ biến ở một ố vùng như Trung du Bắc Bộ, Tây Nguyên và Tây Bắc,…Nhưng những thửa ruộng bậc thang ở Sapa được đánh giá là đẹp nhất.  Rất nhiều người đã vượt qua hành trình xa xôi hàng trăm km để có thể tận mắt chiêm ngưỡng  những thửa ruộng uốn lượn mềm mại trên khắp các sườn đồi.

Ruộng bậc thang ở Sapa nằm kéo dài từ Tú Lệ qua tới tận Đèo Khau Phạ, thị trấn Mù Cang Chải. Trên đỉnh Đèo khau phạ, bạn sẽ thấy được toàn cảnh

ruộng với màu vàng ươm mùa lúa chín hoạc xanh mát mắt lúc lúa còn xanh non. Núi rừng tây bắc như thế hòa vào không gian của triền núi, đồi cỏ hòa cùng với tiếng gió và tiếng chim hót rộn ràng. Đôi khi tưởng tượng những thửa rộng đang dập dìu theo từng cơn gió, nhưng cũng có lúc ta thấy những thửa ruộng đó đứng im lặng nhẹ nhàng đến lạ kỳ.

Vẻ đẹp lộng lẫy của Hoàng Su Phì mùa lúa chín

Đừng bỏ lỡ vẻ đẹp đến ngẩn ngơ của Hoàng Su Phì mỗi mùa lúa chín

Đừng bỏ lỡ vẻ đẹp đến ngẩn ngơ của Hoàng Su Phì mỗi mùa lúa chín

Chính vẻ đẹp đó đã giúp ruộng bậc thang Sapa được tạp chí du lịch Travel and Leisure của Mỹ bình chọn là một trong 7 ruộng bậc thang kỳ vĩ nhất trên thế giới. Nếu có 1 chuyến du lịch Sapa thì đừng bỏ lỡ vẻ đẹp của những thửa ruộng bậc thang đó nhé.

 

 

"Là người đam mê du lịch, với Tôi du lịch là cuộc sống, sứ mệnh của chúng Tôi là thiết kế và tổ chức những Tour du lịch có giá trị cao cho mọi khách hàng, giúp khách hàng có được những chuyến đi thực sự ý nghĩa, vui vẻ và bình an, giúp gắn kết tất cả các thành viên để mọi người hiểu nhau hơn và làm việc hiệu quả hơn"

Nguyễn Thanh Minh - CEO công ty du lịch Khát Vọng Việt.