Những món ngon không thể bỏ qua khi tới Hạ Long – Phần 5.

Nếu đã một lần nếm thử chả mực Hạ Long. Bạn sẽ không thể quên được hương vị của nó.

Qua 4 phần nói về những món ngon của Hạ Long mà du khách không thể bỏ qua, chắc hẳn bạn đã có một cẩm nang ẩm thực kha khá trong tay để đi du lịch Hạ Long rồi đấy!
Và bây giờ chúng ta cùng tiếp tục khám phá những món ngon tiếp theo của Hạ Long trong phần 5 này bạn nhé!

Chả Mực Hạ Long

Trung tâm Sách kỷ lục Việt Nam vừa công bố 10 món ăn đặc sản nổi tiếng của Việt Nam được chính thức xác lập kỷ lục châu Á năm 2013, trong đó có Chả mực Hạ Long của tỉnh Quảng Ninh.

chả mực hạ long

Nếu đã một lần nếm thử chả mực Hạ Long. Bạn sẽ không thể quên được hương vị của nó.

Chả mực của vùng biển Quảng Ninh là món chả được làm từ con cá mực (mực mai và chỉ mực mai mới làm được món ăn này. Hầu hết nguyên liệu chế biến chả đều là mực đánh bắt ở khu vực vịnh Hạ Long mới ngon và có mùi vị rất riêng. 

Cách chế biến chả mực đòi hỏi sự khéo tay và kinh nghiệm. Từ việc lựa con mực đến việc “giải phẫu” bỏ phần ruột và bọng mực, lớp da bên ngoài cho đến việc nêm gia vị, cách giã, cách rán. Chả mực khi mới rán xong có màu vàng ruộm, mùi thơm nức, vị đậm đà ăn với bánh cuốn hoặc xôi rất ngon.

Chất lượng chả mực Hạ Long (giòn và dai) còn do kỹ thuật chế biến đặc thù của người dân thành phố Hạ Long: mực giã nhuyễn bằng tay, nêm chút hạt tiêu vỡ và mắm, nắn thành những miếng nhỏ dẹt, tròn, đem chiên, khi chín phồng lên như cái bánh rán, màu hơi vàng…

Chả mực Hạ Long xác lập kỉ lục nhờ tiêu chí “những món ăn duy nhất chỉ ở Việt Nam mới có và so sánh với món ăn của các nước trong toàn khu vực châu Á”. 

Thật tự hào về ẩm thực đất Việt chúng ta phải không các bạn?
Nếu như bạn đã bỏ lỡ các phần của Những món ngon không thể bỏ qua khi tới Hạ Long – Phần 4, phần 3, phần 2, phần 1 thì hãy nhanh chóng click và xem lại nhé!


BẢN ĐỒ ĐỊA CHỈ VĂN PHÒNG TẠI HÀ NỘI