Sapa – điểm đến lý tưởng cho tết dương lịch

Mùa xuân Sapa

Tết dương lịch 2015 này bạn đã có dự định gì cho mình chưa? Bạn có nghĩ một chuyến du lịch lên vùng cao sẽ làm cho kỳ nghỉ của bạn trở nên tuyệt vời hơn không? Sapa – một vùng cao Tây Bắc đẹp nhất là khi xuân về đó bạn. Cùng xem mùa xuân Sapa có gì đẹp nhé.

Mùa xuân Sapa

Mùa xuân Sapa

Tham khảo nhiều điểm du lịch lễ hội thú vị khác tại: http://dulichkhatvongviet.com/du-lich-le-hoi/

Sapa chìm trong mây. Mọi thứ đều lẩn khuất, thoắt ẩn thoắt hiện trong màn mây trắng tựa khói loang. Đứng cách nhau chỉ vài bước chân, mà chỉ thấy những cái bóng mờ. Những đôi bàn tay nắm chặt lấy nhau tìm hơi ấm. Tiếng ring ring nho nhỏ vui tai khẽ vang lên của những món đồ lưu niệm xinh xắn được các bé gái Mông rao bán, những cô gái Dao đầu quàng khăn đỏ thắm vẫn chăm chỉ ngồi bán hàng trên bậc thềm. Chợ vẫn họp đông vui như bao ngày, nhà thờ im lìm trong màn sương giá, những quán nướng đông người tụ tập. 

Cái lạnh len lỏi vào trong từng thớ thịt. Khẽ rùng mình. Thời tiết Sapa vào những ngày bình thường đã thấp hơn nơi khác đến vài độ, giờ đang vào cuối đông đầu xuân, trời càng lạnh hơn với sương và băng giá. Mà trời càng lạnh thì su su càng mơn mởn sức sống. Vài ba cây mận trong vườn đã hé những nụ trắng đầu cành, những thân cây rêu mốc, ẩm ướt, chú chim sẻ rúc mặt vào đôi cánh ướt tìm hơi ấm và ngủ say.

Trời hửng lên, sương tan dần và một vệt nắng yếu ớt xé mây vẽ một đường trên nền trời xám. Vệt nắng ấm áp. Tàu xế dừng tay lái, ngẩn người trước vẻ đẹp vừa bất ngờ hiện ra ở chân trời. Nắng rung rinh những cánh hoa đào long lanh. Hoa đào nở thật, không phải như thiên hạ đồn nữa, mà đung đưa ngay trước mắt du khách. Tháng 1 dương, trời sương mù nặng trĩu, khăn len khăn ống lùm xùm, mây một màu đùng đục, không có nắng, vậy mà hoa đào vẫn hớn hở trên cành. 

Nét đẹp Sapa

Nét đẹp Sapa

Tham khảo tour du lịch Yên Tử 1 ngày Tại Đây

Hoa đào nở, bất chấp cái giá lạnh thấu xuống đến 4 độ C, cứ e ấp môi hồng, chúm chím mà nở khoe sắc. Lúc sớm mai, nhằm khi người ta không ai để ý, hoa khoe sắc rộ trên thân, trên cành. Những giọt sương vẫn còn đọng đầy trên những cánh hoa mong manh. Trên những thân cây sẫm màu thời gian và màu ảm đạm của cuối đông còn sót lại, những bông hoa rạng rỡ làm cho khung cảnh xung quanh trở nên ấm áp, lãng mạn. Những hàng rào có hoa đào nở đẹp đẽ, một màu phơn phớt hồng, dịu dàng, mềm mại.


BẢN ĐỒ ĐỊA CHỈ VĂN PHÒNG TẠI HÀ NỘI