Khách hàng đánh giá cao chất lượng dịch vụ của Công ty du lịch Khát Vọng Việt

Cẩm nang du lịch Sapa cho bạn nữ

Du lịch Sapa

Đầu tiên là về nắng Sapa. Sapa mát mẻ dễ chịu là thế, hầu hết các bạn nữ khi đi du lịch Sapa đều chủ quan với nắng. Nắng trên Sapa, chúng ta vẫn nghĩ là nắng diu, nắng mát nên không ít các bạn quên việc mang theo kem chống nắng.

Thực tế là, Sapa nắng đá vôi, mỗi khi trekking xuống bản, như về Lao Chải Tả Van hoặc Cát Cát Sín Chài, làn da của chúng ta bị bắt nắng rõ rệt. Rất nhiều khách du lịch về và đã nhận ra điều đó. Vì thế nếu bạn muốn giữ gìn làn da của mình, không thích những nắng gió để làn da rám khỏe các bạn nữ hãy nhớ mang theo kem chống nắng nhé.

Xuống bản, vì đi bộ nhiều nên hãy chuẩn bị cho mình những chiếc mũ vành rộng có dây đeo, tráng được nắng và thuận tiện cho việc di chuyển.

Click here để xem các tour Sapa 2014

Thứ hai là về trang phục. Thường trước chuyến đi chúng ta đang cảm nhận rõ rệt cái oi ả của mùa hè xứ Bắc, dù có biết là Sapa nhiệt độ thấp hơn nhưng chúng ta phần lớn chủ quan rằng sẽ mát. Thực tế, Sapa về đêm và sáng, nhiệt độ xuống thấp, sương mù nhiều rất lạnh. Các bạn nữ chú ý nên mang theo quần bò, áo khoác gió, mặc như vậy rất thoải mãi khi chúng ta di chuyển xuống bản gặp nắng, hay đi dạo phố Sapa về đêm gặp sương. 

Du lịch Sapa

Du lịch Sapa

Thời tiết Sapa mưa mây, nắng đó rồi lại mưa bất chợt, mưa kèm theo đó là lạnh. Những chiếc váy xinh hoặc chiếc quần sooc cá tính chỉ thích hợp một chút khi tạo dáng chụp ảnh giữa ngày nắng, và sẽ rất là bất tiện nếu bạn mặc nó buổi tối khi đi chơi. Vậy nên các bạn nữ chú ý mang trang phục cho phù hợp nhé.

Xem thêm tour Sapa 2 ngày

Thứ 3 là các món ăn vặt cho các bạn nữ:

– Sườn: 25k/4 miếng. K ngon đâu.

– Bánh khoai môn: 15k/3 cái. Ngon. Đáng ăn đấy.

– Cá suối: 30k/con. Quá cay, quá đắt và quá bình thường. K nên thử.

– Khoai: 10k/củ. Là khoai mật, không ngon.

– Ngô: 8k/bắp. Ăn bt. Thời gian này là gần hết mùa ngô rồi, bây giờ người ta đang trồng ngô cho lợn gà, đến tầm tháng 8 mới trồng tiếp cho người ăn.

Truyền thuyết núi Hàm Rồng Sapa xem tại: http://dulichkhatvongviet.com/tin-tuc/dia-diem-du-lich/len-sapa-nghe-truyen-thuyet-nui-ham-rong/

Ngoài ra còn có xúc xích, xiên mực (là cái mực đông lạnh viên viên vào ấy), dạ dày, lòng… Nói chung giá thì cứ tầm 15k-20k


BẢN ĐỒ ĐỊA CHỈ VĂN PHÒNG TẠI HÀ NỘI