Du lịch Sapa mua gì làm quà?

Thuốc nam Sapa nổi tiếng khắp cả nước

Du lịch Sapa giá rẻ đang là một trong những tour du lịch hấp dẫn nhất đối với các du khách trong và ngoài nước. Trong những chuyến đi đó, việc lựa chọn những món quà đặc trưng làm quà cho bạn bè, người thân là không thể thiếu. Vậy nên mua gì?

1. ĐỒ THỔ CẨM

Đồ thổ cẩm - nét đặc trưng của vùng cao Tây Bắc

Đây là món đồ được du khách chọn lựa nhiều nhất. Những món đồ thổ cẩm nhiều màu sắc như váy áo, túi xách, khăn,…được bày bán rất nhiều trong chợ hay được những đồng bào dân tộc thiểu số bày bán ngay trên đường hoặc giữa phố. Tất cả những món đồ đều được thêu thủ công bởi đôi bàn tay khéo léo của những cô gái. Để tạo ra một tấm thổ cẩm dài hơn gang tay các cô gái phải mất thời gian nửa tháng, váy áo thì vài tháng và công đoạn phức tạp hơn. Chỉ cần nhìn những bộ trang phục tinh tế đó là biết được rằng họ đã nhẫn nại, cần mẫn như thế nào.

2. ĐÀO RỌ SAPA

Khi đi du lịch Sapa, du khách sẽ bắt gặp những người dân Sapa bán đào rải rác ở bên vệ đường. Tuy nhiên, nếu muốn mua thì tốt nhất hãy đến chợ Sapa. Và theo kinh nghiệm của người dân bản địa cũng như rất nhiều người đã từng đến Sapa, bạn nên mua rọ để đựng đào chứ không nên để trong túi nilong hay thùng giấy để tránh bị dập nát hay đào bị xám xịt không ăn được.

3. THUỐC NAM, THUỐC LÁ

Thuốc nam Sapa nổi tiếng khắp cả nước

Những người dân tộc ở Sapa có rất nhiều bài thuốc quý hiếm. Du khách có thể vào chợ mua thuốc nam hay thuốc bắc về làm quà cũng rất ý nghĩa, nhất là với những người lớn tuổi. Du khách có thể mua thuốc lẻ vị hoặc những thang thuốc đã được chủ cửa hàng gói sẵn với nhiều loại khác nhau, với đầy đủ các vị như bạch truật, cam thảo, ngũ gia bì, đương quy, tam thất, xuyên khung,…

Ngoài những thứ trên, đến Sapa du khách còn có thể lựa chọn mua nhiều thứ đồ khác. Hãy nhanh tay đặt ngay 1 tour du lịch Sapa 3 ngày 4 đêm để khám phá những điều thú vị đang chờ đón các bạn phía trước.


BẢN ĐỒ ĐỊA CHỈ VĂN PHÒNG TẠI HÀ NỘI