Du khách cẩn thận vì mưa lớn khi đến Hà Giang dịp lễ hội tam giác mạch

Thời tiết ở Hà Giang khiến cung đường đi càng trở nên khó khắn hơn

Đêm nay, 12/11 là ngày đầu tiên diễn ra lễ hội hoa giác mạch. Chính vì thế, không chỉ người dân và các du khách đều vô cùng háo hức đón chờ sự kiện này. Tuy nhiên, lễ hội có thể sẽ diễn ra khi thời tiết không quá thuận lợi. Cả ngày nay, mưa kéo dài, nhiều mây và nhiệt độ thấp,…khiến cho giao thông trở nên càng khó khăn hơn. Vì thế, tất cả mọi người đến Hà Giang cần hết sức cẩn thận để tránh xảy ra những tai nạn đáng tiếc trước thềm lễ hội.

Chiêm ngưỡng sắc hoa tam giác mạch ở thị trấn phó Bảng

Chiêm ngưỡng sắc hoa tam giác mạch ở thị trấn phó Bảng

Lễ hội hoa tam giác mạch 2015 lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Giang, có ý nghĩa vô cùng to lớn nhằm quảng bá tới các du khách trong và ngoài nước về thiên nhiên, văn hóa, con người Hà Giang – địa danh vốn lâu nay nổi tiếng với những thung lũng tam giác mạch tuyệt đẹp mỗi cuối thu, đầu đông.

Nhân dịp lễ hội này, rất nhiều du khách và cả người dân địa phương đã đồ về các huyện tổ chức lễ hội này. Trong đó, đông nhất là Đồng Văn – trung chính diễn ra lễ hội và đồng thời là nơi sẽ diễn ra lễ khai mạc. Tuy nhiên, đúng dịp lễ hội được xem là lớn nhất trong năm của đồng bào địa đầu Tổ Quốc diễn ra thì thời tiết lại có những diễn biến không tốt. Một vài ngày nay, Hà Giang luôn có mưa rả rích kèm theo đó là sương mù bao phủ các cung đường, đèo dốc khiến cho giao thông tại đây hết sức nguy hiểm.

Thời tiết ở Hà Giang khiến cung đường đi càng trở nên khó khắn hơn

Thời tiết ở Hà Giang khiến cung đường đi càng trở nên khó khắn hơn

Đối với những ai đã từng có dịp đi du lịch Hà Giang, hẳn sẽ khó có thể quên được những cung đường, đoạn đèo dốc nghoằn ngoèo, hiểm trở hay những khúc cua tay áo dường như che hết cả tầm nhìn khiến đoạn đường đến đây càng gian nan hơn. Dù có đi vào ngày nắng, những cung đường này vẫn là một thử thách cho các tay lái. Chưa kể trong thời tiết nhiều mây, mưa và sương mù như những ngày này khiến con đường càng trở nên nguy hiểm gấp bộ lần. Suốt đoạn đường từ thành phố Hà Giang đến thị trấn Đồng Văn mưa và sương mù dày đặc, bao phủ kiến các lối đi khiến tầm nhìn của người đi đường bị giảm đi đáng kể. Mặc dù đi vào 8 – 9h sáng nhưng xe oto, xe máy phải bật tất cả các hệ thống đền chiếu sáng. Nguy hiểm hơn, do mưa kéo dài, nhiều đất đá bị xói mòn trần ra, nhiều tảng đá vừa và nhỏ bị gió hất tưng, rơi đầy dọc đường. Vì vậy, rất nhiều người dân Hà Giang đã phải cùng nhau dọn dẹp đất đá tránh gây nguy hiểm cho những người đi đường.

Theo trung tâm khí tượng thủy văn, trong ngày 12, 13 mưa vẫn tiếp tục và đến ngày 14 mưa mới giảm dần. Do đó, du khách khi đến Hà Giang tham gia lễ hội hoa tam giác mạch du khách cần đặc biệt cẩn thận khi di chuyển.

Chúc các bạn có một chuyến đi an toàn và thú vị.

 


BẢN ĐỒ ĐỊA CHỈ VĂN PHÒNG TẠI HÀ NỘI