Cách chọn mực ngon khi du lịch Quảng Bình.

Mực ngon khi nấu xong phải tươi màu chứ không bị trắng.

Đi qua mỗi vùng quê, mỗi điểm dừng chân quý vị sẽ được thưởng thức nhiều món ăn, đặc sản mang đậm hương vị địa phương, Quảng Bình cũng vậy với nhiều đặc sản mang lại ấn tượng cho du khách. Và bài viết này Du lịch Khát Vọng Việt xin giới thiệu đến quý vị cách chọn mực ngon khi bạn đến du lịch Quảng Bình.

Cách chọn mực:
+Có mấy bận đi Sầm Sơn (Thanh Hóa), Đồ Sơn (Hải Phòng)…thấy nhiều quán bất toàn mực ươn, ôi, luộc lên xong bỏ đũa vào gắp thì đầu rơi đằng đầu, thân rơi đằng thân nhưng vẫn luôn miệng nói mực tươi. 
+Thấydu khách ăn xong cứ khen mà tội. Vì nhiều bạn của mình cũng  thổ lộ là đi du lịch thư gián thế này thôi chứ đâu biết mực mẹo tươi, ươn như thế nào đâu.
+Và đây là bí quyết chọn mực tươi, ngon, bổ, rẻ của xứ biển Quảng Bình. Con mực còn tươi thì da của nó còn nguyên. Nó không còn nháy lăn tinh xung quanh nhưng da không bị bong, tróc là tươi. Khi luộc lên nó vẫn còn nguyên da mới gọi là tươi.

mực ngon quảng bình

Mực ngon khi nấu xong phải tươi màu chứ không bị trắng.

+Vào quán phải kiểm tra thật kỹ con mực. Mực để tủ lạnh nhưng không bị tẩy trắng là ok.
+Với mực khô, để phân biệt không ngâm tẩm hóa chất bảo quản thì phải có phấn mực rải rác trên lá mực như hình dưới đây.

Mực khô quảng bình ngon

Mực khô ngon là phải có phấn mực rải rác trên thân như này.

+Với mực một nắng, phải nhìn thật kỹ thớ thịt của nó. Nếu có xử lý hóa chất thì nhìn đẹp, tươi, bóng nhưng độc. Con mực một nắng không trơn bóng, mà hơi xù xì. Đó là một nắng thứ thiệt. Đắt mà thèm cũng nên mua. Khi nướng nó vàng ươm, thơm ngon khó cưỡng.
+Ra chợ mà thấy thân mực trắng hếu thì rẻ mấy cũng bỏ, ko xài bà con ạ, không cần bà con ạ. Vào quán mà mực trắng như vậy thì tuyệt đối không nên gọi, ai mời cũng không được gắp, quán có quảng cáo ngon thế nào cũng không thèm nhé. Ngoài đặc sắc về ẩm thực thì không thể bỏ qua những danh thắng nổi tiếng như Động Phong Nha – Kẻ Bàng, động Thiên Đường …

Bạn có thể xem chi tiết tại link : http://dulichkhatvongviet.com/tin-tuc/du-lich-quang-binh-kham-pha-lich-su-dong-phong-nha-ke-bang/


BẢN ĐỒ ĐỊA CHỈ VĂN PHÒNG TẠI HÀ NỘI